Du học Canada luôn là một trong những xu hướng lựa chọn hàng đầu của các sinh viên quốc tế. Với mức học phí hợp lí, môi trường phát triển và chính sách định cư mở rộng, nhiều bạn trẻ chỉ còn đắn đo duy nhất một vấn đề: Nên học ngành gì khi du học ở Canada? Sau đây sẽ là một vài gợi ý cho bạn!

Lý do vì sao bạn nên học du học Canada

Lý do vì sao bạn nên học du học Canada

Du học Canada tạo cho bạn nhiều cơ hội việc làm, dễ dàng trong việc xin visa, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống.

1. Nhóm ngành Tài chính, Kinh doanh

Khi chưa biết lựa chọn ngành học nào khi đến Canada, nhóm ngành Tài chính, Kinh doanh chính là sự lựa chọn đầu tiên được đề xuất cho bạn. Là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới, xếp hạng thứ 8 về độ giàu có toàn cầu và GPA hằng năm tiếp tục tăng lên, Canada xứng đáng sẽ là nơi bạn lựa chọn theo đuổi ngành nghề về kinh tế. Ngoài những môi trường thực tế cho bạn được thỏa sức trải nghiệm và rèn luyện, bạn sẽ có được những cơ hội tuyệt vời về nghề nghiệp và định cư tại xứ sở lá phong. Các ngành nghề nằm trong nhóm này mà bạn có thể tham khảo gồm: tài chính ngân hàng,quản trị kinh doanh, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị tài chính, quản trị Marketing và truyền thông, giám sát kinh doanh,…

Nên chọn học ngành gì khi du học Canada năm 2022 - Ảnh 1

Khi chưa biết lựa chọn ngành học nào khi đến Canada, nhóm ngành Tài chính, Kinh doanh chính là sự lựa chọn đầu tiên được đề xuất cho bạn

2. Ngành Du lịch, Nhà hàng - Khách sạn

Nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chất lượng dịch vụ tuyệt vời,... Ngành nghề về du lịch sẽ là nhóm ngành bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn du học tại Canada. Du chỉ tính riêng một thành phố du lịch là Vancouver - Thành phố đáng sống nhất thế giới, đã có thể thành công thu hút 9 triệu lượt khách tham quan hàng năm. Du học ngành Du lịch, Nhà hàng - Khách sạn, sinh viên sẽ được chìm đắm trong môi trường chuyên nghiệp của ngành dịch vụ chuyên nghiệp cấp quốc tế, dễ dàng định cư hoặc có được cơ hội việc làm rộng mở, nhiều lựa chọn.

Nên chọn học ngành gì khi du học Canada năm 2022 - Ảnh 2

Ngành nghề về du lịch sẽ là nhóm ngành bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn du học tại Canada

3. Ngành Công nghệ thông tin - Khoa học máy tính

Canada dần sở hữu cho mình một “Thung lũng Silicon mới” tương tự như của Mỹ khi trở thành “điểm sáng trên bản đồ của các đại gia công nghệ và giới đầu tư”. Những ông lớn ưu ái đặt văn phòng tại đất nước lá phong có thể kể đến như Microsoft, Apple, Amazon, Google,.... Ngoài ra còn có những “kỳ lân khỏi nghiệp” khác cũng gia nhập thị trường thế giới từ việc đặt trụ sở tại Toronto, Canada như Drop, ApplyBoard, Symend, BookJane,... Có thể thấy được rằng cơ hội nghề nghiệp vủa ngành Công nghệ thông tin - Khoa học máy tính là vô tận tại Canada. Mức lương thưởng cao, đãi ngộ tốt, dễ định cư,... sẽ là những từ ngữ để miêu tả viễn cảnh tương lai của người theo đuổi khối ngành này tại Canada.

Nên chọn học ngành gì khi du học Canada năm 2022 - Ảnh 3

Có thể thấy được rằng cơ hội nghề nghiệp vủa ngành Công nghệ thông tin - Khoa học máy tính là vô tận tại Canada

5. Ngành Điều dưỡng Y tế

Theo thống kê của Liên hợp quốc vào năm 2018, sẽ có khoảng 1/5 dân số Canada sẽ già hóa (từ 65 tuổi trở lên) vào năm 2022. Vì vậy nhu cầu trong ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang có xu hướng tăng lên. Bên cạnh đó, nhu cầu này cũng tăng mạnh mẽ hơn rất nhiều từ sau ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch toàn cầu COVID-19, khi mà ý thức về việc chăm sóc sức khỏe được người dân tại Canada chú trọng hơn. Du học Canada trong năm 2022 với việc lựa chọn ngành Điều dưỡng sẽ là quyết định sáng suốt dành cho các bạn trẻ có mong muốn du học  và định cư lâu dài tại Canada.

Nên chọn học ngành gì khi du học Canada năm 2022 - Ảnh 4

Du học Canada trong năm 2022 với việc lựa chọn ngành Điều dưỡng sẽ là quyết định sáng suốt dành

6. Nhóm ngành Kỹ thuật công nghệ

Kỹ nguyên 4.0 đòi hỏi những phát minh táo bạo và sự đột phá trong công nghệ, kỹ thuật. Lựa chọn nhóm ngành này khi du học Canada sẽ là một lựa chọn độc đáo nhưng mang lại vô vàn cơ hội. Đây là nhóm ngành luôn khao khát nguồn nhân lực vì đòi hỏi tay nghề cao và tư duy tân tiến. Các công việc liên quan thường là thiết kế sản xuất, vận hành máy móc, tham gia bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa các loại thiết bị kỹ thuật công – nông – lâm nghiệp. Lựa chọn nhóm ngành này sẽ giúp bạn được học tập những kỹ thuật tân tiến nhất của thế giới tại một trong số những quốc gia thịnh vượng bậc nhất, kèm theo đó là vô vàn những cơ hội mở ra với tư cách là một công dân toàn cầu.

Nên chọn học ngành gì khi du học Canada năm 2022 - Ảnh 5

Lựa chọn nhóm ngành kỹ thuật công nghệ khi du học Canada sẽ là một lựa chọn độc đáo nhưng mang lại vô vàn cơ hội

> Tổng hợp chương trình học bổng du học Canada sinh viên quốc tế nên biết

> TOP 5 trung tâm tư vấn du học Canada mà bạn nên biết

Thanh Phương - Kênh Tuyển Sinh