Có dự định du học Pháp ngành Quản trị Kinh doanh nhưng không biết tìm hiểu từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về ngành nghề thú vị này khi du học tại Pháp!

TOP 6 thành phố hàng đầu khi du học Pháp

TOP 6 thành phố hàng đầu khi du học Pháp

Pháp có nhiều nét quyến rũ đặc trưng mà không nơi đâu có được. Không có gì ngạc nhiên khi Thành phố Ánh sáng đứng đầu rất nhiều danh sách các thành phố tốt nhất...

1. Bạn có thể học những môn nào khi du học ngành Quản trị Kinh doanh ở Pháp?

“Quản trị Kinh doanh” là một lĩnh vực rộng lớn bao gồm tất cả các loại chủ đề. Các trường dạy về kinh doanh của Pháp đảm bảo có thể cung cấp bất kỳ chương trình học nào bằng tiếng Anh; hoặc là một chương trình độc lập hay một chuyên môn hóa. Ví dụ:

 • Quản lý hành chính kinh doanh
 • Kinh doanh quốc tế
 • Tài chính
 • Phân tích kinh doanh
 • Tinh thần kinh doanh
 • Quản lý chuỗi cung ứng & Logistics

... và nhiều môn học khác.

Ví dụ như ngành kinh doanh rượu vang và rượu mạnh của Pháp, một số trường kinh doanh cũng cung cấp các chương trình độc đáo dành riêng cho lĩnh vực này.  Bạn có thể tìm kiếm từ khóa như "Quản lý rượu/đồ uống có cồn" hoặc các tên tương tự để tìm hiểu.

2. Hầu hết những chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh tốt nhất tại Pahps sẽ dành cho hệ Thạc sĩ 

Hầu hết các chương trình giảng dạy Quản trị Kinh doanh tại Pháp bằng tiếng Anh đều ở cấp độ Thạc sĩ. Mặc dù có rất nhiều lựa chọn học bằng tiếng Anh, nhưng điều quan trọng cần biết là hầu hết các chương trình hiện có đều giảng dạy cho cấp độ Thạc sĩ.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình Cử nhân Kinh doanh bằng tiếng Anh, thì không có nhiều lựa chọn ở Pháp. Hay nói đúng hơn: Nếu các trường đại học cung cấp chương trình Cử nhân Kinh doanh, họ thường nhóm rất nhiều chuyên ngành có thể có vào một chương trình. Vì vậy, bạn có thể tìm thấy bằng "Cử nhân quản lý", nhưng sau đó bạn có thể theo học ngành học mong muốn của mình thông qua các môn tự chọn.

Du học ngành Quản trị Kinh doanh tại Pháp và những điều cần biết - Ảnh 1

Hầu hết các chương trình giảng dạy Quản trị Kinh doanh tại Pháp bằng tiếng Anh đều ở cấp độ Thạc sĩ

3. Các trường dạy kinh doanh tốt nhất ở Pháp

Pháp là nơi có nhiều trường kinh doanh tốt nhất ở Châu Âu, thậm chí là so với thế giới. Xếp hạng của các trường kinh doanh là một chỉ số hỗ trợ cho tuyên bố đó. Trong ấn bản gần đây nhất của Financial Times (FT), họ đã thống kê được trong số 95 trường kinh doanh tốt nhất ở Châu Âu thì có 22 trường có trụ sở tại Pháp hoặc có cơ sở chi nhánh ở đó. Con số về những trường dạy kinh doanh tốt nhất Châu Âu của Pháp thậm chí đã vượt mặt Vương quốc Anh. Dưới đây là top 10, theo xếp hạng của FT:

