Khi có cơ hội được du học Canada mà vẫn chưa biết chọn ngành nào, bạn có thể tham khảo về ngành giáo dục mầm non. Đây là ngành nghề đang khuyết thiếu nhân lực tại Canada, hứa hẹn cơ hội việc làm và định cư rộng mở tại đất nước lá phong.

Du học Canada cấp THPT và những điều cần biết

Du học Canada cấp THPT và những điều cần biết

Du học Canada cấp THPT hiện đang là xu hướng đang được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm nhờ tính khả thi khi xin visa và chi phí hợp lí. Vậy khi...

1. Tổng quan về ngành giáo dục mầm non tại Canada

1.1 Ngành giáo dục mầm non là gì?

Giáo dục mầm non hay còn gọi sư phạm mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng trong phát triển thế giới quan của các bé, đóng vai trò quyết định lớn đến tính cách, năng lực, nhận thức, khám phá tài năng và sở thích của các bé. Đồng thời giúp các bé làm quen dần với xã hội thông qua các hoạt động học tập, vui chơi, rèn luyện sức khỏe.

Do vậy nên giáo dục mầm non là ngành nghề có tầm ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển của mọi đứa trẻ, nên rất được quan tâm tại Canada. Kéo theo đó là yêu cầu đầu vào của sinh viên ngành giáo dục mầm non cũng không hề thấp.

Tại sao nên du học Canada ngành giáo dục mầm non? - Ảnh 1

Giáo dục mầm non hay còn gọi sư phạm mầm non là công việc nuôi dưỡng, chăm sóc dạy dỗ trẻ dưới 6 tuổi

1.2 Yếu tố quan trọng để theo học ngành giáo dục mầm non

Là giáo viên mầm non giỏi và mong muốn gắn bó trong sự nghiệp, bạn nhất định phải là những người có tố chất đặc biệt để có thể nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ theo đúng nghĩa. Yêu cầu vè tố chất để trở thành giáo viên mầm non cơ bản sau đây:

 • Yêu quý và thích chơi với trẻ nhỏ.
 • Chăm chỉ học tập, rèn luyện kỹ năng, tu dưỡng đạo đức.
 • Có tinh thần trách nhiệm và chịu được áp lực cao.
 • Tư duy, sáng tạo, sự linh động và bài giảng luôn phải mới mẻ và thu hút, hấp dẫn đối với trẻ.
 • Có tính kiên nhẫn, kỹ năng giao tiếp và nghiệp vụ sư phạm tốt.

2. Tại sao nên du học ngành giáo dục mầm non ở Canada?

2.1 Cơ hội việc làm tăng cao

Có một thực tế là hầu hết những bạn muốn tìm kiếm cơ hội định cư ở lại Canada sau tốt nghiệp. Đều nhắm tới một số nhóm ngành như: y dược, y tá điều dưỡng, công nghệ thông tin, STEM, giáo dục mầm non,… Vì đây là những nhóm ngành có cơ hội việc làm, định cư rất cao ở Canada trong suốt một thời gian dài.

Canada đầu tư hàng tỷ đô vào các chương trình giáo dục. Chính phủ rất quan tâm đến việc đào tạo nguồn nhân lực tương lai.

Nên bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong ngành. Mức lương của giáo viên mầm non cũng tương đối cao

Ví dụ mức lương trung bình của giáo viên mầm non trong khu vực British Columbia như sau:

 • Giáo viên khu vực Surrey: 18.45 CAD/ giờ
 • Giáo viên khu vực Burnaby: 18 CAD/ giờ
 • Giáo viên khu vực New Westminster 19.63 CAD/ giờ
 • Giáo viên khu vực North Vancouver 20.64 CAD/ giờ
 • Giáo viên khu vực Vancouver, BC $17.32 mỗi giờ

Tại sao nên du học Canada ngành giáo dục mầm non? - Ảnh 2

Mức lương trung bình ngành giáo dục mầm non ở Canada

2.2 Cơ hội định cư vô cùng rộng mở

Canada đang thiếu nguồn nhân lực cho ngành giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng. Đây là điều kiện “vàng” để tăng tỷ lệ đậu visa của bạn.

Canada là quốc gia nổi tiếng với chương trình thu hút nhân lực tay nghề cao trong nhiều năm liền. Cho tới 2022 mục tiêu thu hút người nhập cư còn lên tới 90,000 lao động.

Tại sao nên du học Canada ngành giáo dục mầm non? - Ảnh 3

Canada đang rất thiếu nhân lực với ngành giáo dục nên cơ hội định cư ở những ngành học này tương đối cao.

Sau khi tốt nghiệp các chương trình tại Canada bạn có cơ hội được ở lại từ 2 – 3 năm. Để tìm kiếm việc làm và cơ hội định cư.

2.3 Canada có hệ thống giáo dục hiện đại hàng đầu và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Canada nổi tiếng bởi nền giáo dục chất lượng cao và bằng cấp hàng đầu thế giới. Một số trường Đại học của Canada còn cạnh tranh thứ hạng trên các bảng xếp hạng thế giới.

Đối với ngành giáo dục mầm non ở Canada, bạn có thể theo học các chương trình cao đẳng. Sau đó xin ra đi làm rồi học lên đại học hoặc học trực tiếp vào chương trình cử nhân. Hầu hết các trường cao đẳng tại Canada đều có ngành học ngày với mức học phí tương đối phải chăng.

2.4 Chi phí phù hợp và tiết kiệm

So với các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ. Chi phí để lấy 1 bằng cấp về giáo dục ở Canada tiết kiệm hơn một chút.

Với mức chi phí học tập và sinh hoạt vừa phải, cơ hội việc làm và định cư rộng mở. Học tập và làm việc ngành giáo dục mầm non ở Canada là lựa chọn của rất nhiều sinh viên Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

3. Cần điều kiện gì để du học Canada ngành giáo dục mầm non?

Trong danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư thì yêu cầu của ngành sư phạm mầm non Canada không quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin visa theo diện du học bình thường và đăng ký vào các trường cao đẳng, đại học được phép tuyển sinh quốc tế. Danh sách giấy tờ học vấn bạn cần chuẩn bị như sau:

 • Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp.
 • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.
 • Các loại bằng cấp, giấy khen khác nếu có.
 • Thư mời nhập học của trường đại học ở Canada.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng chứng chỉ IELTS nên có điểm càng cao càng tốt, tối thiểu từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

4. Du học ngành giáo dục mầm non ở Canada có những trường nào tốt?

Có rất nhiều trường để bạn có thể lựa chọn theo học ngành giáo dục mầm non ở Canada. Một số trường phổ biến có nhiều du học sinh Việt theo học như sau:

Tại sao nên du học Canada ngành giáo dục mầm non? - Ảnh 4

Gợi ý một số trường tốt khi du học ngành giáo dục mầm non ở Canada

5. Du học ngành giáo dục mầm non ở Canada học gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?

5.1 Về chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non tại Canada có tính ứng dụng thực tế rất cao do đặc thù công việc và đối tượng học sinh đặc biệt. Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo những kiến thức sau:

 • Kỹ năng giao tiếp và truyền đạt

Những đứa trẻ trong độ tuổi mầm non thường rất hào hứng khám phá thế giới, vậy nên để có thể mang đến cho các bé những kiến thức bổ ích và giúp các bé ghi nhận được vào bộ nhớ đòi hỏi giáo viên cần phải có khả năng giao tiếp và truyền đạt tốt. Chương trình giảng dạy sẽ trang bị cho sinh viên cách diễn đạt những câu chuyện hấp dẫn các bạn nhỏ, giúp ghi nhớ lâu hơn và để các bé có thể tập trung khi giáo viên đang truyền tải kiến thức.

 • Kỹ năng múa, hát, vẽ tranh, đọc truyện…

Các chương trình đào tạo sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong những lĩnh vực này, bởi vì đây là yếu tố không thể nào thiếu được đối với giáo viên mềm non. Giáo viên mầm non khi đó không chỉ là giáo viên, mà còn là ca sĩ, biên kịch, người tổ chức các trò chơi cho các bạn học sinh nhỏ.

 • Kiến thức về tâm lý trẻ em

Các bạn nhỏ luôn mang đến cho người lớn những điều bất ngờ không thể nào dự đoán trước được, cùng với đó trong giai đoạn phát triển tâm sinh lí, trẻ nhỏ có thể trải qua nhiều cung bậc cảm tâm lí thái độ tình cảm khác nhau, giáo viên cần giao tiếp và thấu hiểu trẻ để giúp các em vượt qua các giai đoạn phát triển tâm sinh lý. Do vậy nên sinh viên ngành giáo dục mầm non sẽ được trang bị những kiến thức về tâm lý để trở thành chuyên gia tâm lý cho học sinh của mình. Đây là một trong những kỹ năng khó rèn luyện nhất.

 • Kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm

Các bộ môn ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sư phạm… Giáo viên được trang bị tốt những yếu tố kĩ năng riêng biệt để đưa ra các giáo án giảng dạy nhằm phát triển khả năng tiềm ẩn và năng lực thực sự của trẻ thơ như các bài học về âm nhạc, hội hoạ hay diễn kịch.

 • Kỹ năng soạn giáo trình và tổ chức trò chơi

Giáo viên mầm non cũng cần phải chuẩn bị giáo án trước mỗi khi lên lớp, lên kế hoạch về những hoạt động đan xen mỗi ngày để các bạn nhỏ luôn vui vẻ, thoải mái và háo hức đến lớp mỗi ngày. Từ đó mang đến phương pháp giáo dục hiệu quả cho các bé.

Tại sao nên du học Canada ngành giáo dục mầm non? - Ảnh 5

Chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non tại Canada có tính ứng dụng thực tế rất cao do đặc thù công việc và đối tượng học sinh đặc biệt

5.2 Về triển vọng nghề nghiệp

Ở Canada, ngành Giáo dục Mầm non là một ngành học phổ biến. Việc thiếu nhân lực trong lĩnh vực này là nỗi lo lắng của chính phủ, vì vậy mà Canada đã có các chính sách hỗ trợ cho những ai theo học ngành Giáo dục Mầm non. Theo luật pháp của Canada, sinh viên sau khi học xong sẽ được phép ở lại làm việc trong vòng 3 năm.

Nếu yêu thích trẻ con và có tính nhẫn nại thì bạn hoàn toàn phù hợp với công việc này. Du học Canada ngành Giáo dục Mầm non sẽ là “chìa khóa” giúp bạn từng bước trở thành một giáo viên mầm non chuyên nghiệp.

Mức lương của các vị trí công việc trong ngành này tại Canada là khá cao. Theo trang Payscale, mức lương trung bình của một người giáo viên mầm non là khoảng 16 CAD/giờ làm việc. Nếu có kinh nghiệm trong lĩnh vực này càng lâu thì mức thu nhập sẽ càng tăng. Với ngành nghề Giáo dục Mầm non, bạn có thể tìm đến các vị trí công việc sau đây tùy vào năng lực của mình:

 • Trợ lý giáo dục mầm non
 • Nhà giữ trẻ
 • Tư vấn chăm sóc sức khỏe trẻ em
 • Tổ chức bảo vệ trẻ em

> Những điều bạn cần biết về visa du học Canada 2022

> Những điều cần biết về định cư theo diện du học tại Canada 2022

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp