Bạn thích thiết kế thời trang? Bạn băn khoăn không biết nên du học ngành này tại đâu? Nếu chọn Ý thì có những trường đào tạo thiết kế thời trang hàng đầu nào?

Nên biết gì về du học ngành thiết kế thời trang tại Ý?

Nên biết gì về du học ngành thiết kế thời trang tại Ý?

Thiết kế thời trang là một ngành học đầy tính sáng tạo và đòi hỏi người học phải có những tố chất đặc biệt. Vậy nếu muốn theo đuổi ngành học này một cách trọn...

1. Istituto Marangoni (Milan)

Nếu bạn đã bước chân vào ngành thời trang hay chỉ đơn giản là tìm hiểu về những thương hiệu thời trang nổi tiếng hoặc các nhà thiết kế tài ba trên thế giới thì chắc chắn bạn đã từng một lần nghe qua học viện Istituto Marangoni tại Milan, Italy. Đây là ngôi trường quốc tế về thời trang hàng đầu trên thế giới đấy!

Đầu tiên, hãy nhìn về tỷ lệ chọi của trường này. Mỗi năm trường chỉ nhận khoảng 2000 học viên. Tuy nhiên, số lượng học viên đăng ký thi vào thì lại lên đến vài chục ngàn sinh viên. Thậm chí, điều xuất sắc nhất ở đây chính là bất kỳ sinh viên nào đã từng theo học tại đây thì có đến 90% sẽ gặt hái được việc làm tức thì ngay khi tốt nghiệp. Đó là chưa kể đến rất nhiều nhà thiết kế thời trang đã thành danh và trở thành đầu tàu gương mẫu trên thị trường thời trang toàn cầu chẳng hạn như Franco Moschino đấy!

TOP 3 trường đào tạo ngành thiết kế thời trang tốt nhất tại Ý - Ảnh 1

TOP 3 trường đào tạo ngành thiết kế thời trang tốt nhất tại Ý

2. Politecnico Di Milano

Nếu nói học viện Istituto Marangoni là nơi sàng lọc mức học viên ở tỷ lệ chọi khủng bố thì học viện Politecnico Di Milano là học viện "khủng lồ" với hơn 40000 sinh viên theo học mỗi năm.

Với con số khủng lồ này thì cũng phần nào đã nói lên được chất lượng đào tạo bậc nhất cùng năng lực nghiệp vụ của các giảng viên nơi đây. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo tại học viện này luôn kết hợp với thực tế. Điều này có nghĩa là ngay cả khi sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường thì đã có cơ hội tiếp xúc với môi trường thời trang quốc tế, được trang bị các chuyên ngành học thời trang thực tế, có tính ứng dụng cao và đáp ứng với thị hiếu của người tiêu dùng hiện nay. 

Có thể nói, học viện Politecnico Di Milano là cái nôi của nghệ thuật và là lò luyện "kim đan" - nơi tinh luyện ra những nhà thiết kế thời trang danh giá và xuất chúng!

3. Istituto Superiore Di Design

Bên cạnh 2 học viện mà toàn giới thời trang thì có đến 95% người đều biết đến thì học viện Superiore Di Design là học viện nổi tiếng mà nhiều sinh viên quốc nội tại Ý lựa chọn theo học. Trường đào tạo các chương trình đại học, sau đại học và nghiên cứu sinh về các chuyên ngành thiết kế từ đại chúng đến tư nhân hóa. Không chỉ dừng lại ở mảng thiết kế thời trang, trường đồng thời đào tạo về các chuyên ngành thiết kế chẳng hạn như kiến trúc, mỹ thuật, v.v Bằng những khóa học đa dạng và phù hợp với nhu cầu đại chúng của nhiều sinh viên, du học sinh thì ngôi trường này được hầu hết các sinh viên cùng du học sinh quan tâm. Ngoài ra, trường này cũng liên kết với rất nhiều trường đại học, trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam ta nên chúng ta rất dễ dàng tìm hiểu và đăng ký học tập tại nơi đây.

> Những lý do bạn nên lựa chọn ngành thiết kế thời trang ở Ý

> Bỏ túi cẩm nang du học Ý

Theo Bảo Châu - Kênh tuyển sinh