Rank in France

Rank in Europe

Business School

1

1

HEC Paris

2

3

Insead

3

8

Essec Business School

4

10

Edhec Business School

5

14

ESCP Business School

6

19

emlyon Business School

7

31

Audencia Business School

8

36

Grenoble Ecole de Management

9

40

Kedge Business School

10

44

Neoma Business School

4. Các trường kinh doanh của Pháp được công nhận về chất lượng giáo dục

Các trường kinh doanh tốt luôn cố gắng nhận được sự công nhận của các cơ quan có thẩm quyền. Các công nhận có uy tín nhất là những công nhận do AACSB, AMBA và EFMD / EQUIS cung cấp. Sở hữu một trong những danh hiệu từ các đơn vị trên đồng nghĩa với việc họ được khẳng định là đơn vị có chất lượng giáo dục cao. Và sẽ càng đặc biệt hơn khi có được cả 3 công nhận hay còn gọi là “vương miện tam cấp”.

Và cũng giống như bảng xếp hạng, các chứng nhận cũng là “sân chơi” để Pháp có thể tỏa sáng. Đất nước này là nơi có nhiều trường kinh doanh được nhận “vương miện tam cấp” nhiều nhất so với bất kỳ quốc gia nào khác ở Châu Âu ngoại trừ Vương quốc Anh.

Ví dụ: các trường này được AACSB, AMBA và EFMD / EQUIS công nhận:

 • Trường kinh doanh Audencia
 • Trường Kinh doanh TBS

5. Học phí

Theo học những trường về kinh doanh nhìn chung không hề rẻ; ngay cả ở Pháp, nơi được biết đến với mức học phí thấp. Nhưng như một khoản đầu tư cho sự phát triển của bạn và các cơ hội trong tương lai của bạn, bạn sẽ sở hữu những gì bạn mong muốn và chính điều đó khiến khoản đầu tư của bạn trở nên xứng đáng!

Xét về danh tiếng của họ, hầu hết các trường kinh doanh của Pháp cũng có chi phí tương đối phải chăng khi so sánh với các trường ở các nước châu Âu khác. Tại các tổ chức được xếp hạng cao với sự kiểm định đáng tin cậy, mức học phí điển hình là:

 • Khoảng 8.000 đến 12.000 euro mỗi năm cho bằng Cử nhân;
 • Khoảng 16.000 đến 24.000 euro cho bằng Thạc sĩ;
 • Khoảng 32.000 đến 40.000 euro cho bằng MBA.

Du học ngành Quản trị Kinh doanh tại Pháp và những điều cần biết - Ảnh 2

Theo học những trường về kinh doanh nhìn chung không hề rẻ; ngay cả ở Pháp, nơi được biết đến với mức học phí thấp

6. Ngôn ngữ: Tiếng Anh là ‘đủ dùng’ hay nhất định phải cần tiếng Pháp?

Bạn không cần phải nói tiếng Pháp để theo học ngành Kinh doanh tại Pháp. Tất nhiên, kiến thức về ngôn ngữ địa phương luôn hữu ích dù là ở bất kỳ đâu trên thế giới! Nhưng bạn có rất nhiều lựa chọn học bằng tiếng Anh. Và khi đó tất cả những gì bạn cần nói là bonjour, baguette và merci.

Mọi thứ có thể khác một chút khi bạn muốn ở lại và làm việc tại Pháp sau khi tốt nghiệp. Kiến thức tiếng Pháp vững chắc chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khi đi xin việc; trên thực tế, có thể cực kỳ khó để có được một vị trí đầy hứa hẹn mà không có tiếng Pháp.

Ngay cả khi bạn chọn học bằng tiếng Anh, hãy sử dụng thời gian của bạn để học tiếng Pháp. Bạn không chỉ sử dụng ngôn ngữ lãng mạn nhất thế giới này nội trong phạm vi nước Pháp đâu vì ngôn ngữ này còn được sử dụng ở nhiều quốc gia khác trên thế giới nữa.

> TOP 5 học bổng du học Pháp năm 2022 mà bạn nên biết

> Du học Pháp bằng Tiếng Anh được không? Những điều bạn cần biết về ngôn ngữ khi du học Pháp

Theo Study.eu