Dù bạn chọn làm việc tại bất cứ nơi đâu trên thế giới, tấm bằng từ Anh Quốc đều được xem là tấm vé thông hành chất lượng và được quốc tế coi trọng. 

Làm sao để du học Anh với kinh phí thấp?

Làm sao để du học Anh với kinh phí thấp?

Nước Anh là một điểm du học “quen mặt” với rất nhiều du học sinh. Thế nhưng chi phí có thể tăng lên nhanh chóng chỉ  trong một học kỳ hoặc một năm khi ở...

1. Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Đây là lý do đầu tiên để trả lời cho câu hỏi tại sao nên đi du học Anh Quốc. Bằng cấp và các chứng chỉ từ các tổ chức giáo dục ở Anh đều được đánh giá cao trên toàn thế giới. Anh là một trong những quốc gia vinh dự có được nhiều trường Đại học danh tiếng nằm trong top 30 Đại học chất lượng tốt nhất trên thế giới điển hình như: Cambridge, Oxford,… Các khóa học tại Vương quốc Anh mang lại cho các bạn những kỹ năng, bằng cấp và các mối quan hệ cần thiết cho công việc bạn chọn. Chính vì sở hữu một môi trường học tập chất lượng và đẳng cấp nên các sinh viên du học Anh sau khi ra trường đều được chào đón tại Anh và trên toàn thế giới.

Tại sao nên lựa chọn du học Anh quốc? - Ảnh 1

Bằng cấp và các chứng chỉ từ các tổ chức giáo dục ở Anh đều được đánh giá cao trên toàn thế giới

2. Môi trường để phát triển ngôn ngữ phổ biến toàn cầu - tiếng Anh

Anh Quốc là quê hương của tiếng Anh, là nơi mà người dân mang đến ngôn ngữ của mình cùng với nền văn hóa, khoa học đến Mỹ, Úc, Canada, New Zealand,…. Và khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế thì không gì tốt hơn việc bạn đến với đất nước được coi là cái nôi của tiếng Anh này để học tập và trải nghiệm. Đây chính là lý do tại sao nên đi du học Anh Quốc vì nơi đây chính là nơi tốt nhất để trau dồi ngôn ngữ hàn lâm, chuẩn mực và đặc biệt là được học một cách vô cùng tự nhiên.

3. Khóa học đa dạng, thời gian học tập rút ngắn 

Các trường Đại học tại Anh Quốc đều có đa dạng các khóa học phù hợp với khả năng và sở thích của từng sinh viên khác nhau như: tài chính, kỹ thuật, khoa học, công nghệ thông tin, báo chí, thời trang, văn học,… Sinh viên còn có thể chọn những hình thức học tập phù hợp với thời gian của bản thân như: Toàn thời gian, bán thời gian, trực tuyến.

Ưu điểm lớn khi học tập tại Anh Quốc là thời gian học tập ngắn hơn những quốc gia khác. Đối với chương trình Cử nhân, sinh viên chỉ mất 3 năm học thay vì 4 năm như tại Mỹ. Chương trình Thạc sĩ cũng chỉ mất 1 năm để đào tạo. 

Tại sao nên lựa chọn du học Anh quốc? - Ảnh 2

Các trường Đại học tại Anh Quốc đều có đa dạng các khóa học phù hợp với khả năng và sở thích của từng sinh viên khác nhau

4. Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Anh lớn mạnh

Nhớ lại trải nghiệm Du học Anh của mình, anh Nguyễn Mạnh Cường chia sẻ: “Năm 2000, khi đặt chân đến nước Anh du học, thông báo của ĐSQ Việt Nam có tất cả 50 sinh viên theo diện học bổng và mỗi bạn học tại một thành phố khác nhau. Việc kết nối trong cộng đồng tương đối khó khăn”. Tuy nhiên, sau 20 năm, có thể nói cộng đồng du học sinh người Việt tại Anh là một trong những cộng đồng mạnh nhất và luôn đoàn kết giúp đỡ nhau. Bạn có thể trao đổi ý kiến về các lĩnh vực, hỏi tất cả những gì bạn còn thắc mắc về cuộc sống tại Anh. Những du học sinh có nhiều kinh nghiệm hơn tại Anh Quốc sẽ là người có thể giải đáp những câu hỏi từ bạn.

5. Thủ tục hồ sơ ít phức tạp 

Lý do tại sao nên đi du học Anh Quốc chính là so với các quốc gia khác như Úc, Mỹ, Canada thì hồ sơ du học tại Anh không quá phức tạp. Bạn không cần phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ như ở Mỹ, Canada và cũng không cần phải chứng minh tài chính gắt gao như tại Úc. Thời gian để Lãnh sự quán xét visa du học tương đối ngắn, tầm 15 ngày hoặc hơn, tùy thuộc vào chất lượng cụ thể của từng hồ sơ.

6. Được ở lại 2 năm theo chủ trương visa mới

Chính sách visa Anh mới được Thủ tướng công bố được cho phép sinh viên được ở lại Anh thêm 2 năm sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, khởi đầu từ năm 2021, sinh viên quốc tế khi theo học bậc Đại học, sau Đại học học Tiến sĩ tại Anh được được cho phép ở lại thao tác hoặc tìm kiếm việc làm, trong bất kể ngành nghề hoặc vị trí nào sinh viên chọn trong vòng 2 năm sau khi hoàn thành xong xong khóa học. Chiến lược này được cho rằng nhằm mục đích thôi thúc sự lôi cuốn của sinh viên quốc tế đến với mạng lưới hệ thống giáo dục tại Anh Quốc.

Tại sao nên lựa chọn du học Anh quốc? - Ảnh 3

Chính sách visa Anh mới được Thủ tướng công bố được cho phép sinh viên được ở lại Anh thêm 2 năm sau khi tốt nghiệp

Sinh viên sẽ có 2 năm để tìm việc làm, nếu chiếm hữu được việc làm tốt và nhận được lời mời từ nhà tuyển dụng, sinh viên sẽ thuận tiện hơn rất nhiều để có được working visa và có thời cơ thao tác lâu dài hơn tại Anh. 

> Những điều bạn cần lưu ý khi du học Anh Quốc

> Học ngành Ngôn ngữ ở nước Anh: Tại sao không?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp