Canada đã và đang là một trong những quốc gia hiếu khách và có rất nhiều chính sách mở dành cho du học sinh. Vậy hãy cùng nghiên cứu về visa du học Canada nhé!

Những điều cần biết về định cư theo diện du học tại Canada 2022

Những điều cần biết về định cư theo diện du học tại Canada 2022

Bạn đang du học tại Canada? Bạn muốn định cư tại Canada theo diện du học? Vậy thì hãy theo chân Kênh tuyển sinh tìm hiểu tất tần tật về việc định cư theo diện...

1. Những diện được cấp visa du học Canada

1.1. Visa diện chứng minh tài chính

Có lẽ bạn đã biết, bất kỳ du học sinh nào muốn đi du học thì đều cần phải chứng minh năng lực tài chính. Do đó, khi bạn xin visa theo diện này thì bạn cần phải đăng ký nhập học và nhận được thư mời nhập học của trường đó. Lưu ý, trường bạn nhận được thư mời phải là trường được cấp phép đào tạo sinh viên quốc tế nhé. Ngoài ra, bạn cũng cần chứn mình tài chính để có thể được xem xét. Đối với diện này thì nhân viên lãnh sự quán sẽ xem xét rất kỹ đấy! Bên cạnh đó, nếu du học sinh nhận được học bổng hoặc người thân ở Canada bảo lãnh về tài chính thì phải cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính này.

Những điều bạn cần biết về visa du học Canada 2022 - Ảnh 1

Những điều bạn cần biết về visa du học Canada

1.2. Visa diện ưu tiên SDS và CES

Bên cạnh việc xin visa theo diện chứng minh tài chính thì bạn có thể lựa chọn diện ưu tiên SDS hoặc CES. Hai diện này là chương trình đơn giản hóa thủ tục cho sinh viên muốn học tập tại Canada. 

Đối với diện xin visa theo chương trình ưu tiên CES thì sẽ áp dụng cho 55 trường đại học, cao đẳng khác nhau. Và đồng thời chương trình này cũng yêu cầu sinh viên chú ý về thời hạn diễn ra để được hỗ trợ xét và cấp nhanh. Ngoài ra thì có chương trình SDS hỗ trợ xét cấp visa nhanh. Với chương trình này thì du học sinh không phải trải qua các thủ tục hành chính phức tạp mà chỉ cần đóng trước 1 năm học phí cũng như mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo GIC trị giá khoảng 10000 CAD là được. Điều này sẽ tạo thuận tiện rất nhiều cho du học sinh đấy!

2. Điều kiện xin visa du học

2.1. Điều kiện học tập

 Hãy nhớ rằng, để có thể đạt điều kiện xét visa thì các du học sinh phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cũng như chắc chắn về năng lực của bản thân. Trước hết, du học sinh cần có thư mời nhập học của trường. Bên cạnh đó, du học sinh phải đáp ứng được GPA ở mức 6.0/10 hoặc 2.4/4 trở lên. Và cuối cùng, mỗi sinh viên cần phải cung cấp tất cả các giấy tờ chứng minh năng lực học tập của bản thân để cho thấy rằng bạn có năng lực đáp ứng được điều kiện học tập tại Canada.

2.2. Điều kiện sức khỏe

Sức khỏe là điều kiện cần trong hồ sơ xin visa du học tại Canada. Bạn cần phải cung cấp hồ sơ tốt với việc đáp ứng không mắc phải các căn bệnh truyền nhiễm hoặc căn bệnh mãn tính có khả năng ảnh hưởng đến việc học tập tại đây.

2.3. Điều kiện tiếng Anh

Tại Canada lưu hành hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp. Bạn có thể lựa chọn du học thứ tiếng nào phù hợp với bạn. Dẫu vậy, bài viết này sẽ đề cập chủ yếu về điều kiện tiếng Anh bởi đây là ngoại ngữ quốc tế được các quốc gia công nhận, trong đó có cả Canada. 

Đối với các cấp học càng cao thì yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh càng cao. Đối với cấp THPT thì bạn chỉ cần điểm IELTS từ 5.5 là ổn. Nhưng với cấp đại học thì phải ở 6.0 và sau đại học phải đạt mức 6.5. 

Ngoài ra, nếu bạn tham gia xét visa diện ưu tiên theo chương trình SDS hoặc CES thì bạn cần phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu là 6.0 và tuyệt đối không được có kỹ năng nào dưới 6.0 nhé.

2.4. Điều kiện tài chính

Đây là điều kiện bắt buộc và dù bạn xét visa ở diện nào thì cũng yêu cầu chứng minh bạn có năng lực để trang trải các chi phí trong thời gian du học tại Canada. 

Với diện tài chính thông thường thì bạn phải cung cấp thu nhập gia đình từ 50 triệu trở lên và các giấy tờ khác về tài sản có giá trị chẳng hạn như bất động sản, cổ phiếu, xe, v.v. Năng lực tài chính càng mạnh thì cơ hội xin visa sẽ càng lớn. 

Còn với diện ưu tiên theo chương trình SDS hoặc CES thì bạn chỉ cần đóng học phí 1 năm tại trường và mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo trị giá 10000 CAD là được.

> Tổng hợp chương trình học bổng du học Canada sinh viên quốc tế nên biết

> TOP 5 trung tâm tư vấn du học Canada mà bạn nên biết

 Theo Long Huỳnh - Kênh tuyển sinh