Du học ngành Quản trị Chuỗi Cung Ứng, Logistics hiện đang thu hút rất nhiều bạn trẻ. Sau đây là những lý do vì sao bạn nên du học Canada ngành Quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần.

Tại sao nên du học Canada ngành Quản lý chuỗi cung ứng & Hậu cần? - Ảnh 1

Bạn quan tâm đến du học ngành Quản trị chuỗi cung ứng và Logistics?

1. Quản trị Chuỗi Cung Ứng (Supply Chain Management) và Hậu cần (Logistics) là gì? 

- Quản trị Chuỗi Cung Ứng là quản lý một chuỗi liên kết các hoạt động, tham gia vào việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ đến tay người tiêu dùng, kể từ  giai đoạn nhập nguyên liệu thô, sản xuất, cho đến giai đoạn phân phối thành phẩm. Quá trình này đòi hỏi sự kết hợp của nhiều bộ phận khác nhau trong một công ty và sự kết hợp giữa nhiều công ty cung cấp các dịch vụ với nhau.
 
- Logistics là một phần của Quản trị Chuỗi Cung Ứng, có những hoạt động như: lên kế hoạch thực hiện đơn hàng, kiểm soát xuất, nhập hàng hóa, nguyên vật liệu, quản lý đội tàu, vận chuyển, kho bãi, xử lý hàng tồn kho. 

Thật ra Quản trị Chuỗi Cung Ứng (bao gồm Logistics) không chỉ áp dụng trong các công ty sản xuất hàng hóa (xe hơi, trang trí nội thất, vật dụng, ….) mà các tổ chức cung cấp dịch vụ (bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, …) cũng luôn có các hoạt động quản trị chuỗi cung ứng; Nên, bạn hoàn toàn có cơ hội học tập và làm việc về chuyên ngành này tại nơi có vị trí không gần cảng biển.

Vùng Niagara là một ví dụ điển hình cho khu vực không gần cảng biển, nhưng đang rất phát triển về Chuỗi cung ứng và Logistics. Niagara thuộc khu vực giao thương giữa biên giới Canada và Mỹ, nằm ở trung tâm trong vòng bán kính dưới 1 ngày lái xe so với nhiều thành phố lớn như: Toronto (90 phút), Montreal (7 giờ), Ottawa - thủ đô của Canada (6 giờ); và Buffalo (35 phút), Detroit (4 giờ), New York (7 giờ), Boston (8 giờ), Washington DC - thủ đô của Mỹ (8 giờ). Ngoài hệ thống đường cao tốc, vùng Niagara còn ở vị trí gần 3 sân bay quốc tế trong vòng dưới 2 giờ lái xe (Toronto Pearson, Buffalo Niagara (Mỹ) và Niagara Falls International Airport) và hệ thống cảng vận tải đường thuỷ qua 2 trong 5 Hồ Lớn – Great Lakes là Lake Ontario và Lake Erie.

Khoảng cách này cho phép các công ty tiếp cận được nhanh chóng trong ngày với hơn 150 triệu người tiêu dùng. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ Logistics như DHL, FedEx, XPO Logistics, v.v và nhiều công ty sản xuất hàng hoá, dịch vụ ở khu vực Niagara.

2. Tại sao bạn nên chọn du học Canada lĩnh vực quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần?

Nghiên cứu về hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng ở Canada sẽ đưa sinh viên đến nhiều lĩnh vực bao gồm quản lý vận hành, phân tích quy trình, kho bãi và vận chuyển, hậu cần toàn cầu, quản lý hàng tồn kho, quản lý chuỗi cung ứng trên toàn thế giới, chiến lược chuỗi cung ứng, cơ bản của quản lý lý thuyết và nhiều hơn nữa.

Với nhu cầu ngày càng tăng về hậu cần trên thị trường toàn cầu, các nhu cầu về các nhà quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần chuyên nghiệp đều tăng mạnh để quản lý hiệu suất và hiệu quả của ngành. Sinh viên sẽ có năng lực chuyên môn cho các vị trí quản lý bao gồm: thu mua, quản lý hàng tồn kho, lập kế hoạch hoạt động, tìm nguồn cung ứng, mua sắm, giám sát trực tiếp và đảm bảo chất lượng.

Hiện nay, quản lý chuỗi cung ứng đang là một trong các ngành học hot tại Canada. Các công ty toàn cầu hàng đầu tại Canada như Toyota, Walmart, Apply, hay Loblaw. Xem quản lý chuỗi cung ứng như một lợi thế trên thị trường để dành lấy thị trường và lợi nhuận.

Lý do lớn nhất đó là vì Quản lý chuỗi cung ứng & Hậu cần chiếm phần lớn chi phí giá cho một sản phẩm hay dịch vụ được bán ra trên thị trường. Vì vậy nhân sự cho ngành này là mối quan tâm hàng đầu của các nhà tuyển dụng.

Ứng viên tốt nghiệp có thể tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại các nhà máy, ngành công nghiệp dịch vụ hoặc các tổ chức chính phủ. Với mức lương khởi điểm trung bình rơi vào khoảng $36,000/năm và $50,000 – $80,000 USD/năm cho cấp quản lý.

Các trường trang bị đầy đủ cho sinh viên hiểu biết có giá trị về những mảng kiến thức trọng yếu trong Quản lý chuỗi cung ứng và Hậu cần:

  • Cao đẳng Humber
  • Cao đẳng Fanshawe
  • Cao đẳng Algonquin

Bên cạnh những môn học được tập trung thiết kế để đem đến tương lai bức tranh toàn cảnh về ngành. Chương trình còn kết nối với các công ty hàng đầu từ nhiều ngành khác nhau. Qua chương trình thực tập cũng như các dự án trong lớp học với thời lượng 1 kỳ học hoặc vào kỳ mùa hè.

Ngoài ra, sinh viên du học Canada ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng được hưởng lợi từ nhiều khía cạnh:

  • Sở hữu bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới từ nền giáo dục đẳng cấp.
  • Tận hưởng môi trường sống an toàn, chất lượng cuộc sống tốt với chi phí hợp lý.
  • Canada có một xã hội đa văn hóa, quốc tịch cùng nhiều cơ hội học tập ở nước ngoài để mở rộng kiến thức, tầm nhìn.
  • Có thể ở lại Canada làm việc đến 3 năm sau khi tốt nghiệp một chương trình bằng cấp.
  • Canada có nền kinh tế phát triển trong nhiều lĩnh vực, thông thương hàng hóa, dịch vụ mạnh mẽ. Chỉ tính riêng với Mỹ, giá trị giao dịch hàng hóa ước tính đạt 2 tỉ đô mỗi ngày, tạo bối cảnh sôi động để sinh viên học hỏi và cọ xát thực tế. Ngoài ra, là cơ hội việc làm chính thức và định cư lâu dài tại Canada.

Vì sao nên lựa chọn theo học ngành Phân tích Kinh doanh khi du học Canada?

Sự khác biệt giữa ngành Phân tích kinh doanh và Quản trị kinh doanh

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp