Bạn muốn du học Ý? Bạn thích ngành y dược? Vậy thì đừng bỏ qua top 4 trường đại học hàng đầu tại Ý đào tạo chuyên ngành y dược này!

Tại sao nên lựa chọn ngành y dược tại Ý?

Tại sao nên lựa chọn ngành y dược tại Ý?

Ý là một trong những địa điểm du học yêu thích cửa rất nhiều du học sinh trên thế giới? Vậy có nên theo đuổi ngành y dược tại Ý? Cùng Kênh Tuyển Sinh tìm...

1. University of Verona

Đại học Verona là một trong những trường đại học tư thục trẻ mới thành lập vào cuối thập niên 90 so với những trường đại học có chiều sâu về lịch sử kéo dài hàng thập kỉ khác tại Ý. Trường đại học này chú trọng đến việc đầu tư, nghiên cứu học thuật và triển khai phương án giảng dạy phát triển về mặt tư duy sáng tạo. Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp những nguồn lực khổng lồ về tài chính, nhân sự, vật chất, v.v nhằm phát triển tiềm năng của mỗi sinh viên.

Bởi vậy nên khi bạn lựa chọn du học Ý ngành Y dược thì đừng ngần ngại gì mà không lựa chọn trường đại học Verona - một ngôi trường năng động, sáng tạo và không ngừng đổi mới theo xu hướng của thời đại.

TOP 4 trường đào tạo ngành y dược tốt nhất tại Ý - Ảnh 1

TOP 4 trường đào tạo ngành y dược tốt nhất tại Ý

2. University of Rome Tor Vergata

Đại học Vergata là một trường có khuynh hướng phát triển theo đường lối nghiên cứu, đào tạo và sáng tạo dựa vào công nghệ. Ngoài ra, trường còn nổi bật với việc nỗ lực thiết lập các mối quan hệ, liên kết với mạng lưới công ty, tập đoàn, xí nghiệp, v.v để tạo điều kiện cho sinh viên ngành Y có thể thực tập và có công ăn việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp. Nhờ vậy, trường nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cựu sinh viên và đánh giá cao từ các doanh nghiệp trẻ cũng như người dân xung quanh. 

Trường đào tạo ngành Y ở mức ổn định và là cầu nối để du học sinh có thể tự tin trở thành những y tá, bác sĩ, dược sĩ, nghiên cứu sinh đóng góp vào sự phát triển của xã hội

3. Sapienza University of Rome

Là một trong những ngôi trường đại học lý tưởng nhất mà nhiều du học sinh hướng đến, Đại học Sapienza là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại và là ngôi trường đại học năng động bậc nhất tại Ý. Một trong những điểm đáng chú ý về chương trình học thuộc ngành y dược ở nơi đây là theo xu hướng khoa học căn cứ vào nhịp phát triển của thị trường việc làm toàn cầu. Tại đây, sinh viên không chỉ được đào tạo bài bản về kiến thức nền tảng từ y học cổ truyền đến y học hiện đại, từ y học phương Đông đến y học phương Tây mà còn được cung cấp các trang thiết bị hiện đại để chế tác, thí nghiệm các loại dược liệu, vi khuẩn, v.v Nhờ vậy nên ngôi trường này được đông đảo sinh viên trên toàn nước Ý cũng như thế giới hướng về.

4. Politechnic University of Milan

Nhắc đến những trường đại học danh giá hàng đầu nước Ý thi không thể không nhắc đến Đại học Bách khoa Milan hay với tên tiếng Anh chúng ta thường hay nghe đến Politechnic University of Milan. 

Là một trường đại học hàng đầu tại Ý, Milan là một thánh địa học tập dành cho các du học sinh. Nơi đây không chỉ hội tụ nhiều thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư xuất sắc mà còn sở hữu trình độ học thuật đỉnh cao với nguồn tư liệu khổng lồ. Bên cạnh đó, Đại học Bách khoa Milan còn sở hữu những trang thiết bị học tập chất lượng, tiên tiến và cho phép sinh viên sử dụng trong quá trình học tập. Phải biết rằng, để học tập thành công ngành y dược thì không thể thiếu những dụng cụ tinh vi, tiên tiến! Nhưng đến với Milan, các du học sinh có thể thoải mái và yên tâm với trang thiết bị học tập tại đây! Ngoài ra, sinh viên còn được lựa chọn học chương trình tiếng Anh hoặc tiếng Ý trong chuyên ngành y dược này đấy!

Một điều vô cùng hấp dẫn nữa là tại ngôi trường này, sinh viên có thể tự do sử dụng trang thiết bị của nhà trường để phục vụ cho quá trình nghiên cứu và thực tập đấy!

> Những điều bạn cần biết về du học ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại Ý

> Những điều bạn nên biết về du học ngành kinh tế tại Ý

Theo Long Huỳnh - Kênh tuyển sinh