Du học Anh chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một giọng Anh hết sức cuốn hút, thậm chí khiến cho bạn bè hay gia đình của bạn kinh ngạc bởi accent đặc biệt.

5 lý do để chọn Đại học Essex

5 lý do để chọn Đại học Essex

Giải đáp thắc mắc du học Anh học trường nào, thì bạn có thể cân nhắc việc chọn Đại học Essex, nằm ở phía nam nước Anh, gần London.

1. Truyền thống lâu đời

Học tiếng Anh tại nơi bắt nguồn của ngôn ngữ: Lịch sử của ngôn ngữ Anh đã có từ hơn 1500 năm trước, vào khoảng thế kỷ thứ 5 hoặc thứ 6 sau Công nguyên, khi những người Đức định cư đến các hòn đảo xanh tươi tại nơi này phát triển đáng kể kể từ đó.

Tiếng Anh thời hiện đại ban đầu, ngôn ngữ của Shakespeare vĩ đại, bắt đầu vào khoảng những năm 1500. Nhờ ảnh hưởng của những người định cư như người La Mã, người Anglo-Saxon, người Norman và người Viking, những người đã thay phiên nhau kiểm soát hòn đảo nhỏ qua từng thời kỳ, phiên bản tiếng Anh đã phát triển mạnh mẽ, sử dụng cả các từ có nguồn gốc từ tiếng Đức, tiếng Latinh và tiếng Pháp. 

Học ngành Ngôn ngữ ở nước Anh: Tại sao không? - Ảnh 1

Vì sao bạn nên học ngành ngôn ngữ ở nước Anh?

2. Giọng Anh

Học tập ở Anh chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một giọng Anh hết sức cuốn hút, thậm chí khiến cho bạn bè hay gia đình của bạn kinh ngạc về sự tương đồng giữa giọng nói của bạn với những người nổi tiếng như Hoàng tử Harry và Emma Watson. Đây luôn là một chiêu để gây ấn tượng tốt với mọi người.

3. Các trường đại học hàng đầu

Nước Anh tự hào có một số trường đại học tốt nhất thế giới. Nổi tiếng nhất là Oxford và Cambridge, cùng với các học viện Luân Đôn như Trường Kinh tế Luân Đôn (London School of Economics) và Cao đẳng Hoàng gia (Imperial College).

Các trường đại học này đều là một phần của ‘Russell Group’, một cái tên được đặt cho một bộ sưu tập các trường đại học có giá trị lịch sử và danh tiếng nhất ở Vương quốc Anh. Các thành viên khác của nhóm ưu tú này bao gồm Manchester, University College London, và Bristol.

Ngoài các trường nêu trên, ngay cả khi bạn đi đến bất cứ vùng nào ở Anh, bạn đều sẽ tìm thấy những trường đại học có chất lượng tốt.

4. Cuộc sống thành thị

Trải nghiệm cuộc sống thành phố hơn bao giờ hết tại thủ đô London của thế giới thời trang, nghệ thuật và văn hóa, hoặc đi về phía bắc để đến Manchester thanh lịch, nơi có hai câu lạc bộ bóng đá mang tính biểu tượng và một nền âm nhạc thịnh vượng.

5. Sự đa dạng

‘Tiếng Anh’ là một khái niệm cực kỳ khó xác định, đặc biệt là trong thời đại toàn cầu hóa và nhập cư hiện đại. Tuy nhiên, một điều đặc trưng cho nước Anh là sự đa dạng đáng kinh ngạc trên tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Sự đa dạng về văn hóa, địa lý, ẩm thực và phong tục tập quán, tất cả kết hợp để tạo nên sự tương phản ngoạn mục, đầy màu sắc.

London là ví dụ điển hình nhất. Bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi thứ ở đó: ẩm thực từ Ai Cập đến Ghana, các tòa nhà lấy cảm hứng từ các thời đại kiến trúc từ Gruzia đến Brutalist, v.v

Theo EF