Ngành thiết kế đồ họa đã và đang là một ngành kinh tế có triển vọng và phát triển rộng rãi trên thị trường quốc tế. Vậy thì tại sao giữa các quốc gia đào tạo chất lượng thì nên du học Đức ngành này?

Những điều bạn cần biết về du học Đức ngành Thiết kế đồ họa

Những điều bạn cần biết về du học Đức ngành Thiết kế đồ họa

Du học Đức ngành Thiết kế đồ họa là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Vậy thì với việc du học Đức ngành Thiết kế đồ họa thì có...

1. Tại sao nên học ngành thiết kế đồ họa ở Đức?

Du học Đức ngành thiết kế đồ họa là một một trong những lựa chọn đúng đắn, mang tính đầu tư dài hạn cho tương lai nghề nghiệp của mình. Với chất lương giáo dục đạt chuẩn quốc tế, môi trường học năng động, không phải tốn học phí cho lộ trình học của mình, đồng thời bằng cấp mang giá trị quốc tế được công nhận toàn cầu. Học ngành thiết kế đồ họa ở Đức giúp bạn dễ dàng kiếm được những công việc mang tính thị trường với mức lương cao.

Người làm thiết kế đồ họa không chỉ là triển khai các hình ảnh và bố cục hấp dẫn, điều quan trọng là phải làm sao để thu hút sự chú ý của người xem. Điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc tiếp thị sản phầm mới, hay triển khai các ý tưởng và yêu cầu từ các bộ phận khác, nhìn chung các nhà thiết kế đồ họa như chịu trách nhiệm nhất định về hình ảnh của công ty và góc nhìn của toàn bộ công ty từ bên ngoài.

Tại sao nên du học Đức ngành thiết kế đồ họa - Ảnh 1

Tại sao nên du học Đức ngành thiết kế đồ họa

2. Quá trình học ngành thiết kế đồ họa ở Đức

Để có thể đăng ký môn học này tại các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật, trước tiên bạn cần có trình độ đầu vào giáo dục đại học Đức tổng quát hoặc chuyên ngành phù hợp.

Tuy nhiên theo quy định, bạn không thể tránh một bài kiểm tra năng khiếu riêng biệt. Nhưng điều quan trọng là bạn cần chứng minh được năng khiếu nghệ thuật và khả năng sáng tạo của bạn trong các bài mẫu và trong cả kỳ thi.

Bạn có thể tìm hiểu chính xác các yêu cầu đối với các mẫu công việc như thế nào và liệu các khóa học có được cung cấp để chuẩn bị hay không trên trang web của trường đại học tương ứng.

3. Lý do sinh viên Việt Nam nên du học Đại học Đức ngành Thiết kế đồ họa

CHLB Đức được ví giống như “cái nôi” văn hóa mỹ thuật của Châu Âu. Vì thế, ngành thiết kế và kiến trúc tại Đức có nhiều nét độc đáo riêng biệt, ấn tượng.

Sinh viên Việt Nam chọn du học Đức ngành Thiết kế đồ họa sẽ là cơ hội tiếp cận với những kiến thức sâu rộng và chương trình giảng dạy có tiềm năng.

Thời gian đào tạo chương trình Thiết kế đồ họa bậc Cử nhân là khoảng 2 – 3 năm.  Ngôn ngữ sử dụng để giảng dạy bộ môn này là tiếng Đức. Vì thế, sinh viên cần trang bị cho mình vốn tiếng Đức để tiện cho quá trình học tập.

Sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa tại Đức, sinh viên có thể xin làm những công việc như:

– Họa sĩ.

– Chuyên viên thiết kế đồ họa.

– Giảng viên thiết kế đồ họa.

– Quản lý ngành thiết kế đồ họa.

– Chuyên viên thiết kế, sắp đặt chữ nghệ thuật.

– Phát triển phần mềm game.

– Sản xuất phim hoạt hình 2D, 3D.

– Họa sĩ vẽ truyện tranh.

4. Du học Đức ngành thiết kế đồ họa nên chọn những trường nào?

4.1. Trường đại học Bauhaus-Weimar

Là ngôi trường nổi tiếng không chỉ tại Đức mà con trên thế giới trong lĩnh vực thiết kế, đây là nơi khởi phát phong trào thiết kế Bauhaus đỉnh cao và gây ảnh hưởng rất nhiều đến cả nền thiết kế hiện đại. Trường đại học Bauhaus-Weimar nằm ở phía Đông nước Đức và được thành lập vào năm 1919. Trường nổi tiếng với nhiều hoạt động giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực kiến trúc và kĩ sư xây dựng. Hiện nay trường đào tạo các chuyên ngành với 40 khoá học khác nhau. Và là trường đại học quốc tế mang định hướng quốc tế truyền thống kết hợp với khoa học và công nghệ hiện đại. Trường Bauhaus-Weimar đào tạo các chuyên ngành như: kiến trúc, kĩ sư xây dựng, thiết kế và mỹ thuật, truyền thông.

4.2. Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Quốc Gia Stuttgart

Trường được thành lập năm 1761, đây là ngôi trường truyền thống học thuật lâu đời trong các lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế tốt. Hiện tại có khoảng 850 sinh viên đang theo học tại trường. Học viện Stuttgart được nhà nước công nhận tương đương hệ thống trường đại học và cũng là một trong những tổ chức lớn nhất về chuyên ngành này ở bang Baden-Württemberg, Đức. Chuyên ngành đào tạo gồm: mỹ thuật, thiết kế, kiến trúc, khoa học nghệ thuật.

> Những trường Đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất nước Đức

> Đến Đức học nghề - Tại sao không?

Theo Kênh tuyển sinh tổng hợp