Bạn có đam mê về các ngành kinh tế và có dự định du học? Bạn muốn tìm kiếm một điểm đến phù hợp với các tiêu chuẩn bạn đề ra? Bài viết dưới đây là các lý do mách bạn tại sao nên chọn du học Đức ngành kinh tế!

Làm thêm khi du học Đức: Có được phép không? Lưu ý những gì?

Làm thêm khi du học Đức: Có được phép không? Lưu ý những gì?

Làm thêm khi đi du học không chỉ đem lại khoản tiền phụ giúp cho sinh hoạt tại nước ngoài, mà đồng thời sẽ mang lại cho du học sinh nhiều trải nghiệm và cơ...

1. Đức là đất nước phát triển về kinh tế

Đức đứng thứ năm (trong số 137 quốc gia) trong số các quốc gia cạnh tranh nhất trên thế giới, theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới bình chọn. Tỷ lệ người biết chứ đạt mốc 99% và thu nhập bình quân đầu người đạt 55.220% (ngang giá sức mua đô la) theo chỉ số HDI của Liên hiệp quốc tính theo tuổi thọ người dân Đức. Bên cạnh đó, Đức là nguồn cội của 70% sáng chế khoa học trên thế giới và hơn 26500 bản quyền phát minh được đăng ký tại EPO (Cơ quan Sáng chế Châu Âu). Với nền kinh tế phát triển vượt bậc và lịch sử lâu đời, Đức sẽ là môi trường vô cùng thuận lợi co bạn theo đuổi các chuyên ngành về kinh tế - tài chính.

Tại sao nên du học ngành kinh tế tại Đức? - Ảnh 1

Với nền kinh tế phát triển vượt bậc và lịch sử lâu đời, Đức sẽ là môi trường vô cùng thuận lợi co bạn theo đuổi các chuyên ngành về kinh tế

2. Điều kiện về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo tiên tiến

Có được thế mạnh về kinh tế, song Đức cũng rất chú tâm trong việc đầu tư cho giáo dục tại đây. Các hoạt động giáo dục tại Đức hằng năm nhận được khoản đầu tư lên đến 20% GPA cả nước để vận hành. Tất cả các trường học tại Đức đều được đầu tư cơ sở vật chất rất khang trang, đảm bảo chất lượng giờ học của học sinh - sinh viên được tối ưu hiệu quả. Với điểm mạnh to lớn là sự phát triển sẵn có, những kiến thức thực tế từ hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại… đều được cập nhật liên tục vào các bài giảng hàng ngày. Điều này sẽ hỗ trợ cho sinh viên có được sự chuẩn bị vững chắc cho công việc trong tương lai.

Tại sao nên du học ngành kinh tế tại Đức? - Ảnh 2

Các hoạt động giáo dục tại Đức hằng năm nhận được khoản đầu tư lên đến 20% GPA của cả nước để vận hành

3. Chi phí du học hợp lí

Trên thực tế, chi phí du học Đức rất phải chăng so với các điểm đến du học khác như Mỹ, Anh,... Bạn sẽ cần chứng minh trong tài khoản có ít nhất từ 10.332 Euro, được sử dụng như chi phí sinh hoạt và học tập tại Đức trong năm đầu tiên. Hoặc khi bạn đã có nền tảng tiếng Đức và lựa chọn chương trình học được giảng dạy bằng ngôn ngữ này, bạn sẽ được trường miễn giảm học phí trực tiếp hoặc trao các suất học bổng giá trị. Đây sẽ là phương thức hỗ trợ việc tiết kiệm chi phí khi du học Đức hiệu quả nhất. Thêm vào đó, Chính phủ Đức cũng dành cho sinh viên quốc tế các chương trình hỗ trợ đặc biệt như giảm giá tiền ăn, giảm giá vé vào cổng các hoạt động vui chơi, giải trí như xem phim, du lịch,... hay được đóng các khoản bảo hiểm y tế vô cùng chất lượng.

Tại sao nên du học ngành kinh tế tại Đức? - Ảnh 3

Trên thực tế, chi phí du học Đức rất phải chăng so với các điểm đến du học khác

4. Cơ hội việc làm vô cùng rộng mở

Sinh viên kinh tế luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các ngành tuyển dụng trong hầu hết mọi ngành công nghiệp. Đó là lý do khiến nhiều người đồn thổi rằng: “Học kinh tế không lo thất nghiệp”. Nhận định này có vẻ đúng tại Đức, khi mà các ngành kinh tế là xương sống của cả đất nước. Ngành kinh tế trải rộng rất nhiều chuyên ngành và tính đa dạng, linh hoạt cũng rất cao. Đức sở hữu khối lượng các doanh nghiệp vô cùng khổng lồ và có những cái tên đình đám như Bosch, Mercedes-Benz, Adidas,.... Vì vậy khối lượng tuyển dụng nhân sự luôn vô cùng cao. Khi du học Đức ngành kinh tế, bạn được đảm bảo rằng các cơ hội việc làm luôn vô cùng rộng mở.

Tại sao nên du học ngành kinh tế tại Đức? - Ảnh 4

Khối lượng tuyển dụng nhân sự chuyên ngành kinh tế của các tập đoàn ở Đức luôn vô cùng cao

> Du học sinh chia sẻ hành trình bắt đầu sự nghiệp tại Đức

> Các chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học tại Đức

Thanh Phương - Kênh Tuyển Sinh