Bạn mong muốn có cơ hội du học ngành tự động hóa tại châu Âu nhưng chi phí đắt đỏ lại cản trở bạn? Hãy thử tìm hiểu về du học ngành tự động hóa tại Ý, có thể bạn sẽ hứng thú với nơi này.

Tại sao nên lựa chọn ngành ngôn ngữ tại Ý

Tại sao nên lựa chọn ngành ngôn ngữ tại Ý

Cơ hội du học Ý sẽ mang lại cho bạn rất nhiều những trải nghiệm thú vị. Nếu chưa biết lựa chọn ngành học gì, bài viết dưới đây sẽ cho bạn những lời khuyên...

1. Ngành tự động hóa là gì?

Ngành tự động hóa là một ngành sử dụng công nghệ tiên tiến chẳng hạn như công nghệ điện tử, công nghệ cảm biến để đạt được sự kiểm soát trong chuyển động, để đạt được quá trình kiểm soát trong hoạt động sản xuất hay tối ưu hóa các hệ thống trong các ngành nghề liên quan.

 Nói tóm lại, ngành này tựa như các ngành về khoa học hệ thống, khoa học điều khiển và khoa học thông tin nhưng thuộc về mảng tự chuyển động theo việc lập trình sẵn và kiểm soát chứ không yêu cầu có người túc trực kiểm soát như các ngành khoa học khác.

Những điều bạn nên biết về du học ngành tự động hóa tại Ý - Ảnh 1

Những điều bạn nên biết về du học ngành tự động hóa tại Ý

2. Chương trình đào tạo ngành tự động hóa tại Ý

Ngành tự động hóa tại Ý được phân thành 2 phần chính: cơ sở ngành và chuyên ngành. Đối với một số trường dại hoc tại Ý thì muốn học môn chuyên ngành nào thì bắt buộc phải thi vào chuyên ngành đó.

Về các môn cơ sở ngành thì chương trình đào tạo tương tự với các ngành thuộc về khoa học hệ thống, khoa học điều khiển và khoa học thông tin. Còn đối với các môn chuyên gành thì sẽ giảng dạy các hoc phần chẳng hạn như khả năng phân tích, giải pháp thiết kế, phát triển công cụ kỹ thuật và giải pháp phát triể các vấn đề kỹ thuật liên quan đến từng mảng thiết kế hệ thống tự động hóa.

3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành tự động hóa tại Ý

Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường hoặc khi bước chân vào thực tập thì các sinh viên thuộc các trường đại học tại Ý đã có cơ hội tiếp xúc với môi trường thực tế. Bởi vậy nên các sinh viên cần phải nắm bắt được ưu nhược của bản thân để lựa chọn một công việc thích hợp cho riêng mình.

Sau khi tốt nghiệp thì sinh viên có thể trở thành kỹ sư lập trình ứng dụng (PLC), kỹ sư thiết kế hệ thống tự động hóa cho nhà máy, xí nghiệp,…  kỹ sư vận hành, bảo trì, kỹ sư điện tự động hóa, chuyên gia phân tích nhu cầu về hệ thống, điện, vận hành tự động hóa, hướng dẫn, chỉ đạo, thiết kế, xây lắp các hệ thống tự động

> TOP 3 trường đào tạo ngành kỹ thuật và công nghệ tại Ý

> Những điều bạn cần biết về du học ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại Ý

Theo Long Huỳnh - Kênh tuyển sinh