Mô hình công ty từ lớp học

Đây là mô hình thực tế mà các bạn sinh viên ITEC thường gặp khi học với các giảng viên đến từ đại học Keuka, Hoa Kỳ. Các kiến thức chuyên môn về kinh doanh, truyền thông, PR, quản lý nhân sự, tài chính… sẽ được chuyển tải đến sinh viên một cách trực quan và thực tế hơn, thông qua mô hình tổ chức của một công ty cho từng lớp học.

Mô hình này không chỉ giúp sinh viên nắm được kiến thức chuyên môn mà còn cho các sinh viên thấy sự liên kết kiến thức giữa các môn học khi lên kế hoạch, triển khai các dịch vụ/sản phẩm thật cho từng công ty. Đặc biệt mô hình này còn tạo cho sinh viên có niềm hứng thú và say mê trong việc học tập, nghiên cứu vì được áp dụng trực tiếp vào thực tế.

Giáo sư Paul Macfee, giảng viên ĐH Keuka, cho biết: “Việc các công ty tổ chức những buổi họp định kỳ hàng tuần để trình bày kế hoạch cũng như các đưa ra hướng giải quyết các vấn đề là cách tốt nhất để các em vận dụng các kiến thức mình học”.

Kỹ năng từ các đồ án thực tế

Việc trải nghiệm mô hình học từ thực tế này thông qua việc thành lập công ty, triển khai dự án từ ý tưởng kinh doanh đã giúp sinh viên xây dựng nền tảng những kỹ năng như thuyết trình, làm việc nhóm và đặc biệt là giải quyết vấn đề được hiệu quả hơn.

Có thể thấy được niềm đam mê kinh doanh khi chứng kiến các bạn sinh viên phòng sản xuất đã phải thức khuya cùng nhau hoàn tất sản phẩm cho kịp tiến độ tiếp thị của các bạn thuộc phòng Kinh doanh và Tiếp thị. Hay khi các thành viên trường nhóm phải họp khẩn cấp để tìm ra chiến lược kinh doanh mới khi thấy sản phẩm của mình bị cạnh tranh bởi lớp khác. Tất cả được đúc kết lại bởi những buổi thuyết trình không chỉ để thuyết phục các giáo sư đến từ đại học Keuka mà còn là hành trang thực tế cho riêng các bạn.

Sinh viên ITE: Học từ trải nghiệm

 

Sinh viên thực hiện dự án theo mô hình công ty

Phạm Thùy Dương, sinh viên lớp 12BSM1, chia sẻ: "Các kiến thức mà chúng em học được không hoàn toàn dựa vào sách vở, chúng em học từ những dự án và những lần đi thực nghiệm nhiều hơn. Từ chính các hoạt động trải nghiệm, chúng em được trang bị rất tốt các kỹ năng như: kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thương lượng và giải quyết vấn đề. Em tin đó sẽ là hành trang vững chắc cho chúng em trên con đường sự nghiệp sau này".

Sinh viên ITE: Học từ trải nghiệm

Sinh viên khóa 11BSM đang triển khai dự án thực tế tại khuôn viên trường.

Bên cạnh đó các em còn được các giáo sư đại học Keuka hướng tới mục tiêu phục vụ cho cộng động, xã hội. Cụ thể là tất cả lợi nhuận thu được sau mỗi môn học được các bạn sinh viên chuyển tới các đơn vị từ thiện, hoạt động xã hội có ích nào đó.

Xét tuyển bậc ĐH chương trình cử nhân quốc tế

Đối tượng:

  • Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Vượt qua kỳ kiểm tra tiếng Anh đầu vào do trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC tổ chức.
  • Tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài (sử dụng tiếng Anh) hoặc các trường quốc tế dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Việt Nam.

Hạn chót nộp hồ sơ đến hết ngày 31/08/2015 (trực tiếp tại trường)

Tel: 08 3830 3625Sinh viên ITEC: Học từ trải nghiệm - Ảnh 308 3830 3625 ; Hotline: 090 7171 140Sinh viên ITEC: Học từ trải nghiệm - Ảnh 4090 7171 140 (Ms.Lan Anh)

Email: [email protected] ; Website: www.itec.hcmus.edu.vn

Địa chỉ: Văn Phòng Thông tin, trường ĐH KHTN, 227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, Tp.HCM

Nguồn: Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM