Lựa chọn du học Anh ngành tài chính kế toán luôn là một quyết định sáng suốt bởi đất nước này từ lâu đã là một trong những trung tâm kinh tế quan trọng của thể giới.

Tại sao nên du học Anh ngành tài chính kế toán?

Tại sao nên du học Anh ngành tài chính kế toán?

Anh là đất nước có nền kinh tế lâu đời và luôn nằm trong top đầu thế giới xuyên suốt nhiều thập kỷ. Với lợi thế sở hữu những tập đoàn kinh tế khổng lồ,...

1. Ngành tài chính kế toán là ngành học gì?

Kế toán là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Nói đơn giản, kế toán được hiểu là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân….

Tổng quan du học Anh ngành tài chính kế toán - Ảnh 1

Kế toán là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế

2. Tại sao nên du học Anh ngành tài chính kế toán?

Chủ yếu, ngành tài chính kế toán tại Anh thu hút được phần lớn sinh viên quốc tế nhờ những lý do sau:

 • Anh là trung tâm tài chính – kế toán hàng đầu thế giới
 • Anh sở hữu top trường đỉnh về tài chính
 • Được miễn trừ tín chỉ khi có các chứng chỉ kế toán chuyên nghiệp
 • Được thực tập ngay cả khi chưa ra trường
 • Cơ hội việc làm đa dạng với thu nhập cực cao

3. Chương trình học và chi phí du học Anh ngành tài chính kế toán

Ngành học này có những chuyên ngành chính:

 • Kế toán doanh nghiệp: Chuyên ngành này chuyên sâu về các nghiệp vụ kế toán nội bộ của một doanh nghiệp. Nổi bật với các công việc mật thiết về tài chính doanh nghiệp hay kế toán quản trị đòi hỏi nắm rõ nhiều quy trình và trách nhiệm. Chuyên ngành này sẽ yêu cầu bạn kết hợp giữa nghiệp vụ kế toán, kiểm toán của bản thân cùng khả năng quản trị để lập ra kế hoạch tài chính, điều hành và đưa ra các quyết định quan trọng về tài chính của doanh nghiệp.
 • Kế toán kiểm toán: Đây lại là chuyên ngành thiên về mặt kiểm tra, đánh giá và báo cáo hoạt động tài chính. Chuyên ngành này có đầu ra khá phong phú: kiểm toán tài chính, kiểm toán hiệu năng, kiểm toán hiệu quả hay kiểm toán tính quy tắc,...
 • Kế toán pháp y: Chuyên ngành này không được biết đến rộng rãi nhưng cũng đóng một vai trò không hề nhỏ hiện nay. Bằng kỹ năng phân tích, kiểm toán hay đánh giá tài chính, người học chuyên ngành này sẽ phục vụ cho công tác tố tụng, điều tra các hành vi gian lận về tài chính, gây ảnh hưởng đến kinh tế thị trường.
 • Kế toán thuế: Đây là chuyên ngành sẽ giúp bạn biết rõ về các quy trình hạch toán nghiệp vụ kế toán, tài chính công hay quản trị thu chi ngân sách, tính toán và báo cáo về thuế. Theo học chuyên ngành này không chỉ có thể giúp bạn làm việc trong các cơ sở tư nhân mà thậm chí còn có thể làm việc trong các cơ sở công do nhà nước thành lập.

Tổng quan du học Anh ngành tài chính kế toán - Ảnh 2

Du học Anh ngành tài chính kế toán mở ra cho bạn tương lai đầy hứa hẹn với nhiều chuyên ngành thú vị

Về chi phí du học Anh ngành tài chính kế toán, bạn sẽ thường quan tâm nhiều nhất về 3 mức phí chính: học phí, sinh hoạt phí và tiền thuê nhà ở. Tùy vào môi trường bạn lựa chọn thì các mức phí sẽ có sự chênh lệch. Cụ thể là sự chênh lệch mức sống ở London với các vùng nông thôn khác.

 • Học phí: Các chương trình Cử nhân được đào tạo bởi các Đại học công lập sẽ có mức học phí giao động từ 10.000 - 25.000 GBP
 • Sinh hoạt phí: Mức phí bạn có thể dùng trong sinh hoạt thông thường sẽ rơi vào khoảng 10.000 - 12.000 GBP.
  Tất cả các chi phí này sẽ có sự chênh lệch trong thực tế. Và để tiết kiệm hơn bạn có thể tìm hiểu một số loại học bổng hỗ trợ tài chính du học.

4. Có những yêu cầu đầu vào ra sao khi du học Anh ngành tài chính kế toán?

Trong thực tế, mỗi trường sẽ có một tiêu chuẩn riêng biệt để có phương thức tuyển sinh chiến lược. Tuy nhiên nếu bạn muốn du học Anh ngành tài chính kế toán thì cần đáp ứng được ít nhất là 3 điều kiện chung sau:
IELTS overall tối thiểu 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)
Hoàn thành chương trình A-levels: AAB và học ít nhất một trong ba môn kế toán, kinh doanh và toán học.
Hoàn thành chương trình Tú tài quốc tế (IB) từ 35 điểm

> Điều gì thu hút du học sinh lựa chọn Anh quốc sau dịch Covid-19?

> TOP 10 trường đại học có điểm đầu vào cao nhất nước Anh

Thanh Phương - Kênh Tuyển Sinh