Fintech hay Công nghệ tài chính là một ngành học khá mới mẻ những năm gần đây. Vậy nếu muốn lựa chọn theo đuổi ngành học này, đâu sẽ là điểm đến du học lí tưởng để bạn lựa chọn?

Tìm hiểu về du học ngành Fintech

Tìm hiểu về du học ngành Fintech

Với xu thế công nghệ ngày càng phát triển lớn mạnh, ngành Công nghệ Tài chính (ngành Fintech) đã và đang có những bước tiến đột phá, thu hút sự quan tâm đông đảo của...

1. Anh Quốc - cái nôi của nền kinh tế hiện đại

London hay Anh Quốc được ví như “Trái tim Kinh tế - Tài chính của Châu Âu” bởi thị trường giao dịch nơi đây hoạt động vô cùng sôi nổi. Anh là quốc gia đã đi theo hướng kinh tế hiện đại từ lâu đời, vì thế bề dày đào tạo các ngành về Kinh tế - Tài chính của nước này cũng  vô cùng chuyên nghiệp. 

Minh chứng điển hình cho sự quan tâm đặc biệt của Anh Quốc dành cho ngành Fintech là hoạt động đầu tư cho ngành này. Theo khảo sát, năm 2017 những nhà đầu tư đã rót vốn đến con số 1.3 tỷ bảng Anh vào mảng tài chính này, khiến tổng vốn đầu tư vượt lên gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2016. Revolut - Startup kỳ lân về Công nghệ tài chính đã đưa tên tuổi của họ cũng như nước Anh lên một tầm cao mới. Với số vốn ban đầu chỉ là 250 triệu USD, đến nay, công ty này đã được định giá lên đến 1.7 tỷ USD. Bên cạnh các startup, các tập đoàn tài chính lâu đời tại Anh cũng mau chóng cập nhật và đưa Fintech vào bộ máy hoạt động. Có thể thấy quá trình Fintech hội nhập, phát triển và duy trì tại Anh vô cùng mạnh mẽ và mang lại thành công rực rỡ.

Qua các con số minh chứng ấn tượng, có thể thấy rằng Anh Quốc là đất nước rất lý tưởng để du học sinh lựa chọn làm nơi theo đuổi ngành học Fintech. Đây là ngành học mới mẻ, đầy thách thức nhưng không hề kém đi sự thú vị. Nhờ những tác động tích cực mà lĩnh vực này mang lại, toàn cảnh của ngành tài chính truyền thống đã có sự thay đổi rõ ràng hơn bao giờ hết. Anh Quốc mang trong mình đầy đủ các yếu tố để bạn lựa chọn làm nơi theo đuổi đam mê Công nghệ tài chính: bề dày lịch sử kinh tế phát triển, môi trường học tập tốt và chuyên nghiệp, cơ hội cọ xát thực tế đầy phiêu lưu,...

Du học ngành Fintech - Đất nước nào là lựa chọn hàng đầu? - Ảnh 1

Qua các con số minh chứng ấn tượng, có thể thấy rằng Anh Quốc là đất nước rất lý tưởng để du học sinh lựa chọn làm nơi theo đuổi ngành học Fintech

2. Hoa Kỳ - nền kinh tế số 1 thế giới

Hoa Kỳ sẽ là cái tên sáng giá để bạn cân nhắc khi muốn du học về lĩnh vực Công nghệ tài chính. Là nền kinh tế dẫn dầu toàn thế giới, Hoa Kỳ tập trong mở rộng và đầu tư phát triển lĩnh vực Fintech với con số rất khổng lồ. Theo một khảo sát đáng tin cậy, các công ty Fintech của Hoa Kỳ chiếm đến hơn một nửa tổng số 117 tỷ USD số tiền đầu tư toàn cầu giai đoạn 2010-2017. Tuy trải qua những biến động to lớn, song thị trường luôn có niềm tin về sự vực dậy của nền kinh tế “cây đa cây đề” này.

Song song với cơ hội được học tập trong môi trường rất thực tế và năng động, Hoa Kỳ cũng dành cho người học có được sự hướng dẫn và đảm bảo nhất định. Đất nước này sở hữu cho mình nền giáo dục vô cùng tân tiến và chất lượng. Bạn hoàn toàn có cơ hội được thử sức khi có cho mình chương trình học khoa học, có hệ thống và cơ hội thực chiến nhiều. Hoa Kỳ sở hữu hàng trăm ngàn doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính, các “kỳ lân” có thể gọi tên như: Stripe, Paxos, Lukka,... Điều này đồng nghĩa với việc bạn luôn có cơ hội được gia nhập vào hàng ngũ nhân lực của các công ty này.

Bằng cấp của Hoa Kỳ có giá trị cao và được công nhận trên toàn thế giới. Vì thế khi sở hữu nó, bạn đồng thời là “công dân toàn cầu” khi không cần lo lắng về việc làm dù bạn định cư ở bất kỳ đâu.  

Du học ngành Fintech - Đất nước nào là lựa chọn hàng đầu? - Ảnh 2

Hoa Kỳ sẽ là cái tên sáng giá để bạn cân nhắc khi muốn du học về lĩnh vực Công nghệ tài chính

3. Canada - Quốc gia phát triển

Xứ sở lá phong là điểm đến du học rất được yêu thích những năm gần đây. Với thế mạnh là nền kinh tế đã phát triển, hệ thống giáo dục tân tiến và trên hết là chính sách giữ chân nhân tài. Định cư sau du học tại Canada dường như thu hút không ít mối quan tâm của các du học sinh khi ai cũng mong muốn được học tập, sinh sống trong môi trường tiên tiến, nhiều ưu đãi. Đất nước lá phong cung cấp cho du học sinh khắp thế giới rất nhiều gói học bổng hấp dẫn, thậm chí có chương trình hỗ trợ tìm việc làm hậu tốt nghiệp. Canada những năm qua đang dần trở thành miền đất hứa của công nghệ, kèm theo đó là thị trường tài chính cũng tăng nhiệt đáng kể. Vì thế bên cạnh những cái tên như Anh Quốc, Hoa Kỳ,... Canada cũng nằm trong danh sách những điểm đến du học rất đáng cân nhắc nếu muốn theo học ngành Fintech.

Du học ngành Fintech - Đất nước nào là lựa chọn hàng đầu? - Ảnh 3

Canada cũng nằm trong danh sách những điểm đến du học rất đáng cân nhắc nếu muốn theo học ngành Fintech

4. Singapore - Con rồng châu Á về kinh tế

Nếu bạn có dự định du học nhưng vẫn băn khoăn về khoảng cách địa lý, môi trường văn hóa, chi phí du học,.... Nhưng vẫn muốn theo đuổi ngành học Công nghệ tài chính, thì Singapore là lựa chọn rất phù hợp với bạn. Với vị trí địa lý “gần nhà” khi cùng thuộc khu vực Đông Nam Á, bạn sẽ rút bớt được khoảng cách xa xôi khi muốn hồi hương thăm nhà. Mức sống không quá đắt đỏ như Âu Mỹ và nhiều chính sách học bổng hấp dẫn cũng là điểm mạnh mà Singapore sử dụng để thu hút du học sinh. Nền kinh tế tại đảo quốc sư tử phát triển mạnh mẽ, đồng thời nền giáo dục tại đây cũng rất tân tiến và thường xuyên đổi mới, đồng nghĩa với việc chương trình giảng dạy về Fintech tại đây cũng rất đặc sắc. Với lợi thế là sân nhà Châu Á, du học sinh Việt khi đến học tập tại Singapore sẽ không lo việc khó hòa nhập với văn hóa, phong tục bản địa.

Du học ngành Fintech - Đất nước nào là lựa chọn hàng đầu? - Ảnh 4

Nền kinh tế tại đảo quốc sư tử phát triển mạnh mẽ, đồng thời nền giáo dục tại đây cũng rất tân tiến và thường xuyên đổi mới

5. Australia - Đất nước rất khuyến khích Fintech phát triển

Những minh chứng về thành tựu kinh tế của xứ sở Kangaroo góp phần củng cố độ uy tín đối với du học sinh khi muốn lựa chọn nơi đây làm điểm đến theo học ngành Fintech. Bức tranh tài chính thế giới đang thể hiện vị trí không thể xem thường của Autralia. Sở hữu số doanh nghiệp về Fintech vượt qua con số 800, theo ước tính của tổ chức Fintech Australia ngành công nghiệp này đã đạt tới trị giá 4 tỷ AUD trong năm 2021. Nền giáo dục của Australia đã được cả thế giới công nhận về sự tiên tiến. Kèm theo đó là các chính sách vô cùng ưu đãi cho du học sinh: miễn chứng minh tài chính du học và khuyến khích ở lại nước này làm việc sau tốt nghiệp. Australia hiện còn đang là đất nước rất khuyến khích Fintech phát triển. Nhờ vào sự ổn định của chính sách kinh tế - xã hội, Australia tập trung đội ngũ nhân tài đông đảo và thị trường rộng mở đầy tiềm năng. Nơi đây trở thành quốc gia tiềm năng để du học sinh lựa chọn theo học ngành học mang tính thời đại này.

Du học ngành Fintech - Đất nước nào là lựa chọn hàng đầu? - Ảnh 5

Cảnh quan KPMG Australia Fintech năm 2020

> Kinh nghiệm săn học bổng toàn phần của các du học sinh nổi bật

> Tất tần tật các loại học bổng hiện nay trên thế giới

Thanh Phương - Kênh Tuyển Sinh