Nha khoa càng ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp bởi người Việt luôn quan niệm: “Cái răng cái tóc là góc con người”. Vậy nếu được theo đuổi ngành học thú vị này, du học Anh Quốc sẽ chính là giải pháp hữu hiệu mà bạn đang cần đến.

Tại sao nên du học Anh ngành nha khoa?

Tại sao nên du học Anh ngành nha khoa?

Lựa chọn du học nha khoa tại Anh nghĩa là bạn đang nắm trong tay cơ hội rất lớn để học tập tại những ngôi trường ưu và tấm bằng uy tín nhất thế giới....

1. Có những tiêu chuẩn nào để theo đuổi ngành Nha khoa khi du học Anh?

Đây là ngành học đòi hỏi những yếu tố đạo đức cao như lòng bác ái, tính nhẫn nại, tinh thần trách nhiệm,... đúng như vai trò của một bác sĩ. Kế đến, để công việc càng thêm thuận lợi thì các kỹ năng như quan sát, phán đoán, giải quyết vấn đề hay thậm chí là giao tiếp cũng là những điều kiện để có thể theo đuổi ngành học này.

Du học ngành Nha khoa tại Anh - Điều kiện, chi phí và những điều cần biết - Ảnh 1

Ngành Nha khoa yeu cầu người học cần có những những đạo đức tốt đẹp và các kỹ năng linh hoạt

2. Những lí do nên du học Anh ngành Nha khoa

Anh có rất nhiều những ưu điểm để bạn lựa chọn làm điểm đến theo đuổi ngành Nha khoa:

  • Thời gian đào tạo ngắn hơn các nước khác từ nửa năm đến một năm
  • Có chi phí rẻ hơn so với du học Mỹ
  • Chất lượng đào tạo top đầu thế giới
  • Nhiều học bổng hỗ trợ chi phí du học
  • Cơ hội việc làm và định cư mở rộng

Du học ngành Nha khoa tại Anh - Điều kiện, chi phí và những điều cần biết - Ảnh 2

Anh có rất nhiều những ưu điểm để bạn lựa chọn làm điểm đến theo đuổi ngành Nha khoa

3. Điều kiện để du học Anh ngành Nha khoa

Mỗi trường sẽ có một tiêu chuẩn riêng để đưa ra quyết định có nhận đơn xin nhập học của bạn vào ngành Nha khoa hay không. Tuy nhiên có hai tiểu chuẩn chúng nhất để bạn có thể chuẩn bị sẵn sàng cho bộ hồ sơ thêm phần suôn sẻ. Thứ nhất, bạn cần hoàn thành ít nhất một năm học đầu tiên cấp Cao đẳng/Đại học ở nước sở tại khi ứng tuyển chương trình cử nhân.  Thứ hai, bạn cần có band điểm IELTS tối thiểu là 6.0 hoặc tương đương để chứng minh năng lực học tập và sử dụng ngôn ngữ của bản thân.

4. Chi phí để du học Anh ngành Nha khoa hết bao nhiêu?

Đây là ngành học liên quan đến Y học. Các hoạt động như nghiên cứu, thí nghiệm,... cần được liên tục bảo trì thậm chí đổi mới để sinh viên có được môi trường phát triển tốt nhất. Song song với đó mức học phí cũng tăng cao hơn so với các ngành khác: 13,000 - 23,000 bảng Anh/năm cho ngành nghiên cứu, thực nghiệm trong phòng thí nghiệm và các ngành thuộc Y học có thể lên đến 45,000 bảng Anh/năm dành cho hệ Cử nhân Đại học. Để tiết kiệm chi phí du học, bạn có thể tìm kiếm những học bổng, gói hỗ trợ tài chính để công cuộc nghiên cứu của bạn thêm thuận lợi.

> Du học Anh nên học ngành gì?

> Cẩm nang du học Anh từ A - Z

Thanh Phương - Kênh Tuyển Sinh