Lựa chọn du học Phần Lan có lẽ là một quyết định sáng suốt nhất cuộc đời. Thế nhưng liệu bạn đã biết những ngôi trường nào là Đại học tốt nhất Phần lan chưa? Cùng Kênh Tuyển Sinh điểm qua 5 cái tên danh giá nhất tại đất nước hạnh phúc nhất thế giới này nhé!

TOP 5 trường đại học tốt nhất về ngành Khoa học Máy tính tại Phần Lan

TOP 5 trường đại học tốt nhất về ngành Khoa học Máy tính tại Phần Lan

Aalto University, University of Helsinki, University of Oulu là TOP 3 trường Đại học mà du học sinh Phần Lan ngành Khoa Học Máy Tính có thể cân nhắc.

1. Đại học Aalto

Dù mới thành lập từ năm 2010, nhưng trên thưc tế Đại học Aalto là sản phẩm hợp nhất của 3 ngôi trường danh giá lâu đời tại Phần Lan là: 

 • đại học Công nghệ Helsinki
 • đại học Kinh tế Helsinki
 •  đại học Mỹ thuật và Thiết kế Helsinki 

Hệ thống Đại học Aalto cũng được phân thành 6 trường trực thuộc gồm: 

 • Trường Nghệ thuật, 
 • Thiết kế và Kiến trúc
 • Trường Công nghệ hóa học
 • Trường Kinh tế; Trường Kỹ thuật điện
 • Trường Kỹ thuật 
 • Trường Khoa học. 

Mỗi trường đều hoạt động riêng biệt và theo sự điều hành của trụ sở chính đặt tại Espoo, nơi học của sinh viên ngành Kỹ thuật.

Tổng số sinh viên hiện đang theo học tại trường là 19.516 sinh viên. Trường đại học Aalto hiện có hơn 90 chương trình cấp bằng tại các lĩnh vực gồm: Kinh doanh, kiến trúc, thiết kế, nghệ thuật và công nghệ. Thông thường, thời gian nhập học tại trường đại học Aalto là tháng 3 hàng năm cho hệ cử nhân và tháng 12 cho hệ thạc sĩ. Học phí giao động từ 12.000 - 15.000 euro/năm.

TOP 5 trường đại học danh tiếng tại Phần Lan - Ảnh 1

Đại học Aalto

2. Đại học Helsinki 

Nhắc đến ngôi trường Đại học tốt nhất Phần lan thì không thể bỏ qua cái tên đại học Helsinki. Ngôi trường được thành lập năm 1960 này chính là tên thủ đô của Phần Lan. 

Được biết, Đại học Helsinki luôn xếp thứ hạng cao nhất trong top các trường đại học tốt nhất Phần Lan nhờ vào việc xây dựng khung chương trình giảng dạy chuyên sâu theo hướng nghiên cứu, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế v. Nhờ đó, sinh viên sau khi được đào tạo đều dễ dàng tìm được việc làm ở bất cứ nơi đâu, hoặc học lên cao học.

Đại học Helsinki tuyển sinh hàng năm vào đầu tháng 1. Học phí của trường dao động khoảng 13.000 đến 18.000 euro/năm tùy bậc học và ngành học. Trường có gần 4.000 giảng viên, 9.000 sinh viên và hơn 35.000 sinh viên theo học tại 4 cơ sở ở Helsinki và 17 cơ sở khác trên khắp Phần Lan.

TOP 5 trường đại học danh tiếng tại Phần Lan - Ảnh 2

Đại học Helsinki

3. Đại học Oulu

Đại học Oulu xếp thứ 4 trong top các trường đại học tốt nhất Phần Lan. Trường được thành lập năm 1958 ngay tại thành phố Oulu. Các ngành học nổi bật của trường có thể kể đến gồm: 

 • Công nghệ thông tin
 • Khoa học xã hội và Nhân văn
 • Kinh tế
 • Kiến trúc
 • Y học
 • Hóa sinh
 • Y học phân tử

Hiện trường có khoảng 17.000 sinh viên và 3.000 nhân viên học tập và làm việc. Trường hiện có 2 cơ sở Linnanmaa và Kontinkangas. Học phí tại đại học Oulu giao động khoảng 10.000 - 13.000 euro/năm.

TOP 5 trường đại học danh tiếng tại Phần Lan - Ảnh 3

Đại học Oulu

4. Đại học Đông Phần Lan

Cũng giống như Đại học Aalto, Đại học Đông Phần Lan cũng được thành lập năm 2010 và là kết quả của sự sát nhập giữa hai trường Đại học Joensuu và Đại học Kuopi. Hiện trường đang có 3 cơ sở đặt tại Joensuu, Kuopio và Savonlinna và hơn 100 chương trình học với hệ cử nhân và 22 chương trình thạc sĩ quốc tế. Hiện tại, trường có khoảng 2.500 giảng viên và số lượng sinh viên theo học hiện tại ở trường là khoảng 15.000 sinh viên, trong đó có trên dưới 1.000 người là sinh viên quốc tế.

Để theo học tại đại học Đông Phần Lan, sinh viên cần chi trả cho học phí vào khoảng 8.000 - 15.000 euro/năm.

TOP 5 trường đại học danh tiếng tại Phần Lan - Ảnh 4

Đại học Đông Phần Lan

5. Đại học Tampere

Đại học Tampere là một năm trường Đại học tốt nhất Phần Lan. Đây chính là ngôi trường đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực xã hội và y khoa của đất nước hạnh phúc nhất thế giới này. Ngôi trường lâu đời này được thành lập vào năm 1925 tại thành phố cùng tên. Đại học Tampere hiện có hơn 2.200 giảng viên, gần 15.000 sinh viên, trong đó khoảng 2.000 du học sinh đến từ 50 quốc gia khác nhau trên thế giới, bao gồm Việt Nam. Học phí mỗi năm học ở trường rơi vào khoảng 10.000 euro/năm cho bậc cử nhân, 6.000 đến 12.000 euro/năm cho bậc cao học. 

TOP 5 trường đại học danh tiếng tại Phần Lan - Ảnh 5

Đại học Tampere

> Điều gì khiến giáo dục Phần Lan được nhiều du học sinh hướng đến?

> Du học Phần Lan: Những điều mà bạn cần biết

Thanh phương - Kênh Tuyển Sinh