Sau đây là danh sách các chương trình liên kết đào tạo quốc tế (đang hoạt động) giữa các cơ sở đào tạo của Việt Nam với các đối tác tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Các chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học tại Đức - Ảnh 1

Bạn đã biết đến những trường đại học nào liên kết đào tạo quốc tế chưa?

1. Chương trình liên kết quốc tế của Học viện Ngân hàng (Văn bằng: Thạc sĩ Kế toán tài chính và quản trị)

Chương trình thạc sĩ Đại học Kinh tế và Luật Berlin chuyên ngành Kế Toán Tài chính – Quản trị là chương trình liên kết giữa Học viện Ngân hàng và trường Đại học Kinh tế và Luật Berlin (BSEL) – CHLB Đức được Bộ Giáo dục cấp phép tại Công văn số 1176/QĐ – BGD ĐT ngày 23/3/2011.

Đây là chương trình dược Học viện quản lý Berlin, trường Đại học Kinh tế và Luật Berlin thiết kế riêng dành cho đối tượng chính là sinh viên Việt Nam với cơ sở chính thức duy nhất ở Hà Nội là Học viện Ngân hàng. Chương trình được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 100% giảng viên đến từ trường Đại học Kinh tế và Luật Berlin và tuân thủ hệ thống kiểm soát chất lượng của trường.

2. Chương trình liên kết quốc tế của Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh (Văn bằng: Thạc sĩ Kế toán tài chính và quản trị)

Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh (www.ou.edu.vn) và Đại học Kinh tế & Luật Berlin(www.hwr-berlin.de) cùng liên kết đào tạo chương trình cao học Kế toán Tài chính - Quản trị. Mục đích đào tạo các học viên thành các nhà Kế toán, các nhà phân tích tài chính và các nhà kinh doanh theo chuẩn quốc tế.

Là chương trình duy nhất về chuyên ngành Kế toán Tài chính - Quản trị tại Tp. HCM.

Chương trình được tổ chức Quốc tế DAAD tài trợ và trao học bổng hàng năm.

Chương trình được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu nhằm giúp học viên quản lý hiệu quả hơn kế toán và tài chính quốc tế, kinh tế quốc tế, quản trị kinh doanh quốc tế, vấn đề công và thực chi chính sách liên quan đến những quy định thị trường tài chính và kế toán.

Sau 5 năm đào tạo, là một trong những chương trình tốt nhất về chất lượng giảng dạy với 100% đội ngũ Giảng viên đến từ trường Đại học Kinh tế và Luật Berlin hoặc đạt chuẩn tiêu chuẩn giảng viên của trường Đại học Kinh tế và Luật Berlin và được học viên đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

3. Chương trình liên kết quốc tế của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Văn bằng Đại học: Bác sĩ đa khoa)

Được biết, Khoa Y Việt - Đức, thuộc Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch được thành lập từ năm 2013, với thành phần lãnh đạo và bộ phận giảng viên của ĐHYK Phạm Ngọc Thạch và Khoa Y Đại học Johannes Gutenberg Mainz (CHLB Đức), đang triển khai chương trình liên kết đào tạo bác sĩ đa khoa với học trình 6 năm 3 tháng theo chương trình đào tạo bác sĩ y khoa của ĐH Johannes Gutenberg Mainz, CHLB Đức.

Quá trình đào tạo sinh viên của Khoa Y Việt - Đức như: sinh viên của Khoa phải cam kết đạt được trình độ Đức ngữ theo lộ trình: sau năm thứ nhất - A1, năm thứ hai phải đạt A2. Sau năm thứ ba là B1, năm thứ tư phải đạt trình độ B2. Kết thúc năm thứ năm phai có chứng chỉ C1 (theo tiêu chuẩn Châu Âu).

Bên cạnh đó, sinh viên phải trải qua 3 kỳ thi chuyển giai đoạn quốc gia dành cho sinh viên y khoa theo qui chế đào tạo của ĐH Mainz (và cũng là của CHLB Đức), do Cục Khảo thí CHLB Đức sát hạch độc lập thông qua kỳ thi chuyển giai đoạn lần 1 - M1 (ở cuối năm thứ hai) và kỳ thi chuyển giai đoạn lần 2 - M2 (ở cuối năm thứ năm), với đề thi do Viện Khảo thí Quốc Gia về Y Dược (IMPP) của CHLB Đức biên soạn và gửi trực tiếp cho Khoa Y Việt - Đức để sinh viên của Khoa thi cùng lúc (cùng ngày) và cùng đề thi với toàn thể sinh viên y khoa tại CHLB Đức.

Đồng thời, IMPP sẽ trực tiếp chấm thi và công bố kết quả, sự kiện IMPP đã kết hợp với ĐH Mainz cho phép Khoa Y Việt - Đức được gia nhập vào chương trình khảo thí chung cho sinh viên y khoa Đức với kết quả thi sẽ được xếp hạng (ranking) chung với các đại học y khoa khác của Đức không chỉ là một thành quả lớn lao cho Khoa Y Việt - Đức mà còn là cho Việt Nam.

4. Chương trình liên kết quốc tế của Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam (Văn bằng: Thạc sĩ)

Chương trình liên kết đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản lý tổng hợp tài nguyên nước giữa Trường ĐH Thủy lợi (Việt Nam) và Trường ĐH Khoa học ứng dụng TH Koln (CHLB Đức) đáp ứng nguồn nhân lực có khả năng hội nhập tốt, có trình độ ngoại ngữ cao, có khả năng sáng tạo, cải tiến, cập nhật chương trình đào tạo, phát triển và giảng dạy các chương trình đạt trình độ quốc tế.

5. Chương trình liên kết quốc tế của Viện Đào tạo quốc tế - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Văn bằng Đại học: Kỹ thuật điện tử và truyền thông)

Phương thức đào tạo và bằng cấp

  • Giai đoạn 1 (4 năm): Sinh viên học tại ĐHBK Hà Nội theo chương trình học thống nhất giữa ĐHBK Hà Nội và Đại học Leibniz Hannover. Sinh viên được học tăng cường tiếng Đức.
  • Giai đoạn 2 (1 – 2 năm): Có 2 lựa chọn.
  • Lựa chọn 1 (1 năm): Sinh viên tiếp tục học tại ĐHBK Hà Nội, viết tóm tắt luận văn và bảo vệ tốt nghiệp bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh để nhận bằng kỹ sư chính quy của ĐHBK Hà Nội. Sinh viên có thể tiếp tục học 1 năm để nhận bằng Thạc sỹ.
  •  Lựa chọn 2 (2 năm): Sinh viên đáp ứng đủ các điều kiện về chuyên môn, ngoại ngữ (đạt kỳ thi kiểm tra đầu vào của Đại học Leibniz Hannover; điểm trung bình 4 năm đầu ³ 7.0; đạt Tiếng Đức TestDaf 3) và tài chính có thể chuyển tiếp sang học giai đoạn 2 để nhận bằng Thạc sỹ kỹ thuật của ĐH Leibniz Hannover. Chương trình sẽ hỗ trợ sinh viên chuyển tiếp sinh sang Đức.

Kinh phí khoảng 123.536.000Đ/ 5 năm (học tại ĐHBK Hà Nội).

  •  Ghi chú: Kinh phí trên được tính tại thời điểm tháng 02/2012. Học phí có thể thay đổi tại mỗi học kỳ nhưng không vượt quá mức độ thay đổi tỷ giá của Ngân hàng Ngoại thương.

6. Chương trình liên kết quốc tế của Viện Đào tạo quốc tế - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Văn bằng: Thạc sĩ Quản trị kinh doanh)

SEPT (Small and Medium - Sized Enterprises Program Training) là chương trình quốc tế chuyên về đào tạo các chuyên gia trong lĩnh vực xúc tiến và phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Khóa học kéo dài 2 năm, giảng dạy và học tập bằng tiếng Anh. Học viên có thể lựa chọn học toàn thời gian tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp 1 đến 3 kỳ tại ĐH Leipzig để hoàn tất chương trình và nhận bằng có giá trị quốc tế do ĐH Leipzig cấp.

GS Utz Dornberger - Giám đốc Chương trình SEPT khẳng định: ”Đây là 1 trong 10 chương trình thạc sĩ quốc tế tốt nhất tại CHLB Đức. Vì vậy, tấm bằng mà các tân thạc sĩ được nhận từ Chương trình SEPT hôm nay chứng nhận năng lực có giá trị toàn cầu”. GS hi vọng: “Với những kiến thức, kinh nghiệm thiết thực theo tiêu chuẩn giáo dục quốc tế từ Chương trình, những nhà kinh doanh trẻ có thể khởi đầu sự nghiệp của mình một cách tốt đẹp để áp dụng những kiến thức đã học được vào thực tiễn công việc tương lai cũng như đóng góp chung vào sự phát triển thị trường của Việt Nam”.

Những điều bạn cần biết về du học Đức ngành Thiết kế đồ họa

Tại sao nên du học Đức ngành thiết kế đồ họa

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp