Canada được đánh giá là một trong những nơi có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, đôi khi chi phí sinh hoạt tại Canada lại chính là trở ngại đối với một số sinh viên quốc tế. Để thực hiện ước mơ du học đó, đạt được học bổng du học chính là điều mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi du học Canada

Tổng hợp chương trình học bổng du học Canada sinh viên quốc tế nên biết - Ảnh 1

Tìm hiểu các chương trình học bổng du học là cách giúp bạn đến gần hơn với ước mơ du học của mình

1. Chương trình học bổng chính phủ tại Canada:

Học bổng toàn phần từ chính phủ Canada là niềm mơ ước của rất nhiều du học sinh quốc tế vì chính sách ưu đãi cực hấp dẫn của nó. Học bổng chính phủ Canada năm 2020-2021 được thành lập dành cho sinh viên quốc tế từ mọi nơi trên thế giới và được Global Affairs Canada tài trợ.

Khi nhận được học bổng này, bạn sẽ được chính phủ Canada chi trả toàn bộ học phí, các chi phí liên quan trong quá trình đào tạo, phí kiểm tra sức khỏe, phí visa, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí,… Tuy nhiên, để tương xứng với chế độ ưu đãi này thì điều kiện để nhận học bổng chính phủ Canada cũng không hề đơn giản.

1.1. Thông tin học bổng 

Quốc gia: Canada.

Trường: Các trường đại học tại Canada.

Tên học bổng: Canada Government Scholarships 2021 – Global Affairs Canada. 

Mức tài trợ học bổng: Học bổng toàn phần.

Chương trình: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

1.2. Mục đích học bổng 

Học bổng chính phủ Canada là cơ hội cho sinh viên quốc tế ngoài Canada được học tập, làm việc, trải nghiệm trong môi trường giáo dục hiện đại và năng động. Ngoài ra, học bổng này cũng tạo điều kiện cho sinh viên có mong muốn được theo đuổi con đường học tập lâu dài với các chương trình học chuyên sâu và bậc học cao ở những cơ sở giáo dục hàng đầu. Hơn nữa, đây cũng là một phần thưởng tôn vinh cũng như tìm kiếm những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong những năm học qua.

1.3. Gía trị học bổng du học tại Canada

Giá trị của học bổng du học Canada phụ thuộc ngành học, bậc học, chương trình học của học viên. Cụ thể: 

Đối với chương trình có thời gian 01 năm học, sinh viên sẽ được nhận hỗ trợ lên tới 60,000 CAD (02 kì học, mỗi kỳ tối đa 04 tháng).

Đối với các chương trình kéo dài 02 năm học, sinh viên sẽ được cấp học bổng có giá trị lên đến 120,000 CAD. Thời hạn kéo dài 20 tháng, 04 kỳ học. Trong đó, mỗi kỳ 04 tháng và sau mỗi kỳ có một kỳ học mùa xuân/hè xen kẽ khoảng 04 tháng. 

Các quỹ bổ sung cũng được DFATD cung cấp đầy đủ. Ngoài ra, nhà trường có thể hỗ trợ thêm 500 CAD cho vé máy bay khi sinh viên tới Canada. 

Bên cạnh đó, sinh viên khi nhận được học bổng chính phủ Canada du học vẫn có các quyền lợi:

  • Sinh viên xét duyệt thành công được cung cấp visa du học/giấy phép lao động/giấy phép đi lại.
  • Sinh viên được cung cấp vé máy bay và bảo hiểm y tế. 
  • Toàn bộ học phí, chi phí bắt buộc cũng sẽ được hỗ trợ hoàn toàn trong suốt quá trình học tập. 
  • Các sinh hoạt phí, chỗ ở, đồ ăn cũng sẽ được cung cấp. 
  • Tài trợ tiền mua sách, tài liệu cũng như các vật tư cần thiết cho việc học tập và nghiên cứu, không bao gồm máy tính và các thiết bị khác. 
  • Chi phí di chuyển, bao gồm thẻ giao thông công cộng cũng được học bổng tài trợ.

Vì vậy, khi bạn nhận được học bổng du học Canada từ chính phủ Canada, bạn sẽ được tài trợ toàn bộ phí phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại, học tập, học phí khi du học tại Canada. Do do, học bổng chính phủ Canada luôn là mơ ước của không chỉ du học sinh Việt Nam, mà rất nhiều du học sinh trên thế giới khi muốn đến Canada du học.

2. Chương trình học bổng từ các trường Đại học tại Canada

2.1. Học bổng trường Đại học Saskatchewan 

Năm 2022, Trường Đại học Saskatchewan cấp các học bổng trị giá từ 500$ – 3000$/năm. Học bổng đầu vào của trường Đại học Saskatchewan được tự động xét cho sinh viên quốc tế nếu đạt yêu cầu.

2.2. Học bổng trường Đại học Mount Saint Vincent 

Học bổng trị giá từ 3.800$ -32.000$/năm dành cho sinh viên quốc tế có GPA từ 7.0. Học bổng du học Canada tại trường Đại học Mount Saint Vincent được tự động duy trì suốt 4 năm đại học. Tổng trị giá học bổng lên đến 128.000$.

Đại học Mount Saint Vincent là trường đào tạo giáo dục mang tính ứng dụng cao, giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập môi trường sống của Canada. Trường tọa lạc tại thành phố Halifax của bang Nova Scotia, là thành phố lớn nhất ven bờ Đại Tây dương của Canada.

2.3. Học bổng đầu vào quốc tế của Đại học Calgary

Số tiền học bổng: 15.000 CAD (11.980$) một năm

Học bổng Đầu vào Quốc tế của Đại học Calgary là một giải thưởng danh giá công nhận những thành tích xuất sắc của một sinh viên quốc tế bắt đầu học đại học tại trường. Tổng số tiền trong 4 năm của chương trình đại học là 60.000$.

Học bổng Đầu vào Quốc tế của Đại học Calgary được trao cho những sinh viên có thành tích học tập tốt. Để đủ điều kiện nhận học bổng Canada này, ứng viên phải đáp ứng yêu cầu của trường đại học về trình độ tiếng Anh. Thành tích học tập cũng được đánh giá cao.

Giải thưởng có thể gia hạn cho đến năm thứ tư, tùy thuộc vào điểm trung bình của học sinh. Người nhận giải thưởng phải có điểm trung bình từ 2,60 trở lên để nhận được tài trợ cho kỳ tiếp theo.

2.4. Học bổng Đại học Prince Edward Island (UPEI)

Học bổng du học Canada trị giá từ 2.000$ – 12.000$/năm cho sinh viên quốc tế có GPA từ 7.0. Học bổng được tự động gia hạn trong 4 năm học.

UPEI là trường Đại học công lập duy nhất hiện nay của bang Prince Edward Island, từng là bang giàu có nhất trong lịch sử Canada. Với hơn 200 năm xây dựng và phát triển, UPEI không chỉ khang trang bề thế, mà còn sở hữu trang thiết bị phòng học và phòng nghiên cứu tân tiến bậc nhất thế giới.

2.5. Học bổng Đại học Ryerson

Học bổng du học Canada từ đại học Ryerson dành bậc cử nhân với giá trị lên đến 64.000$ dành cho sinh viên quốc tế có GPA từ 8.0.

Tọa lạc ngay thành phố Toronto, Canada, Ryerson mang đến cho sinh viên không chỉ tấm bằng danh giá mà còn là trải nghiệm làm việc hiệu quả. Ryerson được công nhận trên toàn thế giới với các chương trình học chất lượng hàng đầu cùng các cơ hội thực tập, không khí làm việc thực tế, đảm bảo cuộc sống sau tốt nghiệp. Thông qua các khóa thực tập trong suốt chương trình đào tạo, sinh viên được trao cho cơ hội tạo liên hệ sớm trong ngành cùng lợi thế vượt trội khi kiếm việc làm.

Khi theo học tại Ryerson, sinh viên sẽ có được trải nghiệm giúp họ phát triển và tối đa hóa tiềm năng của mình để trở thành những chuyên gia lành nghề, sẵn sàng phát triển sự nghiệp một cách ấn tượng.

Chương Trình Co-Op (vừa học vừa làm) cho phép sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực như kinh doanh, khoa học và kỹ thuật trước khi tốt nghiệp. Toàn bộ các công việc co-op đều được trả lương, với các điều khoản vừa học vừa làm được tích hợp vào chương trình đào tạo của sinh viên, nhằm góp phần hỗ trợ người học sau khi ra trường.

2.6. Học bổng du học Canada lên đến 160,000$ Đại học Lakehead

Học bổng du học Canada tại trường Đại học Lakehead được cấp cho sinh viên quốc tế dựa trên thành tích học tập. Với GPA trên 9.0, sinh viên được nhận học bổng 40.000$ và duy trì trong 4 năm đại học.

Tại trường Đại học Lakehead, sinh viên có thể đạt được kinh nghiệm làm việc thông qua chương trình thực tập hưởng lương, nghiên cứu trong đại học và các chương trình dịnh hướng nghề nghiệp thông qua Student Success Centre. Những dự án nghiên cứu sẽ mở rộng mạng lưới cơ hội nghề nghiệp và chuẩn bị cho sinh viên những bằng cấp cao hơn trong tương lai của mình.  

2.7. Học bổng du học Canada đại học Carleton

Học bổng trị giá lên đến 16.000$ dành cho sinh viên quốc tế có GPA từ 8.0. Sinh viên quốc tế được duy trì học bổng trong suốt 4 năm học đại học.

Bên cạnh Bậc Cử nhân, học bổng du học Canada còn có các chương trình dành cho bậc sau đại học như sau:

2.8. Học bổng Sau đại học Vanier Canada

Số tiền học bổng: Trị giá 50.000 CAD ($ 39.930) mỗi năm trong 3 năm

Bằng cấp đủ điều kiện: Bằng tiến sĩ

Được tài trợ bởi chính phủ Canada, Vanier CGS là học bổng tốt nhất tại Canada dành cho sinh viên quốc tế. Nó được tạo ra để thu hút những Tiến sĩ giỏi nhất.

Các vị trí được phân bổ tương ứng cho 3 cơ quan: Viện Y tế, Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Tự nhiên & Kỹ thuật và Hội đồng Nghiên cứu Khoa học Xã hội & Nhân văn.

Hàng năm, nó được trao cho 166 người đạt giải thể hiện sự xuất sắc trong học tập, khả năng lãnh đạo và tiềm năng nghiên cứu.

Các học giả được đề cử tương ứng bởi các tổ chức tương ứng của họ. Hạn ngạch phụ thuộc vào trường đại học, trong đó phần lớn đến từ các trường Đại học Toronto, British Columbia và McGill.

2.9. Học bổng Trillium Ontario

Số tiền học bổng: 40.000 CAD (31.945 USD) cho 4 năm

Bằng cấp đủ điều kiện: Bằng tiến sĩ toàn thời gian tại các cơ sở có trụ sở tại Ontario

Học bổng Ontario Trillium được cung cấp cho những sinh viên quốc tế hàng đầu muốn theo đuổi bằng Tiến sĩ của mình. tại các cơ sở được chọn cấp tỉnh.

Các học giả tiềm năng, những người cần được trường đề cử, phải đạt điểm số 80% mỗi kỳ trong hai năm gần nhất. Họ cũng nên chứng minh tiềm năng nghiên cứu đặc biệt.

Sau khi đề cử thành công, ứng viên phải nộp đơn xin học bổng này tại Canada. Phải đính kèm bảng điểm, hồ sơ, kế hoạch học tập, thư giới thiệu và các tài liệu bổ sung khác.

Các học giả phải có sự tiến bộ trong suốt quá trình học của mình để liên tục nhận được các lợi ích của Ontario Trillium.

Học bổng Trillium không được sử dụng cùng với các giải thưởng khác do các cơ quan và/hoặc tổ chức của Canada cấp.

2.10. Học bổng Quỹ Pierre Elliott Trudeau

Số tiền học bổng: 40.000 CAD (31.945 USD) một năm trong 3 năm

Bằng cấp đủ điều kiện: Bằng tiến sĩ toàn thời gian về Nhân quyền & Nhân phẩm, Con người & Môi trường tự nhiên, Quyền công dân có trách nhiệm hoặc Canada & Thế giới
Dành riêng cho cựu Thủ tướng Canada, Học bổng Pierre Elliot Trudeau nhằm mục đích tài trợ cho Tiến sĩ. giáo dục của 16 học sinh chuyên về bốn chủ đề của nền tảng.

Các yêu cầu về tính đủ điều kiện quy định rằng sinh viên phải được chấp nhận vào chương trình tiến sĩ của Canada.

Những người được trao giải được lựa chọn cẩn thận dựa trên thành tích học tập, sự cam kết, khả năng lãnh đạo và sự gắn bó, sự nhanh nhẹn và khả năng phục hồi của họ. Các học giả cũng phải tham gia vào bất kỳ hoạt động nào của quỹ.

Ngoài bảo hiểm học phí, học bổng Canada này còn cung cấp 20.000 CAD ($ 15,970) trợ cấp cho nghiên cứu, du lịch và kết nối. Người nhận giải thưởng cũng có thể sử dụng bộ tài liệu này để học các ngôn ngữ mới.

Tư duy giáo dục phát triển bền vững tại New Zealand như thế nào?

3 lý do khiến ngành giáo dục New Zealand được các bạn trẻ quan tâm

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp