Không chỉ là cái nôi của ngôn ngữ nổi tiếng nhất toàn cầu, Anh còn là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu và lớn nhất thế giới và chất lượng giáo dục, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Vì vậy du học Anh luôn là xu hướng lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên theo học ngành Tài chính.

Vì sao nên học ngành Kỹ thuật Ô tô tại Anh?

Vì sao nên học ngành Kỹ thuật Ô tô tại Anh?

Bằng kỹ sư ô tô cung cấp cho sinh viên niềm đam mê với các phương tiện cơ giới để chuyên sâu vào một ngành kỹ thuật độc đáo. Đặc biệt là khi bạn chọn...

Theo thống kê, tại thủ đô London của Anh, cứ 3 việc làm được kiến tạo thì có một việc làm trong lĩnh vực tài chính, tương đương khoảng 1, 25 triệu đầu việc. Những doanh nghiệp tài chính hàng đầu thế giới đặt trụ sở hoạt động tại London đã biến nơi đây trở thành “thiên đường tài chính” của Anh nói riêng và của cả thế giới nói chung. Đây cũng là lý do khiến quốc gia này trở thành một điểm đến hàng đầu cho sinh viên du học Anh ngành tài chính ngân hàng hiện nay.

1. Tại sao nên học du học Anh ngành Tài chính Ngân hàng?

Anh Quốc vốn được biết đến là trung tâm kinh tế – tài chính sôi động trên cả thế giới. Chỉ riêng thành phố London đã là nơi “đóng đô” của 100/500 doanh nghiệp lớn nhất Châu Âu cùng các tập đoàn tài chính lớn mạnh như HSBC, Bank of England, European Banking Authority… Các khóa học tài chính – kế toán tại Anh mang đến cho sinh viên hiểu biết thực tế nhất về kế toán, thống kê, phân tích tín dụng, tài chính cũng như tìm hiểu thêm về kinh tế, tâm lý học, toán học, khoa học chính trị, xã hội học nhằm bổ trợ chuyên môn.

Vì là lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh và quan trọng trong nên sinh viên sau khi học tại Anh sẽ có cơ hội làm việc trong nhiều công ty. Điển hình như kế toán, ngân hàng, tư vấn tài chính, bảo hiểm, phân tích đầu tư, kinh doanh tài chính, tư vấn thuế… Các trường nổi bật có thể kể đến là Đại học Glasgow, Strathclyde, Warwick, Leeds, London School of Economics (LSE), Bath, East Anglia, Newcastle…

Tại sao nên du học Anh ngành Tài chính - Ngân hàng? - Ảnh 1

Anh Quốc vốn được biết đến là trung tâm kinh tế – tài chính sôi động trên cả thế giới

1.1 Anh Quốc chính là trong ba trung tâm Tài chính số 1 Thế giới

Vương quốc Anh được xem là trung tâm Kế toán Tài chính dẫn đầu thế giới về sự phát triển. Vào ngày 26/03/2018, London – thủ đô của xứ sở sương mù đứng dẫn đầu bảng xếp hạng Global Financial Centres Index với rating 794 vượt trên New York giữ ngôi vị Trung tâm tài chính lớn nhất hành tinh

1.2 Điều kiện giáo dục chất lượng hàng đầu

Rất nhiều trường Đại học Anh Quốc hỗ trợ sinh viên học về Tài chính Ngân hàng bằng cách sắp xếp thêm những khóa học bổ trợ như ACCA (Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc – The Association of Chartered Certified Accountants) giúp trang bị cho sinh viên nhiều nhất có thể về kiến thức chuyên ngành cũng như bằng cấp cần có. Với bằng tài chính tại Anh và một chứng chỉ ACCA.chắc chắn bạn sẽ tìm được cơ hội việc làm tại bất cứ đâu.

1.3 Môi trường làm việc chuyên nghiệp và năng động

London nổi tiếng là cái nôi của nền tài chính toàn cầu. Vì thế bạn sẽ có cơ hội được đào sâu về kiến thức và kinh nghiệm thực tế, va chạm trong môi trường cạnh tranh khốc liệt. Nơi làm việc tại các ngân hàng, quỹ tín dụng, điểm giao dịch,… Vậy nên điều kiện cơ sở vật chất rất tiện nghi và hiện đại.

1.4 Cơ hội thăng tiến và thu nhập cao

Theo ước tính, thu nhập bình quân của nhân sự ngành Tài chính – Ngân hàng khá cao so với các lĩnh vực khác. Ngoài ra, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao đang ngày một tăng bởi sự phát triển của các ngân hàng thương mại, ngân hàng liên doanh, ngân hàng nước ngoài.

Qua những điểm được nêu trên, có thể thấy “xứ sở sương mù” được công nhận là trung tâm tài chính toàn cầu và là điểm đến học tập lý tưởng. Tại đây, bạn sẽ được học tập trong một cộng đồng văn hóa đa dạng, phong phú. Bạn sẽ được hỗ trợ bởi các trường đại học, được quốc tế công nhận cho sự xuất sắc trong giảng dạy và học tập.

Tại sao nên du học Anh ngành Tài chính - Ngân hàng? - Ảnh 2

Theo ước tính, thu nhập bình quân của nhân sự ngành Tài chính – Ngân hàng khá cao so với các lĩnh vực khác

2. Ngành Tài chính – ngân hàng sẽ cần học những gì?

Các du học sinh khi lựa chọn ngành Tài chính ngân hàng được cung cấp kiến thức về lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa, thương mại hóa; Giúp các bạn học hỏi và  nắm bắt kiến thức vững chắc về lý thuyết, thực hành các nghiệp vụ trong tài chính, thương mại hiện đại; có chuyên môn sâu về phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định chuẩn xác trong quản trị tài chính. Hơn nữa, người học còn được tô luyện, rèn dũa về bản lĩnh và khả năng tự nghiên cứu khi gặp vấn đề mới, đối đầu và ứng biến nhạy bén khi có rủi ro phát sinh liên quan đến tài chính, tiền tệ.

Chương trình học sẽ đào tạo sinh viên trở thành nhà lãnh đạo, nhà quản lý trong các tổ chức toàn cầu, đưa ra các yêu cầu quản lý xuyên biên giới. Bằng các chương trình giảng dạy tại Anh với phạm vi ứng dụng rộng lớn, đa dạng mang đến cho bạn phương pháp tiếp cận để học tập và nghiên cứu về Tài Chính. Qua đó, bạn có thể đánh giá đầy đủ bối cảnh xã hội cùng xu thế phát triển chung của ngành.

Tại nhiều trường đại học ở vương quốc Anh, chương trình thực tập chuyên nghiệp được đưa vào như một phần quan trọng của khóa học. Nó cũng được tính là một phần của yêu cầu công việc cho các cơ quan chuyên môn. Với những vị trí này cung cấp cho sinh viên cơ hội làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiến đến gần hơn với các nhà tuyển dụng.

Anh Quốc vốn nổi tiếng chiếm ưu thế trong đào tạo chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng. Theo như Bảng xếp hạng trường đại học thế giới (QS World University Rankings), Anh nằm trong top 1 nước đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng tốt nhất trên thế giới.

Sinh viên theo học ngành Tài chính – Ngân hàng tại Anh được lựa chọn các chuyên ngành nhỏ bao gồm:

 • Tư vấn tài chính
 • Kiểm toán
 • Kế toán công
 • Tài chính công
 • Chứng khoán
 • Ngân hàng
 • Thuế

Tại sao nên du học Anh ngành Tài chính - Ngân hàng? - Ảnh 3

hỉ riêng thành phố London đã là nơi “đóng đô” của 100/500 doanh nghiệp lớn nhất Châu Âu cùng các tập đoàn tài chính lớn mạnh như HSBC, Bank of England, European Banking Authority…

3. Một số trường đào tào tốt về ngành Tài chính - ngân hàng tại Anh

Những cái tên để bạn tham khảo sẽ là:

 • University of Reading
 • International Education Centre – Bangor University
 • UWE Bristol – University of the West of England, Bristol
 • University of Sheffield
 • Nottingham Trent University
 • University of Glasgow

> Cẩm nang du học Anh từ A - Z

> Tại sao nên lựa chọn du học Anh quốc?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp