Nhật Bản từ lâu đã là nơi chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ trẻ. Vậy nên chọn học ngành nào khi du học Nhật Bản? Cùng điểm danh 5 ngành được đánh giá cao sau đây.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin nên hay không?

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin nên hay không?

Nhật Bản là một trong những nước phát triển rất mạnh về công nghệ. Sinh viên có nên lựa chọn du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản?

Du học Nhật Bản nên học ngành gì? - Ảnh 1

Bạn không biết nên chọn ngành nào khi du học Nhật Bản?

1. Công nghệ thông tin

Du học ngành công nghệ thông tin là xu hướng hiện nay của các sinh viên khi được hỏi du học Nhật nên học ngành gì. Sự phát triển của công nghệ với tốc độ vũ bão là minh chứng rõ ràng nhất về cơ hội nghề nghiệp của ngành này.

Hơn nữa, Nhật Bản là một cường quốc về công nghệ thông tin, đã mang đến cho thế giới nhiều sáng tạo tuyệt vời. Hầu hết các sản phẩm máy tính, điện thoại, công nghệ, phần mềm,... đến từ Nhật đều đạt chất lượng cao, tính ứng dụng rộng rãi và mang lại nhiều hữu ích cho đời sống.

Ngành công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Nhật. Đa phần các trường đại học của xứ sở Phù Tang đều được đánh giá cao về sự tiện nghi, hiện đại và chất lượng giảng dạy. Nhờ đó, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên phát huy tối đa năng lực khi theo học ngành này.

Nếu bạn vẫn phân vân đi du học Nhật nên học ngành gì thì một thông tin thêm rằng, chính phủ Nhật Bản từng chi hơn 300 triệu USD đầu tư cơ sở vật chất và hệ thống giáo dục hiện đại phục vụ cho ngành công nghệ thông tin. Vì thế, du học sinh tại Nhật sẽ có cơ hội học tập trong môi trường tốt nhất, được đi thăm và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới và Nhật Bản.

Đồng thời, du học sinh còn được học và tiếp xúc với các giáo sư dày dặn kinh nghiệm, được tham gia xây dựng nên những ứng dụng, phần mềm hữu ích nhằm cụ thể hóa kết quả học tập sau những giờ lý thuyết.

Chương trình giảng dạy cho du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin chủ yếu giúp sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu về hệ thống máy tính, phát triển phần mềm. Danh sách một số trường tiêu biểu du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin mà bạn nên chọn như sau:

Đại học Tokyo – Xếp hạng thứ 27 trong top 100 trường hàng đầu về công nghệ.

Đại học Kyoto – Xếp hạng thứ 39 trong top 100 trường hàng đầu về công nghệ.

Viện công nghệ Tokyo – Xếp hạng 58 trong top 100 trường hàng đầu về công nghệ.

Đại học Tohoky – xếp thứ 64 trong top 100 trường hàng đầu về công nghệ.

2. Ngành điện tử, điện lạnh

Nhật Bản là đất nước có ngành điện lạnh, điện tử phát triển bậc nhất thế giới. Những thương hiệu điện tử nổi tiếng trên thế giới như Sony, Panasonic, Casio, Toshiba, Nikon,... đều xuất phát từ quốc gia này. Vì thế, điện tử, điện lạnh là một trong các ngành du học Nhật Bản được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Hiện nay, nhiều tập đoàn Nhật Bản như Nidec Corp, Toko Inc, Nitto Denko Corp,... đang đầu tư vào Việt Nam với số vốn lên đến hàng tỷ USD. Các tập đoàn này nhận thấy đội ngũ lao động tay nghề cao và chi phí nhân công của Việt Nam rẻ hơn so với Trung Quốc. Chưa kể, Việt Nam còn có tiềm lực tiêu thụ các sản phẩm công nghệ, điện tử đang trên đà tăng mạnh.

Vì thế, cơ hội phát triển nghề nghiệp khi theo học ngành điện tử, điện lạnh cho các du học sinh là rất cao. Nếu có vốn tiếng Nhật tốt kèm chuyên môn được đào tạo bài bản, các bạn trẻ sẽ có nhiều lợi thế hơn sau khi tốt nghiệp.

3. Công nghệ sinh học

Ngày nay, ngành công nghệ sinh học không chỉ “dậm chân tại chỗ” với những kỹ thuật đơn giản, cũ kỹ. Thay vào đó, ngành nghề này đòi hỏi những kỹ thuật hiện đại, tân tiến và mới mẻ hơn qua từng giai đoạn. Nhật Bản là quốc gia rất ưu tiên cho lĩnh vực công nghệ sinh học khi thành lập nhiều viện nghiên cứu mới. Những thuận lợi đó chắc chắn đã cho bạn biết đi du học Nhật nên học ngành gì rồi phải không nào?

Những năm gần đây, quốc gia này đang từng bước có những tăng trưởng nhảy vọt trong ngành công nghệ sinh học. Người Nhật mang đến các kỹ thuật di truyền, tái tổ hợp DNA mới. Vì thế, ngành nghề này đang rất cần nhân lực là những nghiên cứu sinh nội địa và quốc tế, mở ra tiềm năng và cơ hội lớn cho du học sinh.

4. Ngành y tế

Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ dân số già lớn hàng đầu thế giới. Người Nhật ngày càng già đi, trong khi lực lượng trong độ tuổi lao động ngày một khan hiếm dần. Vì thế, những nguồn lực lao động nước ngoài rất được chào đón tại Nhật. Bởi lẽ đó, ngành y tế, chăm sóc sức khỏe luôn đứng đầu trong danh sách du học Nhật Bản nên chọn ngành nào.

Sớm nhận thấy tiềm năng của ngành y tế, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã đăng ký chương trình du học Nhật Bản vào các chuyên khoa y tế của các trường đại học lớn. Nếu học tập tốt và có nền tảng vững vàng sau khi tốt nghiệp du học Nhật Bản ngành y, cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp sẽ rộng mở vô cùng.

Ở Nhật, mùa đông khắc nghiệt và lạnh giá nên người già thường chọn du lịch nghỉ dưỡng tại các đất nước ấm áp như Việt Nam. Vì thế, trong tương lai, Nhật Bản dự định xây dựng thêm nhiều viện dưỡng lão tại Việt Nam do nước ta có khí hậu ôn hòa và an ninh tốt. Sau khi du học ngành y tế tại Nhật trở về, bạn có thể công tác tại chính quê hương mình.

Bởi lẽ, đội ngũ y tá, bác sĩ của Việt Nam hiện có rất ít người có thể nói được tiếng Nhật. Đó là lý do mà y tế trở thành ngành học vô cùng tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật hoặc trong các bệnh viện Nhật Bản ngay tại Việt Nam.

5. Du Học quản trị kinh doanh tại Nhật Bản

Nên chọn du học Nhật Bản Quản Trị Kinh Doanh  vì bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới. Nhật Bản nằm trong top 50 quốc gia hàng đầu trên thế giới có hệ thống giáo dục tốt nhất .Quản trị kinh doanh là một ngành hot với nhiều cơ hội việc làm sau khi học sinh tốt nghiệp ra trường, Nhật Bản là một cường quốc siêu kinh tế thứ 2 trên thế giới có xứ sở hoa anh đào được đào tạo những nhà quản trị kinh doanh giỏi, đầy bản lĩnh và tài năng.

Khi du học tại Nhật ngàn quản trị kinh doanh hoặc bất kỳ ngành nào thì sau khi hoàn thành sẽ có nhiều cơ hội làm việc cho một công ty tốt, mức lương hấp dẫn.

Sau khi tốt nghiệp trường đại học bạn cầm trên tay tấm bằng cử nhân danh giá ngành quản trị kinh doanh thì có thể làm được những công việc như sau: Thông dịch viên, nhân viên khách sạn, du lịch được làm cho các công ty thương mại với mức lương thực sự hấp dẫn lên tới hàng nghìn yên/ tháng.

Đối tượng được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên vào lớp 10 tại TP.HCM

110 trường công bố xét học bạ THPT năm 2022

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp