Cơ hội du học Ý sẽ mang lại cho bạn rất nhiều những trải nghiệm thú vị. Nếu chưa biết lựa chọn ngành học gì, bài viết dưới đây sẽ cho bạn những lời khuyên về lý do tại sao nên du học ngành ngôn ngữ tại Ý.

Những điều bạn cần biết về du học ngành lịch sử nghệ thuật tại Ý

Những điều bạn cần biết về du học ngành lịch sử nghệ thuật tại Ý

Bạn đã bao giờ nghe qua về ngành học mang tên “Lịch sử nghệ thuật” hay chưa? Ngành học này là gì? Vì sao nên du học Ý ngành này? Cùng Kênh Tuyển Sinh tìm...

1. Tiếng Ý là một trong những ngôn ngữ có lượng người học cao nhất thế giới

Song song với tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha hay tiếp Pháp thì tiếng Ý cũng chính là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Trên thực tế, tiếng Ý cũng thuộc một hệ quy chiếu đối với các ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha hay tiếp Pháp thậm chí là tiếng Việt vì chúng đều có nguồn gốc là bảng ký tự Latin cổ. Vì thế giữa các ngôn ngữ có sự kết nối, và tiếng Ý có phần gần với tiếng Latin hơn những ngôn ngữ khác. Vì vậy khi nắm tiếng Ý trong tay, bạn sẽ có được lợi thế khi tìm hiểu các ngôn ngữ Châu Âu khác. Từ những điều trên, tiếng Ý trở thành một trong số những ngôn ngữ có lượng người theo học cao nhất thế giới.

2. Du học ngành ngôn ngữ Ý dễ được chấp nhận

Khi du học Ý mà vẫn chưa biết nên chọn ngành nào, bạn có thể lựa chọn theo học ngôn ngữ tại đây. Tiếng Ý rất thú vị khi chúng là cái nôi của những kiệt tác về văn học, thơ ca và thiết kế, kỹ thuật. Theo học ngành ngôn ngữ Ý tại chính quốc gia “mẹ đẻ” của nó lẽ dĩ nhiên luôn được dễ chấp thuận trong việc xin cấp visa du học hoặc dễ tiếp cận với các học bổng, chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Tiếng Ý cũng là cấu nối tạo cho bạn rất nhiều những cơ hội trải nghiệm những nét đẹp văn hóa, đời sống và các khía cạnh khác tại đất nước xinh đẹp này.

Tại sao nên lựa chọn ngành ngôn ngữ tại Ý - Ảnh 1

Giải mã những lý do vì sao nên lựa chọn ngành ngôn ngữ tại Ý

3. Du học tiếng Ý sẽ mở rộng cơ hội lựa chọn được ngành học yêu thích

Ý là một đất nước phát triển về mọi mặt và có sự kết hợp sâu sắc giữa các khía cạnh từ kinh tế, văn hóa đến xã hội. Đặc biệt là những ngành như kiến trúc, nghệ thuật, khoa học - kỹ thuật,... Ý luôn là một điểm đến hấp dẫn bởi những chương trình đào tạo vô cùng chất lượng. Vì thế khi bắt đầu từ việc du học ngành ngôn ngữ tại Ý, bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập được môi trường học tại đất nước này và sớm tiếp xúc, theo đuổi được ngành học mà bản thân bạn muốn hướng đến.

4. Tiếng Ý mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương khủng

Có một thực tế là mọi người đều học tiếng Anh bởi vì ngày nay đó là một yêu cầu bắt buộc trong môi trường làm việc. Mặt khác, tiếng Ý được học vì các lý do văn hóa gắn liền với nó. Liên minh châu Âu khuyến khích mạnh mẽ việc nói được ít nhất ba ngôn ngữ. Có được tiếng Ý đồng nghĩa với việc những cơ hội được phát triển về chuyên ngành ngôn ngữ hoặc các ngành học sử dụng tiếng Ý luôn rộng mở. Ngôn ngữ Ý cũng là một ngôn ngữ mang lại thu nhập khủng cho người sở hữu nó vì người Ý luôn là một khách hàng tiềm năng. Vì vậy khi chưa lựa chọn được ngành học cụ thể, du học Ý ngành ngôn ngữ là một lựa chọn rất đáng được cân nhắc.

> Những lý do bạn nên lựa chọn ngành thiết kế thời trang ở Ý

> TOP 3 trường đào tạo ngành thiết kế thời trang tốt nhất tại Ý

Thanh Phương - Kênh Tuyển Sinh