Ngành Kỹ thuật và Công nghệ là một trong những ngành cổ xưa nhưng ngay mới được khai thác lại và mở rộng trong thập niên 90 tại Ý. Ngày nay, ngành này được rất nhiều du học sinh quan tâm.

Những điều bạn nên biết về du học ngành kinh tế tại Ý

Những điều bạn nên biết về du học ngành kinh tế tại Ý

Bạn muốn du học Ý? Bạn thích du học ngành kinh tế? Vậy thì đừng chần chừ gì nữa mà không xách balo lên và đến Ý du học ngành Kinh tế - Tài chính...

1. Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại Ý

Ngành Kỹ thuật và Công nghệ là chuyên ngành ứng dụng công nghệ mới vào lĩnh vực kỹ thuật. Dễ nhận thấy đó là dây chuyền sản xuất, lắp ráp, bảo trì thiết bị điện tử. Các bạn có thể hình dung đơn giản như việc sản xuất, lắp ráp một chiếc Iphone đời mới. Để có thể tạo thành một chiếc Iphone mới nhất mà bạn đang cầm trên tay thì cần có cả quá trình sản xuất linh kiện cực kỳ tinh vi và phức tạp. Quá trình sản xuất đó áp dụng trình độ và kỹ thuật từ ngành này. Bên cạnh đó, những người thợ cả lắp ráp chiếc Iphone đó cũng phải được đào tạo bài bản để lắp ráp thành công những chiếc điện thoại thông minh này. Từ đó, các bạn có thể dễ dàng hình dung ra được ngành này cần học những gì và áp dụng vào những trường hợp tương tự như thế nào rồi đấy!

Những điều bạn cần biết về du học ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại Ý - Ảnh 1

Những điều bạn cần biết về du học ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại Ý

Khi bạn du học ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại Ý thì bạn sẽ đươc đào tạo rất bài bản. Không chỉ được lựa chọn chương trình bằng tiếng Anh mà còn có thể bằng tiếng Ý. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu, được các chuyên gia trong ngành hướng dẫn và được tiếp xúc sớm với dây chuyền ứng dụng trong thưc tế này. Bằng cách này, các du học sinh tại Ý có thể tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và giảm đi tình trạng non tay trong quá trình làm việc về sau.

Về các chuyên ngành chi tiết mà các trường đại học tại Ý thường đào tạo thì là các ngành như điện tử, điện dân dụng, kỹ thuật môi trường, công nghệ dầu khí, v.v Tất cả những ngành trên đều được ứng dụng kỹ thuật vào công nghệ để gia tăng sản xuất, nhằm mang lại hiệu quả tối ưu cho người sử dụng đấy!

2. Học phí ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại Ý

Học phí ở các trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại Ý là khác nhau. Tuy nhiên, theo quyết định của chính phủ Ý về cố định học phí đại học thì phần lớn dao động từ 1000 đến 3000 Euro mỗi năm. Trong đó bao gồm một số trường tư thục, bán tư thục nhé!

Đối với các trường đại học công lập, học phí sẽ chia thành 2 lần đóng phí. Một đợt đóng khi làm thủ tục nhập học và một đợt đóng vào kì 2 của năm học như các trường đại học tại Việt Nam. Ngoài ra, tại Ý có một chính sách khá là nhân văn. Ở đây, học phí có thể đóng theo mức thu nhập gia đình tức là thu nhập cao thì đóng nhiều, thu nhập thấp thì có thể đóng thấp đi nhưng mức thu nhập này phải được đăng ký ngay khi làm thủ tục nhập học để được nhà trường xem xét và thông báo sau. Ngoài ra, với các trường hợp thường lệ thì sẽ đóng mức học phí cao nhất, không có bất kỳ sự miễn giảm nào.

3. Chi phí ăn ở sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Ý dao động tùy thuộc vào trường đại học bạn tọa lạc ở đâu hay đúng hơn là các thành phố bạn sinh sống ở đâu. Đối với các đô thị lớn như Milano, Firenze thì chi phí thuê trọ, ăn ở sẽ đắt hơn rất nhiều. Giá thuê nhà ở đây dao động từ 400 - 500 Euro/tháng. Hơn nữa, tùy vào từng thời điểm bất động sản biến động và tùy vào vị trí thuê nhà mà giá cả có sự chênh lệch khác biệt. Ngoài ra, chi phí ăn uống tại Ý trong một tháng dao động khoảng 150 - 300 Euro đấy!

4. Cơ hội việc làm thêm

Cũng như các nước phát triển khác, bạn hoàn toàn có thể làm bán thời gian để kiếm thêm khoản thu nhập. Tuy nhiên, hãy chú ý đảm bảo cân bằng việc học của bản thân nhé! Thông thường thì các bạn sẽ được trả từ 500 - 800 Euro/tháng tùy vào công việc cũng như tại thành phố bạn kiêm chức. 

> Tại sao nên lựa chọn ngành kinh tế tại Ý?

> Những điều bạn cần biết về du học ngành vật lý thiên văn tại Ý

Theo Long Huỳnh - Kênh tuyển sinh