Trong thời kỳ dịch Covid-19 bùng phát thì ngành Dược đã và đang được nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Bởi vậy nên các du học sinh có xu hướng lựa chọn ngành Dược để theo học. Vậy những quốc gia nào đào tạo ngành Dược xuất sắc mà bạn nên biết đến? 

1. Nước Argentina

Argentina nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng nền văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn. Nhưng có lẽ bạn không biết rằng tại nơi đây tồn tại nhiều loại thực vật có giá trị lớn đối với Dược học. Bởi vậy nên Argentina là một nơi phù hợp đối với những bạn du học sinh yêu thích phiêu lưu mạo hiểm và muốn tự mình thả mình trong nghiên cứu các loại thực vật và nâng cao năng lực Dược học của mình. 

2. Nước Belize

Belize được hình thành bởi sự hòa quyện của nhiều nền văn hóa thịnh vượng như truyền thống của người Maya cổ đại và sự kết nối toàn cầu hiện đại. Trong bối cảnh văn hóa độc đáo của Belize thì bạn chắc chắn sẽ bất ngờ bởi khả năng chữa bệnh theo phương pháp thực hành truyền thống và trí tuệ siêu phàm của người dân xứ Belize. Do vậy, khi đi du học thì Belize chính là một đất nước lý tưởng mà bạn nên cân nhắc khi muốn theo học ngành Dược.

Những quốc gia tốt nhất để học ngành Dược mà bạn nên biết

Những quốc gia tốt nhất để học ngành Dược mà bạn nên biết

3. Nước Chile

Chile được biết đến không chỉ bởi những núi lửa hùng vĩ đến những cánh rừng già phủ kín một vùng mà còn bởi những vùng núi tuyết, sông băng dựa sát đại dương khiến bất kỳ một nhà thám hiểm nào đều phải lên tiếng trầm trồ. Cũng bởi chính sự đa dạng về môi trường mà nơi đây là một trong những nơi được các nhà nghiên cứu công nhận là một trong những quốc gia có nền sinh học đa dạng đáng nể trên thế giới. Bởi vậy nên hoàn toàn không nghi ngờ gì khi Chile chính alf một trong những quốc gia tốt nhất dành cho nghiên cứu y học.

4. Nước Hà Lan

Khác với Argentina và Chile, Hà Lan không phải là một nơi giàu có về địa lý và nở rộ với sự đa dạng sinh học. Tuy nhiên, văn hóa Hà Lan khiến rất nhiều du học sinh cùng các công dân quốc tế đều lựa chọn dừng chân. Bởi văn hóa nơi đây chú trọng văn minh, vui vẻ và hiện đại. Bên cạnh đó, Hà Lan là một quốc gia năng động và không ngừng lớn mạnh hệ thống giáo dục nước nhà. Điều này khiến cho Hà Lan trở thành một trong những quốc gia cực tốt để du học ngành Dược trên thế giới.

5. Nước Anh

Được cả thế giới công nhận là một quốc gia có hệ thống giáo dục tiên tiến, luôn có mặt trong top đầu những quốc gia có nền y học cao cấp thì nước Anh luôn là điểm đến mà nhiều du học sinh hướng đến. Ngành Dược cũng không hề ngoại lệ. Nước Anh hội tụ rất nhiều y giả chẳng hạn như giáo sư Michael Houghton, nhà nghiên cứu khoa học Peter J. Ratcliffe, bác sĩ John O'Keefe, v.v Họ đều là những người có thành tựu và có sự ảnh hưởng lớn đến nền Y học hiện đại nói chung và nền Dược học hiện đại nói riêng.

> Cần biết gì khi du học Trung Quốc?

> Khi du học Hàn Quốc thì nên lựa chọn ngành gì?

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp