Bạn hứng thú với tiếng Đức nhưng đang gặp khó khăn trong việc học từ vựng tiếng Đức? Sau đây là những mẹo có thể giúp quá trình học từ vựng hiệu quả hơn.

Phương pháp học từ vựng tiếng Đức - Ảnh 1

Bạn đã học từ vựng tiếng Đức đúng cách chưa?

1. Xây dựng nền tảng từ vựng vững chắc

Bạn cần biết 500 từ đầu tiên của tiếng Đức trong tất cả các hình thức, hình dạng và ý nghĩa của chúng. Nhiều từ nâng cao trong tiếng Đức là các hợp chất được xây dựng với các từ cơ bản của tiếng Đức. Ngoài ra, vài trăm từ đầu tiên chiếm hầu hết người Đức hàng ngày. Vì vậy, biết những điều cơ bản sẽ cho bạn một khởi đầu suôn sẻ.

2. Hãy lên kế hoạch học từ vựng hợp lý

Tính nhất quán là một chiến lược chiến thắng trong việc xây dựng từ vựng phong phú theo thời gian. Một sai lầm phổ biến mà những người học người Đức mắc phải là họ học từ vựng mới một cách dồn dập và coi số lượng hơn chất lượng. Bạn cần sắp xếp thời gian học từ vựng hợp lý để ghi nhớ từ vựng hiệu quả hơn. Học nhiều từ cùng một lúc mà không dành thời gian ôn tập hay làm quen với từ vựng đó, bạn sẽ dễ dàng quên tất cả các từ trong 2 tuần. Một chiến thuật tốt hơn là học 3-6 từ tiếng Đức mới mỗi ngày và đầu tư thời gian để hiểu chúng, bạn có thể tự đặt câu với các từ vựng vừa học. Bằng cách này, bạn có thể học 2000 từ một năm. Trong vòng 2 năm, bạn sẽ biết đủ các từ để giao tiếp tự do trong bất kỳ bối cảnh nào.

3. Học từ mới thông qua sách, nhạc, video

Khi bạn đọc, nghe nhạc hoặc xem phim bằng tiếng Đức, bạn được đảm bảo sẽ gặp những từ bạn không biết. Đó là bình thường. Điều quan trọng là những gì bạn làm với những từ đó. Đừng để chúng từ tai này qua tai kia, mà hãy tra từ điển và ghi chúng xuống. Đừng quên Xem lại chúng thường xuyên! Điều quan trọng nữa là bạn tìm thấy các nguồn tài nguyên đáng tin cậy, chất lượng cao để khai thác các thuật ngữ và câu từ, vựng từ. Bạn muốn học từ vựng một cách chính xác, vì vậy nếu bạn đang đọc các tweet của mọi người, chẳng hạn, bạn có thể chọn một số thói quen xấu. Thay vào đó, hãy thử một số tài liệu phổ biến và được giới thiệu từ nhiều người. Tài liệu cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển vốn từ vựng khi học ngôn ngữ.

Tổng hợp 5 cách học tiếng Đức siêu hiệu quả

TOP 7 kênh Youtube dạy tiếng Hàn miễn phí

Khánh Như - Kênh Tuyển Sinh