Bạn thắc mắc không biết có nên du học ngành công nghệ thông tin tại Đức? Sau đây là 5 lý do vì sao du học Đức ngành công nghệ thông tin lại là sự lựa chọn đúng đắn.

Tại sao nên học ngành công nghệ thông tin tại Đức? - Ảnh 1

Du học Đức ngành công nghệ thông tin có phải là lựa chọn đúng đắn?

1. Đức – đất nước có nền tảng khoa học kỹ thuật phát triển hàng đầu thế giới.

Đưc là một trong những nước rất mạnh về công nghệ thông tin. Là một trong những nước phát triển nhất về mặt số hóa trong doanh nghiệp. CHLB Đức đã và đang hoàn thiện việc áp dụng số hóa vào mọi lĩnh vực cuộc sống. Lao động có tay nghề cao và dịch vụ công cộng về kỹ thuật số đều đứng hàng đầu so với các nước EU. Mọi sản phẩm như phần mềm máy tính, công nghệ điện thoại đều đạt chất lượng tốt.

2. Chính sách ưu tiên cho ngành công nghệ thông tin

Chính phủ Đức đã chi 300 triệu Euro để phát triển nhân lực cho ngành này. Với mong muốn mọi học sinh, sinh viên đều được học tin học ứng dụng trong cuộc sống. Chính phủ cũng chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, chất lượng. Các trường đại học và giảng viên luôn được đánh giá cao trong chất lượng giảng dạy. Vậy nên du học Đức ngành công nghệ thông tin sinh viên hoàn toàn có thể tiếp cận tri thức và phát triển khả năng cá nhân.

3. Có nhiều chương trình đào tạo uy tín

Tại Đức có rất nhiều chương trình đào tạo công nghệ thông tin chất lượng uy tín, được giảng dạy tại các trường đại học nổi tiếng toàn cầu. Theo thống kê năm 2019, Đức là nước có nhiều trường ngành kỹ thuật và công nghệ lọt vào top 100 toàn cầu.

Các trường đại học uy tín bạn có thể tham khảo: RWTH Aachen University, Technical University of Munich, Technical University of Berlin, Karlsruhe Institute of Technology, TU Dresden, University of Erlangen-Nuremberg, University of Erlangen-Nuremberg…

Nói chung, Đức cung cấp rất nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh với nhiều phân ngành phong phú giúp các du học sinh dễ lựa chọn hơn. Khi đi du học Đức ngành công nghệ thông tin, bạn có thể học những ngành lâu đời hoặc học các chương trình mới nổi trong thời gian gần đây như Khoa học thông tin, Địa tin học, Điện toán đám mây, Công nghệ phương tiện truyền thông…

4. Du học Đức ngành công nghệ thông tin – Cánh cửa sự nghiệp mở rộng

Theo báo Thelocal đã công bố, có đến 314.800 vị trí tuyển dụng thuộc các nhóm ngành STEM (Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật và Toán) vẫn đang còn trống. Đây là con số có nhu cầu tuyển dụng cao nhất của Đức từ năm 2011 trở lại đây. Và thêm 1 tin vui cho những bạn du học sinh có nguyện vọng ở lại Đức làm việc thì CNTT chính là ngành nghề ưu tiên định cư tại quốc gia này.

Đặc biệt, về mức lương tại Đức sẽ là điểm đến lý tưởng khi mức lương trung bình của các kỹ sư máy tính ở đây là 55.495 Euros/năm và nó sẽ tiếp tục tăng cao tỷ lệ với thâm niên trong nghề.

5. Học phí phải chăng, chi phí sinh hoạt thấp.

Hiện nay  Đức có chương trình  miễn hoàn toàn học phí học nghề công nghệ thông tin  cho sinh viên do được chính phủ tài trợ.  Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại Đức và thậm chí các nước khác trong khối EU cũng không cao, làm giảm mức độ tốn kém cho sinh viên quốc tế.

Chi phí sinh hoạt tại một số thành phố lớn:

-Frankfurt: ~ 800 euro/tháng (bao gồm nhà ở, thực phẩm, đi lại và giải trí).

-Düsseldorf: 700 – 900 euro/tháng.

-Freiburg: 700 – 800 euro/tháng.

-Stuttgart: 780 – 850 euro/tháng

TOP 5 trường đại học hàng đầu tại Đức

Bạn nhận được những lợi ích gì khi chọn du học Đức?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp