Anh là đất nước có nền kinh tế lâu đời và luôn nằm trong top đầu thế giới xuyên suốt nhiều thập kỷ. Với lợi thế sở hữu những tập đoàn kinh tế khổng lồ, du học Anh ngành tài chính kế toán là một trong những lựa chọn vô cùng thông minh.

Điều gì thu hút du học sinh lựa chọn Anh quốc sau dịch Covid-19?

Điều gì thu hút du học sinh lựa chọn Anh quốc sau dịch Covid-19?

Hậu Covid-19, nước Anh có nhiều chính sách và chuyển biến tích cực thôi thúc du học sinh lựa chọn đến du học? Vậy những điểm thu hút đó là gì? Cùng Kênh tuyển sinh...

1. Anh là trung tâm tài chính – kế toán hàng đầu thế giới

Bất chấp những quan ngại về hậu Brexit, Vương Quốc Anh vẫn giữ vững vị thế dẫn đầu trung tâm tài chính thế giới. Mặc dù có những mối lo ngại rằng hậu Brexit nước Anh sẽ bị giảm sức hút, mất đi một lượng đáng kể các công ty, tổ chức và việc làm trong lĩnh vực kế toán, tài chính nhưng thực tế cho thấy rằng London chỉ bị mất 2 điểm trong báo GFCI do hãng nghiên cứu tài chính uy tín của Anh và viện phát triển Trung Quốc công bố.
Anh Quốc sở hữu một hệ thống kế toán tài chính chuyên nghiệp lâu đời, đứng đầu thế giới trong việc phát triển hệ thống tiêu chuẩn kế toán. Rất nhiều các chứng chỉ chuyên nghiệp được công nhận trên toàn thế giới được ra đời tại Anh Quốc. Đó có thể đến các bằng cấp giá trị như chứng chỉ ACCA, viết tắt của The Association of Chartered Certified Accountants – Hiệp Hội Kế toán công chứng Anh Quốc, đã mang đến cho giới chuyên môn ngành kế toán, tài chính và kiểm toán một chương trình chuyên nghiệp được công nhận giá trị toàn cầu. Hiện nay, ACCA là một trong những tổ chức nghề nghiệp có sự phát triển nhanh trên thế giới.

Tại sao nên du học Anh ngành tài chính kế toán? - Ảnh 1

Vương Quốc Anh vẫn giữ vững vị thế dẫn đầu trung tâm tài chính thế giới

2. Anh sở hữu top trường đỉnh về tài chính

Hầu hết các trường đại học tại Anh cung cấp những khóa học Tài chính, Kế toán ở cả bậc đại học và sau đại học. Và nếu bạn có nhu cầu học Tiến sĩ về nhóm ngành này thì cũng có sẵn tại nhiều trường đại học ở vương quốc Anh. Các giáo sư hàng đầu châu u sẽ cung cấp cho bạn những khái niệm chính cả về lý thuyết lẫn thực hành về Tài chính. Bên cạnh các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, quốc gia này còn cung cấp các chương trình bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế.

3. Được miễn trừ tín chỉ khi có các chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp

Theo đuổi lĩnh vực kế toán tài chính hẳn nhiều bạn cũng đã biết đến các chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp như ACCA, ICAEW, CIMA, ICAS, CIPFA. Đây là những bằng cấp chuyên môn được công nhận trên toàn cầu, đối với một số tập đoàn kế toán, tài chính, kiểm toán lớn thì đây là những chứng chỉ bắt buộc phải có. Tùy vào mỗi loại chứng chỉ và chương trình học tương ứng mà khi theo học chương trình đại học hoặc thạc sĩ tại Anh, các bạn sẽ được miễn trừ một số lượng tín chỉ cụ thể khi theo học các chứng chỉ này.

4. Được thực tập ngay cả khi chưa ra trường

Tại rất nhiều trường đại học tại Anh, chương trình thực tập được kết nối vào chương trình đào tạo. Thời gian thực tập này tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế và mở rộng mạng lưới quan hệ từ đó có thể giúp các bạn rất nhiều trong việc tìm được công việc phù hợp sau khi ra trường.
Rất nhiều chương trình, đặc biệt đối với bậc thạc sĩ còn có chương trình kết hợp việc giảng dạy và làm dự án giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với cả các công ty lớn và nhỏ.

Tại sao nên du học Anh ngành tài chính kế toán? - Ảnh 2

Tại rất nhiều trường đại học tại Anh, chương trình thực tập được kết nối vào chương trình đào tạo

5. Cơ hội việc làm đa dạng với thu nhập cực cao

Như đã nói ở trên, Anh là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Vậy nên theo học ngành kế toán sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội được thực tập tại những doanh nghiệp lớn trong quá trình học. Đây là cơ hội quý báu giúp bạn có thể tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực kế toán, điều mà các sinh viên trong nước không có được.
Ngoài ra các trường tại Anh còn có mối liên kết chắt chẽ với các doanh nghiệp, điều này có thể giúp bạn được để ý đến nhiều hơn nếu sở hữu thành tích học tập xuất sắc trong trường. Từ đó mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn ngay từ khi bạn vẫn còn trong quá trình học tập tại trường.
Không ai có thể phủ nhận rằng kế toán chính là một trong những nghề nghiệp có lĩnh vực hoạt động đa dạng nhất. Bởi vì bất kỳ lĩnh vực nào từ kinh doanh, sản xuất, dịch vụ, chăm sóc sức khỏe… đều cần đến sự có mặt của bộ phận kế toán. Do vậy nên sinh viên ngành kế toán sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp hơn so với các lĩnh vực khác. Đây là điều mà sinh viên các ngành như y, công nghệ thông tin… dù có thành tích học tập xuất sắc cũng không có được.
Xuất phát điểm sinh viên mới tốt nghiệp ngành kế toán có thể mức thu nhập sẽ thấp hơn một số nghề nghiệp khác. Tuy nhiên theo thời gian một chuyên viên kế toán sẽ có mức lương rất cao khi đã có vài năm làm việc và có những chế độ đãi ngộ tốt với những gói phúc lợi và cơ hội phát triển không hạn chế. Những chuyên viên kế toán cao cấp được đào tạo tại những quốc gia có chương trình đào tạo chất lượng cao, thường sẽ đảm nhận cùng một công việc tại nhiều doanh nghiệp khác nhau với mức thu nhập khổng lồ, đây là lợi thế mà nhiều ngành nghề khác không thể làm được.
> Du học Anh ngành Tài chính - Ngân hàng

> Tại sao nên du học Anh ngành Tài chính - Ngân hàng?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp