Mới đây, tổ chức Times Higher Education (1 trong 3 tổ chức xếp hạng đại học uy tín trên toàn thế giới) đã công bố danh sách 150 trường đại học tốt nhất Nhật Bản trong năm 2021. 5 cái tên dưới đây sẽ là những cái tên xuất sắc nhất.

Kinh nghiệm để săn được học bổng Nhật Bản năm 2022

Kinh nghiệm để săn được học bổng Nhật Bản năm 2022

Bạn không đủ chi phí để du học Nhật? Bạn mong muốn bản thân có thể săn được học bổng để trang trải chi phí? Bạn muốn lắng nghe kinh nghiệm săn học bổng năm...

1. Đại Học Tokyo

Được thành lập từ thời Minh Trị năm 1877, trường đại học Tokyo là trường đại học Quốc Gia đầu tiên và lâu đời nhất Nhật Bản, tọa lạc tại Bunkyoku, Tokyo. Đây là trường đại học có chất lượng giảng dạy hàng đầu Nhật Bản và đứng thứ 43 theo xếp hạng của Times Higher Education năm 2017. Đại học Tokyo có 10 phân khoa, chia làm 5 khuôn viên ở  Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano. Trường có khoảng 30.000 sinh viên, trong đó có 2100 sinh viên ngoại quốc, là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng học thuật - nơi sản sinh ra nhiều nhân tài đoạt giải Nobel của Nhật Bản.

TOP 5 trường Đại học danh giá nhất Nhật Bản - Ảnh 1

 Đại Học Tokyo

2. Đại học Kyoto (Kyodai)

Được thành lập vào năm 1897, Đại Học Kyoto có trụ sở chính tại cố đô Kyoto Nhật Bản, được xếp hạng thứ 88 về chất lượng giáo dục theo đánh giá của Times Higher Education. Trường được xem là các nôi hàng đầu của nghiên cứu khoa học, là nơi đã đào tạo những nhân tài xuất sắc của Nhật Bản, trong đó có 2 người đoạt giải thưởng Fields, 6 người đoại giải Nobel và nhiều giải thưởng uy tín khác. Hiện nay, trường có 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục, 10 khoa Đại Học, 17 khoa nghiên cứu sau đại học và 14 cơ sở nghiên cứu.

TOP 5 trường Đại học danh giá nhất Nhật Bản - Ảnh 2

Đại học Kyoto

3. Học viện Công nghệ Tokyo 

Học viện Công nghệ Tokyo được xem là cơ sở giáo dục đại học lớn nhất Nhật Bản dành cho khoa học và công nghệ. Học viện cho phép sinh viên có thể tự do nghiên cứu ngay từ những năm đầu và có cơ hội làm việc chặt chẽ cùng với những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Trường cũng luôn nằm trong top đầu về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp tại Nhật.

Là một trong những ngôi trường Đại học uy tín tại Nhật Bản, trường cung cấp đầy đủ nhu cầu về cơ sở vật chất cho sinh viên cũng như du học sinh. Trường hiện có 2 cơ sở ở Tokyo và 1 cơ sở ở Yokohama. Tất cả đều được đầu tư đồng bộ; trang thiết bị giảng dạy và học tập hiện đại xứng tầm trường đại học đứng đầu về khoa học – công nghệ cũng như đất nước với nhiều thành tựu khoa học tiên tiến.

TOP 5 trường Đại học danh giá nhất Nhật Bản - Ảnh 3

Học viện Công nghệ Tokyo

4. Đại Học Hokkaido

Là trường đại học quốc gia hàng đầu Nhật Bản, Hokkaido cũng nằm trong nhóm 7 đại học quốc gia. Trường nằm ở trung tâm Sapporo, cách phía Bắc nhà ga Sapporo khoảng 2,4 km. Theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới do Quacquarelli Symonds (QS) thực hiện thì Hokkaido xếp ở vị trí 139.

TOP 5 trường Đại học danh giá nhất Nhật Bản - Ảnh 4

Đại Học Hokkaido

5.  Đại học Tohoku

Còn được gọi là Đại học Tổng hợp, tiền thân là Cao đẳng Dược tại thành phố Sendai, Đại học Tohoku thành lập năm 1736. Đây cũng là đại học Hoàng gia thứ ba tại Nhật sau Tokyo (1877) và Kyoto (1897). Những năm gần đây, Đại học Tohoku thường lọt vào top 50 đại học tốt nhất thế giới.

TOP 5 trường Đại học danh giá nhất Nhật Bản - Ảnh 5

Đại học Tohoku

> Nên hay không việc đi du học Nhật Bản ngành Điều dưỡng?

> Du học Nhật Bản nên học ngành gì?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp