Du học Canada ngành Địa chất - mỏ là một trong những ngành có tiềm lực với thu nhập khủng mà bạn nên cân nhắc để lựa chọn ngành nghề đấy!

[ipsc id="58668" title="Những điều cần biết về Du Học Canada ngành Địa chất – Mỏ"]

1. Tại sao nên lựa chọn du học Canada ngành Địa chất - Mỏ?

  • Bạn sẽ được học tập tại một trong những quốc gia khai thác hàng đầu thế giới với cơ hội đáng kể về vị trí làm việc trong hầu hết các loại hình khai thác của các công ty từ nhỏ đến trung bình đến lớn nhất thế giới. 
  • Bằng cấp được công nhận, vì Canada là một trong những nơi có chương trình đào tạo ngành mỏ điạ chất tốt nhất trên thế giới.
  • Cơ hội định cư cao vì Kỹ sư khai thác khoáng sản (Mining engineer) nằm trong danh sách định cư tay nghề ưu tiên ở Canada.

Tại sao nên du học Canada ngành Địa chất - Mỏ? - Ảnh 1

Tại sao nên du học Canada ngành Địa chất - Mỏ?

2. Mức thu nhập "ngàn đô"

Theo tạp chí Time (Hoa Kỳ) về 10 ngành có thu nhập cao nhất thì Kỹ sư Dầu khí và Kỹ sư Khai khoáng nắm giữ vị trí thứ 1 và thứ 3 với mức thu nhập trung bình thuộc “hàng khủng” lần lượt là 120.000 USD/năm và 80.000 USD/năm.

Ông John Hadjigeorgiou, Giám đốc chương trình đào tạo kỹ sư mỏ địa chất Lassonde của trường Đại học Toronto-Canada phát biểu “Với thông điệp nhiều cơ hội việc làm và được trả lương cao đã thu hút rất đông học sinh, sinh viên tham gia. Sinh viên tốt nghiệp ngành này như mặt hàng nóng vậy. Thậm chí, lương còn được trả cao hơn nữa nếu làm việc tại nước ngoài.

3. Ra trường là có việc làm ngay

Hiện nay, ngành Địa chất - Mỏ đang rất khát về nhân lực. Vì vậy, hầu hết 98% du học sinh tại Canada vừa tốt nghiệp ra trường thì sẽ có việc làm ngay nếu lựa chọn việc làm đúng chuyên ngành đang học.

Bên cạnh đó, du học sinh còn có cơ hội làm việc tại 3 Tập đoàn khoáng sản lớn nhất thế giới: BHP Billiton, Rio Tinto và Anglo American 

BHP Billiton là tập đoàn khoáng sản và kim loại lớn nhất thế giới. Trụ sở đặt tại Melbourne, Australia. Năm 2001 tập đoàn được thành lập do sáp nhập công ty BHP (Broken Hill Proprietary, thành lập năm 1885) và công ty Billiton (thành lập năm 1860). Tập đoàn tác động trên thị trường sắt, kim cương, than, dầu khí, nhôm, đồng, kền và uranium.

Rio Tinto là kết quả của sự sáp nhập năm 1962 của công ty Rio Tinto (thành lập năm 1873). Công ty Consolidated Zinc Corporation (thành lập năm 1905). Trụ sở đặt tại hai nơi: một ở London, Anh Quốc, và một ở Melbourne, Australia. Tập đoàn tác động trên thị trường nhôm, đồng, kim cương, than, uranium, vàng,….

Anglo American được thành lập năm 1917. Trụ sở đặt tại London, Anh Quốc. Tập đoàn tác động trên thị trường platin, kim cương, kim loại mầu,….

Du học ngành hàng không tại Canada và những điều cần biết

Có nên lựa chọn du học ngành hàng không tại Canada

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp