Du học Đức đã và đang trở thành một xu hướng mới trong giới trẻ hiện nay. Vậy thì du học Đức nên học ngành gì?

Những điều cần biết về ngành công nghệ thông tin tại Đức

Những điều cần biết về ngành công nghệ thông tin tại Đức

Những năm gần đây, ngành công nghệ thông tin luôn là ngành học xu hướng. Nếu bạn có dự định du học ngành công nghệ thông tin, chắc chắn bạn không thể bỏ qua nước...

1. Ngành Truyền thông

Đây là nhóm ngành chưa bao giờ hết hot. Truyền thông là yếu tố muôn thuở của tất cả các lĩnh vực. Nếu theo học ngành này, bạn không cần phải lo lắng cho vấn đề việc làm sau này nếu bạn có đủ năng lực.

Trước cơn bão công nghệ 4.0. Nhu cầu tiếp cận thông tin của con người ngày càng cao. Truyền thông đã trở thành một ngành lớn chiếm lĩnh phần lớn các hoạt động xã hội.

Đức là một quốc gia sở hữu nhiều cơ quan báo chí lớn trên thế giới. Do đó khi học tập tại đây bạn sẽ được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp bậc nhất. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc tại Đức hay các quốc gia trong khu vực Châu Âu với mức thu nhập khủng. Hoặc nếu bạn lựa chọn quay về Việt Nam để phát triển sự nghiệp thì với tấm bằng quốc tế đó bạn sẽ không cần lo ngại gì.

Nếu bạn là một người năng động, sáng tạo và thích khám phá. Thì đây chính là ngành học hoàn hảo dành cho bạn. Truyền thông đối với kinh tế được coi là một ngành trẻ và mở. Vì vậy nó rất phù hợp với giới trẻ ngày nay.

Du học Đức nên học ngành gì? - Ảnh 1

Du học Đức nên học ngành gì?

2. Ngành Thiết kế đồ họa

Bao gồm các lĩnh vực: mỹ thuật tạo hình, thiết kế công nghiệp và ngoài công nghiệp.

Ngành này trau dồi cho sinh viên sự sáng tạo và khéo léo, cơ hội thăng tiến trong công việc và mức thu nhập rất cao. Đức là một trong những cái nôi văn hóa mỹ thuật Châu Âu. Đây cũng là nơi các du học sinh theo học ngành này được tiếp xúc với chương trình giảng dạy vượt bậc.

Nếu bạn đam mê nghệ thuật, ưa thích sáng tạo thì đây chính là ngành dành cho bạn.

3. Ngành Quan hệ quốc tế

Cung cấp cho sinh viên khả năng mở rộng mối quan hệ trên thương trường quốc tế. Ngoài khả năng giao tiếp thượng thừa, sinh viên còn được đào tạo bài bản về các quy chuẩn giao dịch tùy vào từng phân vùng chuyên môn.

Đây là ngành học tuyệt vời cho những bạn hướng ngoại, năng động, giỏi giao tiếp ứng xử.

4. Ngành Công nghệ thông tin

Không cần phải bàn cãi về độ Hot của ngành trong thời đại công nghệ hiện nay. Ngành này không chỉ hot ở Đức mà còn trên toàn thế giới. Sinh viên sẽ được học và thực tập tại các công ty lớn hàng đầu tại Đức. Có mức thu nhập cao và ổn định trong xu hướng hội nhập toàn cầu. Với những bạn đam mê công nghệ hãy cân nhắc lựa chọn.

5. Ngành Kỹ thuật cơ khí, xây dựng.

Đây là nhóm ngành chủ yếu dành cho các bạn nam. Dù là kỹ thuật về cơ khí hay xây dựng thì nó cũng là một nhóm ngành mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn do vậy bạn cần phải chuẩn bị do mình một sức khỏe thật tốt và tính kiên trì. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về đi du học Đức học ngành gì và nên đi du học nghề Đức ở những ngành nào tốt nhất. Chúc bạn có lựa chọn đúng đắn và chuẩn bị cho tương lai thật tốt

6. Ngành khách sạn nhà hàng.

Đây cũng là một trong nhóm ngành có cơ hội nghề nghiệp lớn với các bạn trẻ Việt Nam. Bạn sẽ có cơ hội trở thành quản lý khách sạn, trở thành chuyên gia ẩm thực và bạn có thể tự mình kinh doanh theo ý muốn về lĩnh vực này. Ngành này thích hợp với những bạn có khả năng giao tiếp tốt, tính chủ động trong công việc cao. 

7. Ngành điều dưỡng

Điều dưỡng là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn vì nó dễ xin được visa sang Đức và cũng được chính phủ tài trợ học phí trong quá trình học tập tại đây. Bạn sẽ làm việc trong các viện dưỡng lão, các trung tâm chăm sóc sức khỏe và công việc là chăm sóc và tổ chức các hoạt động dành cho người già do vậy ngành này yêu cầu sự khéo léo và tỉ mỉ. 

> Kinh nghiệm săn học bổng du học Đức 2022

> Tại sao nên học ngành công nghệ thông tin tại Đức?

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp