Du học Canada những năm gần đây luôn rộng mở đối với học sinh Việt Nam. Đặc biệt du học bậc THPT là xu hướng đầu tư cho tương lai vững chắc của mỗi học sinh.

Tại sao nên du học Canada cấp THPT? - Ảnh 1

Bạn đang quan tâm đến du học Canada bậc THPT ?

1. Du học THPT Canada là sự lựa chọn chắc chắn đầu tư bền vững cho tương lai học sinh:

Khác với học sinh du học Canada khi tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam, là các em cần xác định ược nghề nghiệp và xây dựng được một lộ trình cho tương lai của mình từ Việt Nam, vì thế các em cần suy nghĩ và phân tích việc chọn trường và trình độ du học ở nhiều khía cạnh khác nhau (Như tài chính, thời gian, năng lực bản thân..). Nhưng đối với du học bậc THPT các em học sinh chủ yếu độ tuổi 16 – 18, đây là độ tuổi có sự phát triển mạnh mẽ nhất cả về mặt trí tuệ lẫn thể chất, chính vì thế việc cho các em tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến và phát huy tối đa năng lực của các em là điều hết sức cần thiết. Các trường THPT tại Canada rất tập trung vào sự phát triển của học sinh, vì đây là những mầm non góp phần xây dựng đất nước Canada trong tương lai. Không chỉ đào tạo cho các em kiến thức học thuật tiền trước khi vào đại học, giáo dục THPT tập trung vào các hoạt động ngoại khóa, xây dựng các kỹ năng sống và định hướng nghề nghiệp cho các em một cách toàn diện và bài bản nhất. Nếu như các bậc phụ huynh cho con em của mình cơ hội được tiếp thu nền giáo dục toàn diện này, thì đó có thể là một bước tiến tuyệt vời cho sự thành công sau này của các em. (Cả về ngôn ngữ, tác phong và khả năng tư duy độc lập..)

2. Điều kiện đơn giản: 

Hầu hết các trường tại Canada chấp nhận học sinh có kết quả học tập của những năm học trước từ trung bình trở lên, không bắt buộc phải biết tiếng Anh nên học sinh không cần làm bài kiểm tra nào để được nhận thư mời học. Tuy nhiên, tiếng Anh sẽ là một lợi thế cho học sinh khi tiếp thu bài học và giành được các suất học bổng giá trị cao.

Trong khi đó, yêu cầu đầu vào bậc phổ thông tại các nước khác khó hơn do học sinh phải đạt về trình độ tiếng Anh và điểm trung bình các năm học trước.

3. Học tập với lộ trình được rút ngắn

Đa số các trường THPT tại Canada đều nhận đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB.

– AP: Là chương trình được đa số các trường đại học ở Canada, Hoa Kỳ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Với việc tích lũy các tín chỉ AP, học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học Toronto, học sinh có thể tiết kiệm được từ 1 – 2 năm học.

– IB: Là chương trình học để chuẩn bị vào các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Không có bằng cấp nào được đánh giá cao hơn bằng IB trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học ở các nước phát triển và cũng không có chương trình học nào chuẩn bị tốt hơn cho sinh viên về học thuật trước khi vào đại học và lĩnh vực nghiên cứu.

4. Cơ hội nhập học tại các trường đại học top của Canada

Đa số các trường THPT tại Canada đều nhận đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB. – AP: Là chương trình được đa số các trường đại học ở Canada, Hoa Kỳ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Với việc tích lũy các tín chỉ AP, học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học Toronto, học sinh có thể tiết kiệm được từ 1 – 2 năm học. – IB: Là chương trình học để chuẩn bị vào các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Không có bằng cấp nào được đánh giá cao hơn bằng IB trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học ở các nước phát triển và cũng không có chương trình học nào chuẩn bị tốt hơn cho sinh viên về học thuật trước khi vào đại học và lĩnh vực nghiên cứu. Sau khi tốt nghiệp THPT, các em học sinh có thể đăng ký và có cơ hội vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Hầu hết các trường danh tiếng tại Canada như University of Toronto, Mc Gill University, Waterloo, York University… đều đánh giá cao học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, vì vậy học THPT là sự lựa chọn cho các em vào đại học danh tiếng Canada. Ngoài ra đối với một số trường đào tạo THPT tại Canada như Upper Madison College (Tại Toronto) có sự liên kết với các trường đại học và cao đẳng có tiếng tại Canada để đảo lộ trình chắc chắn cho các em sau khi tốt nghiệp THPT.

Tại sao nên du học Canada ngành giáo dục mầm non?

Những điều cần biết về du học Canada ngành giáo dục mầm non

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp