Phần Lan là một điểm đến du học vô cùng thu hút đối với sinh viên quốc tế. Hầu hết những câu trả lời khi nhắc đến ngành nên học nhất nếu du học Phần Lan là kỹ thuật - công nghệ. Vậy cần biết gì khi lựa chọn ngành học này tại xứ ở ngàn hồ?

Những điều cần biết về du học Phần Lan bằng tiếng Anh năm 2022

Những điều cần biết về du học Phần Lan bằng tiếng Anh năm 2022

Là một quốc gia Châu Âu có sự phát triển phồn thịnh và sở hữu ngôn ngữ riêng biệt, du học sinh muốn du học Phần Lan cần biết gì khi theo học chương trình...

1. Tại Phần Lan có sự phát triển sôi động về kỹ thuật - công nghệ

Phần Lan là cha đẻ của những phát minh khiến nhân loại “điên đảo” như chiếc điện thoại Nokia, trò chơi Angry Birds, tin nhắn SMS,... Là chiếc nôi của công nghệ, Phần Lan số hóa mọi thứ và đưa Internet trở thành một nguồn tài nguyên miễn phí nhưng không thể thiếu trong cuộc sống. Bạn thậm chí có thể giải quyết những thủ tục hành chính chỉ với những cú click chuột. Internet có mặt ở khắp mọi nơi và miễn phí, điều này giải thích vì sao vào năm 2009 Phần Lan trở thành một trong những quốc gia có tốc độ và lượt truy cập Internet cao nhất trên thế giới.

Tài sản lớn nhất của đất nước ngàn hồ này chính là những kỹ sư kỹ thuật - công nghệ. Người Phần Lan được đào tạo bài bản, có tiếng Anh tốt và có những đức tính chuyên nghiệp. Vì vậy nguồn nhân lực về kỹ thuật - công nghệ tại đây luôn là một điểm khiến những đối tác thán phục.

Du học Phần Lan: chọn ngành kỹ thuật - công nghệ có đúng? - Ảnh 1

Phần Lan là cha đẻ của những phát minh khiến nhân loại “điên đảo” như chiếc điện thoại Nokia, trò chơi Angry Birds, tin nhắn SMS,...

2. Bạn sẽ nhận được rất nhiều thứ khi du học Phần Lan ngành kỹ thuật - công nghệ

Tại Phần Lan, nhóm ngành về kỹ thuật - công nghệ được xem là một trong tứ trụ các ngành được quan tâm và thu hút nhân tài đến học tập nhất. Ngoài việc cố gắng chiêu mộ người giỏi trên khắp năm châu đến học tập, song song với đó Phần Lan cũng có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học sâu rộng và bám sát thực tế sẽ là những gì bạn được trải nghiệp khi du học ngành kỹ thuật - công nghệ tại đây. Thông qua việc thực hiện những dự án thực tế, học kỳ trao đổi tại một nước khác, làm việc tại doanh nghiệp trong ngành, sinh viên sẽ tích lũy kiến thức vững vàng hơn, phát triển kỹ năng và xây dựng các mối quan hệ cần thiết cho sự nghiệp.

Du học Phần Lan: chọn ngành kỹ thuật - công nghệ có đúng? - Ảnh 2

Tại Phần Lan, nhóm ngành về kỹ thuật - công nghệ được xem là một trong tứ trụ các ngành được quan tâm và thu hút nhân tài đến học tập nhất

Điều khiến cho chương trình học của ngành kỹ thuật - công nghệ tại Phần Lan có sự đặc biệt, có sức hút rất lớn đối với sinh viên quốc tế là số giờ được học thực hành. Sinh viên ngành kỹ thuật tại Phần Lan dành trung bình 25 giờ/tuần trong phòng thí nghiệm. Cùng với lý thuyết luôn được cập nhật, điều này giúp hầu hết sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật thực sự sẵn sàng làm việc trong môi trường thế giới thực. 

Thời gian học tại đây sẽ là 3-4 năm đào tạo cho bậc Cử nhân, 1-2 năm cho bậc Thạc sĩ. Sinh viên theo học ngành kỹ thuật - công nghệ tại Phần Lan sẽ sở hữu cho mình những kiến thức, kinh nghiệm và tấm bằng danh giá để đáp ứng được nhu cầu rất lớn về nhân sự của Phần Lan, Việt Nam và quốc tế.

3. Hồ sơ du học Phần Lan ngành kỹ thuật - công nghệ yêu cầu thế nào?

Đa số các trường Đại học tại Phần Lan đều có giảng dạy chương trình đào tạo ngành kỹ thuật - công nghệ. Tùy vào trường mà bạn muốn theo học, bạn sẽ cần đáp ứng những yêu cầu và thời gian đăng ký khác nhau. Một số những giấy tờ được yêu cầu tại hầu hết các trường khi muốn nộp hồ sơ theo học là:

  • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông.
  • Bảng điểm (được cập nhật chính thức từ nơi học hiện tại).
  • IELTS đạt 6.5 (kỹ năng Writing từ 5.5 trở lên).
  • Thi SAT hai môn Toán và Vật lý.
  • Sơ yếu lý lịch (CV).
  • Thư động lực (đây được xem như bản tường trình về lý do và động lực thúc đẩy bạn đi du học ngành Công nghệ kỹ thuật tại Phần Lan).

> Vì sao Phần Lan có thể sẽ là địa điểm du học lý tưởng dành cho bạn?

> Chương trình học bổng Chính phủ Phần Lan 2022 - 2023

Thanh Phương - Kênh Tuyển Sinh