Bằng kỹ sư ô tô cung cấp cho sinh viên niềm đam mê với các phương tiện cơ giới để chuyên sâu vào một ngành kỹ thuật độc đáo. Đặc biệt là khi bạn chọn theo đuổi ngành học này bằng việc du học Anh Quốc.

Du học Anh nên học ngành gì?

Du học Anh nên học ngành gì?

Bạn dự định du học Anh nhưng vẫn đang phân vân trong việc chọn ngành nghề? Vậy sau đây là 5 ngành bạn không nên bỏ qua khi du học Anh.

Bằng cách cải thiện các kỹ năng kỹ thuật cơ bản của bạn, bao gồm toán học, khoa học và thiết kế, bạn sẽ tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật cần thiết để đi đầu trong ngành công nghiệp ô tô không ngừng phát triển.

Do nhu cầu về xe trên thị trường quốc tế, đặc biệt là ở các nước mới hơn và đang phát triển, đang tăng lên, thiết kế xe hơi không ngừng phát triển, và các trường đại học ở Vương quốc Anh luôn dẫn đầu về cấp bằng kỹ sư cơ khí , trong cả học tập và nghiên cứu. Tổng cộng, có hơn 40 trường đại học ở Vương quốc Anh cung cấp các chương trình về kỹ thuật ô tô.

1. Kỹ thuật ô tô là ngành gì?

Kỹ thuật ô tô là một nhánh của kỹ thuật xe kết hợp các yếu tố điện, cơ, điện tử, phần mềm và an toàn để thiết kế và sản xuất ô tô, xe máy và các hệ thống phụ kỹ thuật của chúng. Nó cũng liên quan đến việc sửa đổi các phương tiện.

Vì sao nên học ngành Kỹ thuật Ô tô tại Anh? - Ảnh 1

Kỹ thuật ô tô là một nhánh của kỹ thuật xe 

2. Tại sao nên học bằng Kỹ sư Ô tô ở Vương quốc Anh?

Ngành công nghiệp ô tô ở Anh đã phát triển trong vài năm qua. Rất nhiều tiền đang được bơm vào ô tô tự động, và có rất nhiều công ty mới mọc lên muốn đưa sản phẩm ra thị trường.

Năm 2019, Vương quốc Anh đã sản xuất 1,4 triệu xe và xuất khẩu hơn 80% sản lượng hiện tại sang các thị trường toàn cầu. Đối với sinh viên quan tâm đến sản xuất, thiết kế, sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng, chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Ô tô tại Vương quốc Anh là cơ hội lý tưởng cho mọi trình độ chuyên môn.

Các khóa học kỹ thuật ô tô ở Vương quốc Anh có bằng cử nhân và thạc sĩ. Các trường đại học kỹ thuật ô tô nổi tiếng ở Vương quốc Anh bao gồm:

2.1 Đại học Bath

Đại học Bath là ngôi nhà của một số khoa kỹ thuật hàng đầu ở Vương quốc Anh, bao gồm Khoa Kiến trúc & Kỹ thuật Xây dựng, Khoa Kỹ thuật Hóa học, Khoa Cơ khí và Khoa Kỹ thuật Điện và Điện tử.

Đại học Bath cung cấp các khóa học về Kỹ thuật ô tô chuyên về các hệ thống đẩy tiên tiến nhằm phát triển kiến ​​thức chuyên môn nhằm tạo ra tác động trong tương lai của ngành kỹ thuật ô tô.

Khóa học trọng tâm: Thạc sĩ Kỹ thuật Ô tô với Động cơ Điện

2.2 Đại học Leeds

Đại học Leeds kết hợp khoa học máy tính, kỹ thuật , hóa học , toán học , thiên văn học và vật lý để cung cấp các cơ sở giáo dục và nghiên cứu hiện đại về kỹ thuật.

Theo Khung Nghiên cứu Xuất sắc, 100% nghiên cứu của Leeds được coi là 'xuất sắc' hoặc 'rất đáng kể'. Leeds cũng đứng thứ 6 trong Sách hướng dẫn Đại học Guardian 2022 về Kỹ thuật Cơ khí.

Khóa học trọng tâm: Thạc sĩ Kỹ thuật ô tô 

2.3 Đại học Coventry

Khoa kỹ thuật, môi trường và máy tính của Đại học Coventry nằm ở trung tâm của nơi khai sinh ra ngành công nghiệp động cơ của Anh. Phương pháp học tập dựa trên hoạt động sáng tạo của Coventry đã được quốc tế công nhận và cũng đã đóng một vai trò tích cực trong việc định hình nền văn hóa độc đáo của Khoa hướng tới tương lai. Các khóa học kỹ thuật ô tô tại Coventry được giảng dạy tại Trường Cơ khí, Hàng không Vũ trụ và Kỹ thuật Ô tô của họ. 

Khóa học trọng tâm: Thạc sĩ Kỹ thuật ô tô

2.4 Đại học Loughborough

Đại học Loughborough đã cung cấp các khóa học kỹ thuật từ năm 1909 và hiện là một trong những trường đại học kỹ thuật lớn nhất ở Vương quốc Anh. Các nhà tuyển dụng lớn trên khắp Vương quốc Anh nhắm mục tiêu đến Loughborough vì sự kết hợp độc đáo của sinh viên của họ giữa kiến ​​thức kỹ thuật với các kỹ năng có thể chuyển giao. 

Khóa học trọng tâm: Thạc sĩ Kỹ thuật ô tô

2.5 Đại học Sussex

Đại học Sussex cung cấp các khóa học về kỹ thuật như kỹ thuật điện và điện tử, kỹ thuật cơ khí và ô tô, thiết kế sản phẩm và kỹ thuật chế tạo người máy. 

Họ có một đội ngũ hoàn toàn tận tâm và nhiệt tình, những người được biết đến với việc cung cấp các khóa học kỹ thuật và nghiên cứu chất lượng cao cho sinh viên. Sussex bao gồm nhiều khía cạnh của kỹ thuật ô tô bền vững, nơi sinh viên có thể đạt được kiến ​​thức kỹ thuật cơ bản bao gồm vật liệu, quy trình sản xuất, mạch điện và cơ khí. 

Khóa học trọng tâm: Cơ khí ô tô MEng

3. Yêu cầu đầu vào bằng Kỹ sư ô tô

 • Đề nghị cấp A điển hình: Các cấp độ AAA phải bao gồm toán và khoa học vật lý.
 • Tú tài quốc tế: 28 điểm.
 • Yêu cầu nói tiếng Anh: IELTS tổng thể 6.5 với tối thiểu 6.0 cho mỗi yếu tố.

4. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Kỹ thuật Ô tô

Hầu hết các nhà sản xuất ô tô lớn có nhu cầu ngày càng tăng đối với các kỹ sư lành nghề và nhiều sinh viên tốt nghiệp tiếp tục tìm được việc làm trong các loại vai trò sau:

 • Kỹ sư sản xuất
 • Kỹ sư ô tô tổng hợp
 • Kỹ sư thiết kế
 • Kỹ sư thử nghiệm
 • Kỹ sư phát triển vật liệu
 • Người lập kế hoạch quy trình
 • Nhà cung cấp, Khách hàng & Kỹ sư Chất lượng Quy trình
 • Quản lý dự án

5. Mức lương sau khi có bằng Kỹ sư ô tô tại Vương quốc Anh

Theo The Engineer Salary Survey 2018, mức lương trung bình ở Vương quốc Anh sau khi lấy bằng kỹ sư ô tô là 38.999 bảng Anh. Các kỹ sư đầu vào có thể mong đợi mức lương trung bình ở Vương quốc Anh là 29.000 bảng Anh sau khi có bằng Thạc sĩ về Kỹ thuật ô tô, trong khi Kỹ sư cấp cao có thể kiếm được 40.000 bảng Anh.

Các kỹ sư ô tô được trả lương cao nhất ở Anh là giám đốc, những người có mức lương trung bình là 82.000 bảng Anh. Con số này tăng so với mức lương trung bình của năm 2017 là 79.000 bảng. 

Vì sao nên học ngành Kỹ thuật Ô tô tại Anh? - Ảnh 2

Theo The Engineer Salary Survey 2018, mức lương trung bình ở Vương quốc Anh sau khi lấy bằng kỹ sư ô tô là 38.999 bảng Anh

Mức lương của kỹ sư ô tô ở Vương quốc Anh thay đổi tùy theo cả hai khu vực nơi họ làm việc và loại công việc họ làm. Các kỹ sư ô tô làm việc ở London trung bình 60.000 bảng mỗi năm.

> Tại sao nên du học Anh ngành nha khoa?

> Du học ngành Nha khoa tại Anh - Điều kiện, chi phí và những điều cần biết

Theo Studyin-uk.com