Thiết kế thời trang là một ngành học đầy tính sáng tạo và đòi hỏi người học phải có những tố chất đặc biệt. Vậy nếu muốn theo đuổi ngành học này một cách trọn vẹn thì lựa chọn du học Ý chuyên ngành thiết kế thời trang sẽ là một phương án tuyệt vời.

Những lý do bạn nên lựa chọn ngành thiết kế thời trang ở Ý

Những lý do bạn nên lựa chọn ngành thiết kế thời trang ở Ý

Ý là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất Châu Âu, vì vậy đây cũng là địa điểm du học lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế. Nhưng giữa muôn vàn ngành...

1. Tại sao nên học ngành thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là ngành học đào tạo các kỹ năng cần thiết để sản xuất ra các loại quần áo, giày dép và các phụ kiện để mọi người mắc lên người. Đây không chỉ là ngành học dạy cầm phấn vẽ hay dùng máy may, mà sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về các phong cách thiết kế, cách phối màu sắc, lựa chọn các chất liệu vải, sử dụng các thiết bị phần mềm để tạo hình sản phẩm trước khi đưa vào sản xuất…. 

Nên biết gì về du học ngành thiết kế thời trang tại Ý? - Ảnh 1

Thiết kế thời trang là ngành học đào tạo các kỹ năng cần thiết để sản xuất ra các loại quần áo, giày dép và các phụ kiện để mọi người mắc lên người

Tóm lại, đây là lĩnh vực đặc biệt quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Từ những bộ cánh khoác lên người hay các đôi giày đang đi, mà có thể đánh giá được gu thẩm mỹ của bạn như thế nào, khả năng kinh tế hay độ chịu chơi trước các xu hướng thời trang mới.

Những lợi ích bạn sẽ nhận được khi học thiết kế thời trang ở nước ngoài: 

  • Tiếp cận với những nền văn hóa có phong cách thời trang khác nhau. 
  • Tiếp cận với các làn sóng thời trang mới của thế giới. 
  • Có cơ hội làm việc với các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng hàng đầu thế giới. 
  • Mở ra những cơ hội được tham gia vào các khâu sản xuất của những tuần lễ thời trang nổi tiếng trên toàn cầu. 
  • Cơ hội nghề nghiệp mở rộng và mức thu nhập hấp dẫn.

2. Vì sao nên chọn Ý để du học thiết kế thời trang?

2.1 Ý là một trong tứ đại kinh đô về thời trang của thế giới

Ý chính là một trong những kinh đô thời trang nổi danh của thế giới và giữ vai trò này xuyên suốt quá trình lịch sử nhân loại. Với bề dày lịch sử đáng gờm, Ý nghiễm nhiên trở thành điểm đến thời trang bất hủ của cả thế giới.

2.2 Ý có những đại học rất chất lượng

Ý là nước có nền giáo dục chuyên nghiệp và chất lượng đào tạo đẳng cấp. Bên cạnh các khóa học đại học và sau đại học thông thường về thời trang, các trường nên đi du học Ý còn cung cấp các khóa học chuyên sâu một năm về thời trang. Sinh viên không có nền tảng học thuật thiết kế thời trang cũng có thể theo học các khóa học như vậy. 

2.3 Nhiều cơ hội học tập từ thực tế

Ý là quê hương của một số sự kiện hàng đầu liên quan đến thiết kế và thời trang. Một vài sự kiện như:

Tuần lễ thời trang Milan, Fendi và Dolce & Gabbana. 

  • MIFUR (Triển lãm Da & Lông thú Quốc tế), 
  • Salone del Mobile (Hội chợ Nội thất Milan), 
  • Milano Unica (Hội chợ Dệt may hàng đầu Ý quốc tế), 
  • Homi (Triển lãm Đồ gia dụng Quốc tế), 
  • Các buổi trình diễn thời trang của Pitti Immagine 

Nên biết gì về du học ngành thiết kế thời trang tại Ý? - Ảnh 2

Sàn Runway quốc tế tại Milan Fashion Week thu đông 2020

Sau đó, bạn có cơ hội tham dự các cuộc triển lãm như Phòng trưng bày Trang phục tại Palazzo Pitti ở Florence hoặc Bảo tàng Thiết kế Triennale ở Milan.

2.4 Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Hầu hết các Học viện thời trang của Ý sẽ tích hợp thời gian thực tập từ 3 đến 4 tháng trong hoặc sau khóa học thiết kế thời trang. Sinh viên trước đây đã có cơ hội làm việc với những thương hiệu như Versace, MaxMara, Nike, Timberland, Trussardi, Louis Vuitton và những thương hiệu hàng đầu khác.

3. Những trường nào đào tạo tốt về thiết kế thời trang tại Ý?

Những cái tên bạn nên lựa chọn tham khả khi muốn du học ngành thiết kế thời trang tại Ý:

3.1 ISTITUTO MARANGONI (MILAN)

Trường có 3 trụ sở chính tại 3 kinh đô thời trang lớn trên thế giới Milan, Paris và London. Mỗi năm trường nhận khoảng 2.000 học viên theo học chuyên ngành thời trang. Thiết kế thời trang, kinh doanh thời trang, quản lý thương hiệu là 3 ngành chính tại trường. Các sinh viên tiêu biểu nay đã thành danh trên thị trường thời trang quốc tế có Domenico Dolce và Franco Moschino. Hơn nữa, Istituto Marangoni là lựa chọn hàng đầu của các sinh viên bởi tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp lên đến 90%.

3.2 POLITECNICO DI MILANO

Trường Politecnico di Milano được xem là học viện thời trang khổng lồ với hơn 40.000 sinh viên thời trang mỗi năm. Theo học tại trường, sinh viên sẽ có cơ hội cọ xát với môi trường thời trang thực tế, được học các chuyên ngành đa dạng về thời trang. Hơn nữa, sinh viên sẽ có cơ hội học thêm về nghệ thuật và thiết kế đồ hoạ để bổ trợ cho nghề nghiệp sau này.

3.3 ISTITUTO SUPERIORE DI DESIGN

Học viện thiết kế cao cấp Napoli được thành lập năm 1988 ở Naples. Đây là trường thiết kế đầu tiên được thành lập ở phía Nam nước Ý có hệ đào tạo đại học và sau đại học các chuyên ngành: thiết kế truyền thông đại chúng – truyền thông hình ảnh, kiến trúc, thời trang và thiết kế với khoá học đa dạng. Đây cũng là học viện thiết kế có liên kết với nhiều trung tâm du học tại Việt Nam.

> Bỏ túi cẩm nang du học Ý

> Điểm danh các học bổng du học tại Italy năm 2022

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp