Bạn quan tâm và đang tìm hiểu về du học Đức? Chắc chắn bạn không thể bỏ qua top 5 Đại học được đánh giá cao tại Đức.

TOP 5 trường đại học hàng đầu tại Đức - Ảnh 1

Bạn đã biết đến top 5 trường đại học hàng đầu Đức chưa?

1. Đại học Ludwig Maximilian Munich (LMU Munich – hạng 34 thế giới)

LMU Munich có số lượng sinh viên lớn thứ hai trong tất cả các trường đại học ở Đức, trong đó sinh viên quốc tế chiếm khoảng 13%. Được thành lập năm 1472, LMU Munich trở thành một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Đức. Trường có 34 người đoạt giải Nobel, gồm các nhà khoa học nổi tiếng như Otto Hahn, Max Planck và Werner Heisenberg.

LMU Munich có thế mạnh về đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực khoa học tự nhiên, đóng góp cho thế giới nhiều công trình quan trọng như: nghiên cứu hoạt động hệ miễn dịch bẩm sinh của Veit Hornung, góp phần đặc biệt vào sự phát triển các tác nhân trị liệu để điều trị những bệnh tự miễn dịch; nghiên cứu sinh học phân tử cấu trúc và sinh học bộ gen của Karl-Peter Hopfner, đóng góp vào lĩnh vực sửa chữa DNA; nghiên cứu quang học lượng tử của Immanuel F.Bloch tạo nên đột phá trong sự phát triển máy tính lượng tử,…

2. Đại học Kỹ thuật Munich (hạng 41 thế giới)

Được thành lập vào thế kỷ 19, Đại học Kỹ thuật Munich ban đầu tập trung vào kỹ thuật nhưng trong những năm qua đã mở rộng lĩnh vực đào tạo gồm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nông nghiệp, sản xuất bia và công nghệ thực phẩm, y học. Từ năm 1927 đến nay, các nghiên cứu của trường về vật lý, hóa học và y học đã được trao tặng 13 giải Nobel.

Năm 2001, Đại học Kỹ thuật Munich thành lập một trường đại học phụ trợ – Viện Khoa học và Công nghệ Đức (GIST) – TUM Asia ở Singapore, cung cấp một nền giáo dục quốc tế cho sinh viên ở châu Á.

3. Đại học Heidelberg (hạng 45 thế giới)

Đại học Heidelberg, được thành lập năm 1386, là trường đại học lâu đời nhất ở Đức. Gần 20% sinh viên của trường là du học sinh, đến từ 130 quốc gia trên toàn thế giới. Hơn 1/3 sinh viên quốc tế theo học chương trình tiến sĩ.

Đại học Heidelberg đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu sáng tạo và đóng góp tri thức cho một loạt chuyên ngành. Nhiều chính trị gia, triết gia và nhà khoa học có ảnh hưởng thế giới là cựu sinh viên hoặc từng làm việc tại các viện liên quan của Đại học Heidelberg, trong đó có Max Weber, người sáng lập xã hội học hiện đại và nhà triết học Hannah Arendt.

4. Humboldt University of Berlin

Đại học Humboldt tại thủ đô Berlin là cái nôi của mô hình giáo dục được các trường đại học châu Âu và phương Tây khác áp dụng từ thế kỷ 19.

Nguyên tắc giảng dạy ở Humboldt là sự kết hợp giữa giảng dạy và nghiên cứu, và giáo trình được soạn bởi các học giả nổi tiếng. Nhiều nhân tài nổi tiếng Thế giới đã có thời gian học tập hoặc làm việc ở đây có thể kể đến bao gồm Marx và Engels, Walter Benjamin, Albert Einstein và Max Planck. Humboldt nổi tiếng là ngôi trường toàn diện, đào tạo tốt trong nhiều chuyên ngành khác nhau, và đặc biết xuất sắc trong lĩnh vực Nghệ thuật và Nhân văn. Trong số gần 30.000 sinh viên đang theo học tại trường, có khoảng 16% là sinh viên quốc tế.

5. University of Freiburg

Đại học Freiburg (tên chính thức: Albert Ludwig University of Freiburg) là đại học nghiên cứu công lập ở Freiburg im Breisgau, Baden-Württemberg, Đức. Ngày nay, trường là Đại học lâu đời thứ 5 tại Đức với bề dày truyền thống giảng dạy các ngành Nhân văn, Khoa học Xã hội và Khoa học Tự nhiên. Trường có 11 khoa và thu hút sinh viên đến từ khắp nước Đức cũng như hơn 120 quốc gia khác. Sinh viên quốc tế chiếm 16% tổng số sinh viên toàn trường.

Đại học Freiburg đã và đang hợp tác với một số nhà khoa học như  Martin Heidegger, Hannah Arendt, Rudolf Carnap, David Daube, Johann Eck, Hans-Georg Gadamer, Friedrich Hayek, Edmund Husserl, Friedrich Meinecke, Max Weber, Paul Uhlenhuth và Ernst Zermelo. Ngoài ra, trường còn cộng tác với 19 cá nhân đoạt giải Nobel và 15 giảng viên đã được vinh danh giải thưởng cao quý nhất cho nghiên cứu ở Đức-Gottfried Wilhelm Leibniz Prize-khi làm việc tại trường.

Phương pháp học từ vựng tiếng Đức

TOP 6 xu hướng mới trong lĩnh vực khoa học máy tính

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp