Trong xu hướng hội nhập toàn cầu, ngành kinh tế là ngành mũi nhọn để gắn kết lợi ích của các nước cũng như tạo cơ hội phát triển toàn diện cho bản thân mỗi công dân nước đó. Vậy tại sao nên lựa chọn ngành kinh tế tại Ý?

Du học ngành kiến trúc tại Ý - Tại sao không?

Du học ngành kiến trúc tại Ý - Tại sao không?

Ý được xem là cái nôi của văn hóa - nghệ thuật của Châu Âu và thế giới. Khi lựa chọn du học Ý, bạn không nên bỏ qua một trong những ngành nghề đào...

1. Ngành kinh tế tại Ý

Nhắc đến kinh tế thì chúng ta thường nghĩ ngay đến việc nghiên cứu con người cũng như cách phân phối các nguồn lực hữu hình, vô hình xung quanh để tạo thành lợi nhuận. 

Theo thời đại phát triển thì vào cuối thế kỉ 19, ngành kinh tế học bắt đầu được phát triển, hoàn thiện và trở thành một ngành học được đại chúng công nhận với 2 môn riêng biệt: kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô.

Trong môn học kinh tế vi mô tại Ý thì trọng tâm kiến thức được hướng vào các thị trường nhỏ và nhân tố tác động chủ chốt đến nền kinh tế vi mô đó chỉ hạn chế ở phạm vi quốc nội và các công ty, tập đoàn, hoạt động trong môi trường quốc nội. Còn về kinh tế vĩ mô thì trọng tâm hướng về quy mô toàn thế giới cũng như các nhân tố tác động đến nền kinh tế ở phạm vi vĩ mô, rộng lớn hơn.

Nói tóm lại, chương trình đào tạo chuyên ngành kinh tế tại Ý là một chương trình nhạy bén với thị trường kinh tế tại Ý và đồng thời hướng ra thế giới, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng nhân tài của các công ty, tập đoàn, doanh nghiệp đa quốc gia!

Tại sao nên lựa chọn ngành kinh tế tại Ý? - Ảnh 1

Tại sao nên lựa chọn ngành kinh tế tại Ý?

2. Tại sao nên lựa chọn du học ngành kinh tế tại Ý?

2.1. Chương trình đào tạo

Nhắc đến nền giáo dục tiên tiến tại Ý, chúng ta sẽ thường nghĩ đến ngành truyền thông, ngành kiến trúc, ngành lịch sử nghệ thuật hoặc thậm chí là ngành thiết kế thời trang. Nhưng nếu chú tâm một chút, chúng ta sẽ nhận ra một đất nước không thể phát triển mạnh được nếu đi sự giáo dục về nền kinh tế. Nền kinh tế ở Ý không sôi động như Mỹ và Trung nhưng lại cực kỳ ổn định và vững chắc. Đó là lý do vì sao mà hàng trăm năm qua, nước Ý vẫn luôn đứng vững trong TOP 20 nước có nền kinh tế bậc nhất Châu Âu.

Để có thể trở thành một nước có nền kinh tế tăng trưởng mạnh thì không thể thiếu việc đào tạo ngành kinh tế xuất sắc. Nền giáo dục kinh tế tại Ý theo trọng tâm ổn định, vững chắc nhưng không kém phần năng động, cởi mở, sáng tạo. Bởi vậy nên chẳng hề có lý do gì mà không lựa chọn học ngành kinh tế tại Ý cả. 

2.2. Chi phí du học

Mức học phí trung bình dành cho sinh viên quốc tế ở trường đại học công lập tại Ý là khoảng 600 đến 4.500 Euro/năm và thường được đóng làm hai lần trong năm. Còn nếu học trường tư thục, học phí sẽ cao hơn, rơi vào khoảng 5.000 đến 15.000 Euro/năm.

Ngoài ra, Ý còn tạo điều kiện cho du học sinh bằng các loại học bổng 50%, 100% hằng năm của nhà trường, chính phủ và cả các tập đoàn lớn trong nước nữa đấy!

2.3. Cơ hội việc làm

Các du học sinh thường lựa chọn ngành kinh tế tại Ý không chỉ bởi nền giáo dục, chi phí du học thấp mà còn bởi cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường. Du học sinh có thể được thực tập ngay trong khi đi học và thậm chí có khả năng được nhận vào làm việc trong quá trình học tập tại các trường. Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học lớn tại Ý ngành kinh tế thì hoàn toàn có thể nhận được mức lương ra trường cực khủng: lên tới 60.000 EUR/ năm đấy!

> Giải mã lý do nên chọn du học ngành vật lý thiên văn học ở Ý?

> Những điều bạn nên biết về du học ngành truyền thông tại Ý

Theo Long Huỳnh - Kênh tuyển sinh