Lựa chọn du học nha khoa tại Anh nghĩa là bạn đang nắm trong tay cơ hội rất lớn để học tập tại những ngôi trường ưu và tấm bằng uy tín nhất thế giới. Vì sao bạn nên du học Anh ngành nha khoa?

Tại sao nên du học Anh ngành nha khoa? - Ảnh 1

Những lý do vì sao bạn nên du học Anh ngành răng hàm mặt

1. Vì sao nên du học ngành răng hàm mặt?

Có rất nhiều lý do khiến các bạn trẻ lựa chọn đi du học ngành răng hàm mặt. Trong đó, những nguyên nhân phổ biến nhất có thể kể đến như:  

Chất lượng đào tạo vượt trội: Các quốc gia được lựa chọn để đi du học ngành răng hàm mặt như Anh, Mỹ, Úc, Singapore… luôn có chất lượng đào tạo vượt trội hơn so với Việt Nam. Điều này sẽ giúp sinh viên tiếp cận với những phương pháp đào tạo mới, nhận được nhiều kiến thức và kỹ năng tốt hơn để phục vụ công việc sau này. 

Trang thiết bị hiện đại: Chất lượng đào tạo cao đồng nghĩa với hệ thống trang thiết bị phục vụ học tập tiên tiến và hiện đại. Đây là điều kiện cần và đủ để giúp sinh viên có thể học tập và nghiên cứu đạt hiệu quả tốt hơn. 

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn: Theo số liệu của Cục thống kê lao động Mỹ (BLS), công việc dành cho sinh viên ngành răng hàm mặt tại đây đã tăng 16% trong giai đoạn 2012 – 2022. Con số này cao cấp nhiều lần so với mức trung bình của nhiều ngành nghề khác. Ngoài ra, con số thống kê cũng cho thấy mức lương trung bình của ngành này là 164.000 USD/năm, cao hơn so với mức thu nhập bình quân của lao động Mỹ là 56.310 USD/năm. 

2. Vì sao nên du học ngành nha khoa tại Anh Quốc?

2.1. Chất lượng đào tạo được công nhận toàn cầu 

Anh là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới, với bề dày lịch sử kéo dài, hàng loạt các trường cao đẳng, đại học có lịch sử lên đến vài trăm năm. Chất lượng đào tạo của Anh quốc được công nhận trên toàn cầu, mở ra cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia khác cho sinh viên bản địa lẫn du học sinh. 

Trong đó, nha khoa là một trong những lĩnh vực đào tạo top đầu tại xứ sở sương mù. Các chương trình giảng dạy kết hợp lý thuyết với thực tiễn, nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc thực tế. 

Bên cạnh đó, học Y khoa tại Anh sẽ mang lại cho bạn những điều kiện học tập có chất lượng tốt nhất, cùng với hệ thống các trường Đại học luôn nằm vào top 100 của thế giới.

Tại Vương quốc Anh, các cơ quan chuyên môn uy tín như Hội đồng Y khoa (GMC) và Hội đồng Nha khoa (GDC) chuyên giám sát chặt chẽ các chương trình đào tạo, đảm bảo bạn sẽ được học tập trong những môi trường uy tín nhất.

Với những chương trình học được thiết kế thông minh và phù hợp với thực tiễn phát triển của ngành Y trên thế giới, kết hợp với những giờ thực hành, thực tập chuyên nghiệp trong các tổ chức y tế giúp cho sinh viên có cái nhìn tổng quan nhất về ngành, có cơ hội để ứng dụng lý thuyết học thuật vào công việc, qua đó đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp là những ứng viên rất tiềm năng cho thị trường việc làm mang tính cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Ngoài ra, có rất nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên Y khoa quốc tế tại đây, chẳng hạn bạn có thể làm việc cho Dịch vụ Sức khỏe Quốc gia của Anh (NHS). Với hơn một triệu nhân viên và là tổ chức lớn nhất ở châu Âu, NHS chính là hình mẫu của hệ thống sức khỏe cộng đồng thế giới.

2.2. Thời gian đào tạo ngắn 

So với các quốc gia có nền giáo dục phát triển khác như Mỹ, Canada, Úc… thì các chương trình đào tạo tại Anh thường ngắn hơn khoảng nửa năm đến 1 năm. Đối với hệ cử nhân thường là 3 năm, hệ sau đại học thường là 1 năm. Vì vậy du học sinh Anh có thể ra trường đi làm sớm hơn, đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí du học hơn. 

2.3. Các suất học bổng hấp dẫn 

Anh quốc hiện có rất nhiều chính sách thu hút du học sinh trên khắp thế giới đến học tập. Vì vậy, chính phủ, các tổ chức giáo dục và các trường tại Anh có rất nhiều suất học bổng dành cho những du học sinh có thành tích đầu vào xuất sắc. Trong đó có những suất học bổng giá trị cao dành riêng cho du học sinh Việt Nam. 

2.4. Cơ hội việc làm cao 

Nhu cầu chăm sóc răng miệng tại Anh vô cùng lớn, vì người dân tại quốc gia này có thói quen khám nha khoa từ khi còn nhỏ. Vì thế nhu cầu nhân lực ngành nha khoa tại đây vô cùng lớn. Du học sinh có thể dễ dàng tìm được những công việc làm thêm tại các phòng khám nha khoa, từ đó tích lũy kinh nghiệm thực tế để chuẩn bị cho công việc sau này. 

Du học Anh nên học ngành gì?

Tại sao nên lựa chọn du học Anh quốc?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp