Trong những năm gần đây, ngành hàng không đang được phổ biến rộng rãi hơn. Chính vì thế, ngành học này được dự đoán sẽ là ngành học hot trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về du học Canada ngành hàng không.

Tại sao nên du học Canada cấp THPT?

Tại sao nên du học Canada cấp THPT?

Du học Canada những năm gần đây luôn rộng mở đối với học sinh Việt Nam. Đặc biệt du học bậc THPT là xu hướng đầu tư cho tương lai vững chắc của mỗi học...

1. Lý do nên du học ngành hàng không tại Canada

Những lợi thế vượt trội khi đi du học Canada ngành hàng không

 • Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới và một trong những quốc gia giàu có và thịnh vượng nhất, đồng thời là thành viên của tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD và là thành viên thuộc nhóm 8 quốc gia phát triển. Điều này đã tạo điều kiện để ngành hàng không Canada phát triển không ngừng, vì vậy nhu cầu nhân sự cho lĩnh vực này rất lớn.  
 • Ngành hàng không ở Canada là ngành phát triển vững mạnh do đó, không có gì quá ngạc nhiên khi Hàng không học là thế mạnh đào tạo của nhiều trường đại học, cao đẳng ở Canada.
 • Bằng cấp của Canada là bằng cấp quốc tế được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới
 • Tiêu chuẩn đào tạo về ngành hàng không của Canada là một trong những tiêu chuẩn đào tạo cao nhất trên thế giới.
 • Học tập tại Canada, sinh viên sẽ được học tập với các giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không.
 • Sinh viên có nhiều cơ hội thực tập trong thời gian học.
 • Canada luôn đầu tư về cơ sở hạ tầng và các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên
 • Ngành hàng không tại Canada luôn thu hút và cần nhiều nhân lực. Do đó, đây là cơ hội tốt để sinh viên ở lại làm việc tại Canada

Du học ngành hàng không tại Canada và những điều cần biết - Ảnh 1

Ngành hàng không ở Canada là ngành phát triển rất vững mạnh

2. Điều kiện để được du học tại Canada ngành hàng không

2.1 Điều kiện về học lực

Để theo học ngành hàng không ở Canada, du học sinh phải đáp ứng được yêu cầu đầu vào của nhà trường. Tùy thuộc vào từng trường và cấp bậc học khác nhau mà sẽ có yêu cầu đầu vào du học Canada ngành hàng không khác nhau. Nhìn chung để theo học ngành này sinh viên phải đủ 18 tuổi và có khả năng tiếng Anh ở cả 2 kỹ năng đọc và viết. Dưới đây là những điều kiện đầu vào chung của ngành hàng không ở các trường cao đẳng và đại học ở Canada.

Du học ngành hàng không tại Canada và những điều cần biết - Ảnh 2

Những điều kiện đầu vào chung của ngành hàng không ở các trường cao đẳng và đại học ở Canada

2.2 Điều kiện về sức khỏe tâm lý - thể chất

Ngành học này chỉ thực sự dành cho những bạn đam mê. Đối với các khối ngành về phi công, kỹ thuật hàng không chủ yếu dành cho nam giới.

Yêu cầu sức khỏe tốt, có đam mê với ngành học và ưa tìm tòi khám phá. Cẩn thận cũng là một đức tính cần thiết đối với nhóm ngành học này.

Có thể thấy, để theo học ngành hàng không tại Canada không quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn phải có lòng quyết tâm và tinh thần học hỏi cao.

3. Chi phí du học tại Canada ngành hàng không 

Tổng chi phí của chương trình du học phụ thuộc nhiều vào chứng chỉ/bằng cấp hay một cấp độ học xác định nào đó. Chương trình du học ngành hàng không thường có học mức học phí cao hơn và sinh viên phải tự chu cấp cho sách vở cũng như cuộc sống hàng ngày.

Du học ngành hàng không tại Canada và những điều cần biết - Ảnh 3

Mức học phí cho từng cấp bậc học tại Canada

4. Cơ hội nghề nghiệp khi du học tại Canada ngành hàng không

Ngành công nghiệp dịch vụ của Canada chiếm đến ¾ tỷ trọng nền kinh tế. Đất nước rộng lớn thứ 2 thế giới mang lại rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế. Ở tất cả các ngành học trong đó có ngành hàng không.

Canada có tổng cộng 15 sân bay quốc tế lớn. Và hầu như tỉnh bang nào cũng có các sân bay tư nhân hoặc nhà nước. Để phục vụ cho các chuyến bay nội địa, sân bay quân sự.

Ngoài cơ hội việc làm ở tại Canada với 1 bằng cấp ngành hàng không rất cao. Bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội việc làm ở bất cứ quốc gia nào một cách dễ dàng với mức thu nhập tương đối cao.

 • Tiếp viên hàng không
 • Phi công
 • Kỹ sư hàng không
 • Nhân viên kiểm soát không lưu
 • Kỹ thuật viên bảo dưỡng máy bay
 • Kỹ thuật viên – bảo trì hệ thống mạng

Và nhiều ngành nghề khác.

> Tại sao nên du học Canada ngành giáo dục mầm non?

> Những điều cần biết về du học Canada ngành giáo dục mầm non

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp