Bạn đang lựa chọn quốc gia du học ngành truyền thông? Canada sẽ là điểm đến du học lý tưởng dành cho bạn. Cùng điểm qua những lý do vì sao bạn nên du học Canada ngành truyền thông.

TOP 5 lý do vì sao bạn nên du học Canada ngành truyền thông - Ảnh 1

Vì sao bạn nên du học ngành truyền thông tại Canada?

1. Cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang

Là quốc gia có nền giáo phát triển vượt bậc, cơ sở hạ tầng, trường học, thiết bị, dụng cụ phục vụ giảng dạy luôn được đầu tư đầy đủ, đáp ứng nhu cầu dạy và học của giảng viên và sinh viên. Bên cạnh các giờ lý thuyết, bạn còn được tham gia các buổi thực hành để tiếp thu kiến thức nhanh chóng, ứng dụng vào thực tế để có thêm kinh nghiệm.

2. Chương trình học thiết kế đa dạng

Luôn cập nhật các xu hướng mới nhất, ngành truyền thông tại Canada cung cấp nhiều mảng kiến thức khác nhau, từ đó đa dạng hóa lựa chọn của du học sinh. Đáp ứng các nhu cầu của thị trường, như quảng cáo, thương mại, sản xuất nội dung... bạn có thể lựa chọn các môn học như quan hệ công chúng, truyền thông đa phương tiện...

Ngoài ra, để mở rộng khối kiến thức liên quan ngành này, bạn nghiên cứu thêm các chương trình học về nghiên cứu tâm lý, hành vi khách hàng, vòng đời mua sản phẩm...

3. Tham gia chương trình thực tập, trao đổi sinh viên

Du học sinh có thể đăng ký tham gia các chương trình cần thiết cho nghề nghiệp của mình, như thực tập, trao đổi sinh viên, chương trình hợp tác của ngành… Đây là cách nhà trường đào tạo nên những sinh viên luôn sẵn sàng để bước ra thị trường lao động đầy cạnh tranh.

4. Việc làm đa dạng, lương cao

Chương trình học của ngành Truyền thông tại Canada tương đối toàn diện và linh hoạt. Bằng cấp của bạn có thể sử dụng tại nhiều vị trí khác nhau trong các công ty/tập đoàn. Vì vậy, du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được nhiều cơ hội việc làm.

Cử nhân Truyền thông có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp, ví dụ:

  • Nhân viên truyền thông
  • Chuyên viên phát triển phương tiện truyền thông
  • Chuyên gia tư vấn truyền thông
  • Nhân viên tổ chức sự kiện
  • Phóng viên
  • Trợ lý quản lý nhãn hàng
  • Nhân viên truyền thông trong các tổ chức phi chính phủ
  • Chuyên viên sáng tạo nội dung
  • Quản lý nội dung website

Vào năm 2018, mức lương trung bình của nhân viên ngành Truyền thông gần 83,000 CAD/năm (theo trang Canadian Business). Trong vòng 5 năm tiếp theo, nhân sự của ngành tăng lên khoảng 49% và mức lương tăng 19%. Điều này chứng tỏ, tiềm năng của ngành vẫn sẽ tiếp tục phát triển và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

5. Du học Canada ngành truyền thông với cơ hội việc làm tốt

Sở hữu tấm bằng tốt nghiệp ngành truyền thông tại Canada chính là điểm cộng lớn cho hồ sơ xin việc tại quê hương hay bất kỳ quốc gia nào khác. Các chương trình học tương đối toàn diện và mang tính ứng dụng cao. 

Bạn có thể phù hợp với nhiều vị trí khác nhau trong tập đoàn, công ty như chuyên viên phát triển phương tiện truyền thông, tư vấn truyền thông, phóng viên, trợ lý quản lý nhãn hàng, sáng tạo nội dung… Chỉ tính trong năm 2020, mức lương trung bình của một nhân viên truyền thông tại một công ty quy mô vừa là khoảng 85.000 CAD/năm và còn có xu hướng tăng 19% trong 5 năm tiếp theo.

Du học Canada ngành truyền thông

Những điều cần biết về du học Canada ngành dược

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp