Vương Quốc Anh thực sự là một nơi tuyệt vời để theo học ngành dược bởi nơi đây liên tục dẫn đầu thế giới về nghiên cứu, đổi mới và phát triển các loại thuốc cũng như tối ưu hóa chăm sóc sức khỏe và sử dụng thuốc. 

Du học ngành Nha khoa tại Anh - Điều kiện, chi phí và những điều cần biết

Du học ngành Nha khoa tại Anh - Điều kiện, chi phí và những điều cần biết

Nha khoa càng ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp bởi người Việt luôn quan niệm: “Cái răng cái tóc là góc con...

1. Anh quốc nổi tiếng với chất lượng đào tạo ngành Dược được thế giới công nhận

Từ lâu, Vương quốc Anh đã luôn khẳng định vị thế của một quốc gia dẫn đầu thế giới về nghiên cứu, đổi mới và phát triển các loại thuốc và tối ưu hoá tác dụng của các loại thuốc nhằm chăm sóc toàn diện cho sức khoẻ bệnh nhân.

Trong năm 2019, khi Covid-19 là mối lo ngại của toàn thế giới, Anh chính là một trong những quốc gia đầu tiên sản xuất thành công vắc-xin Astrazeneca, giúp thế giới kiểm soát đại dịch thế kỷ này.

Bên cạnh đó, Anh quốc còn sở hữu nhiều trường đào tạo hàng đầu về ngành Dược với lịch sử lâu đời, y học kỹ thuật hiện đại, mang lại cho sinh viên những khoá học chất lượng và gắn liền với thực tiễn.

Tại đây, sinh viên ngành Dược còn có cơ hội thực tập tại các bệnh viện, phòng khám và phòng thí nghiệm với các trang thiết bị hiện đại.

Du học Anh ngành Dược, du học sinh sẽ có cơ hội học hỏi, làm việc với các bác sĩ, dược sĩ hàng đầu của thế giới, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn.

Ngoài ra, Anh quốc còn rất hay tổ chức các buổi hội thảo ngành Dược, giúp bạn có một môi trường thuận lợi để lắng nghe các kinh nghiệm quý báu, được thúc đẩy động lực phát triển bản thân ở nhiều khía cạnh.

Do đó, bằng cấp chuyên ngành Dược tại Anh luôn được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận về chất lượng.

Tại sao nên du học Anh ngành Y dược? - Ảnh 1

Vương quốc Anh đã luôn khẳng định vị thế của một quốc gia dẫn đầu thế giới về nghiên cứu, đổi mới và phát triển các loại thuốc và tối ưu hoá tác dụng của các loại thuốc nhằm chăm sóc toàn diện cho sức khoẻ bệnh nhân

2. Chương trình đào tạo đa dạng, bám sát thực tế

Tại Anh quốc, tuỳ vào từng chương trình đào tạo khác nhau, các giáo trình ở các trường Đại học sẽ có sự khác biệt.

Tuy nhiên, có 4 mảng chính của Dược được tập trung tại xứ sở sương mù, bao gồm:

 • Hóa dược (Medicinal Chemistry)
 • Dược lý (Pharmacology)
 • Dược bào chế (Drug Delivery/ Pharmaceutics/ Microbiology)
 • Thực hành dược (Pharmacy Practice)

Theo học ngành Dược tại Anh, du học sinh quốc tế cần xác định đồ án nghiên cứu khoa học với đề tài thuộc một trong bốn nhóm này vào năm cuối của chương trình.

Đồng thời, các chương trình thực tập của vô cùng đa dạng: từ bệnh viện, nhà thuốc cộng đồng, công ty dược phẩm.

Tại sao nên du học Anh ngành Y dược? - Ảnh 2

Có thể thấy, Vương quốc Anh chính là lựa chọn lý tưởng cho một môi trường phát triển ngành Dược chuyên nghiệp dành cho bạn.

3. Rất nhiều cơ hội được thực hành, học hỏi thực tế

Tại Vương quốc Anh, các cơ quan chuyên môn uy tín như Hội đồng Y khoa (GMC) và Hội đồng Nha khoa (GDC) chuyên giám sát chặt chẽ các chương trình đào tạo, đảm bảo bạn sẽ được học tập trong những môi trường uy tín nhất.

Với những chương trình học được thiết kế thông minh và phù hợp với thực tiễn phát triển của ngành Y trên thế giới, kết hợp với những giờ thực hành, thực tập chuyên nghiệp trong các tổ chức y tế giúp cho sinh viên có cái nhìn tổng quan nhất về ngành, có cơ hội để ứng dụng lý thuyết học thuật vào công việc, qua đó đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp là những ứng viên rất tiềm năng cho thị trường việc làm mang tính cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Ngoài ra, có rất nhiều cơ hội làm việc cho sinh viên Y khoa quốc tế tại đây, chẳng hạn bạn có thể làm việc cho Dịch vụ Sức khỏe Quốc gia của Anh (NHS). Với hơn một triệu nhân viên và là tổ chức lớn nhất ở châu Âu, NHS chính là hình mẫu của hệ thống sức khỏe cộng đồng thế giới.

Tại sao nên du học Anh ngành Y dược? - Ảnh 3

Tại Vương quốc Anh, các cơ quan chuyên môn uy tín như Hội đồng Y khoa (GMC) và Hội đồng Nha khoa (GDC) chuyên giám sát chặt chẽ các chương trình đào tạo

4. Cơ hội việc làm và định cư rộng mở ở nhiều quốc gia

Tốt nghiệp ngành dược, sinh viên có rất nhiều cơ hội to lớn làm việc ở những bệnh viện hiện đại với mức lương cực kỳ hấp dẫn. Sinh viên có thể đảm nhận ở những vị trí sau đây:

 • Nhà bào chế dược
 • Giảng viên Đại học ngành Dược
 • Nhà nghiên cứu Dược hay nhà nghiên cứu phát triển dược, viết sách dược
 • Dược sĩ
 • Kỹ thuật viên: Thường làm việc trong 02 lĩnh vực - hiệu thuốc cộng đồng và bệnh viện. Họ đảm bảo việc cung cấp cũng như định lượng dược phẩm chuẩn xác tới được tay bệnh nhân. Kỹ thuật viên có thể chuyên sâu vào một số vị trí trong lĩnh vực sản xuất như thử nghiệm lâm sàng và quản lý chất lượng.

Bên cạnh đó một lợi thế cực kỳ to lớn khi đi du học Anh ngành dược đó chính là bằng cấp được công nhận quốc tế. Sau khi tốt nghiệp ngành dược ở Anh, sinh viên có thể xin việc ở bất kỳ quốc giao nào.

Tại sao nên du học Anh ngành Y dược? - Ảnh 4

Sau khi tốt nghiệp ngành dược ở Anh, sinh viên có thể xin việc ở bất kỳ quốc giao nào

Ngoài ra, có rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành dược tại Anh. Khoảng 99% sinh viên tốt nghiệp đều tìm được việc làm liên quan đến ngành học sau 6 tháng tốt nghiệp.

5. Có cơ hội được làm việc và hưởng mức lương hậu hĩnh cho cuộc sống của mình.

Nếu trở thành một Dược sĩ, bạn sẽ được trả mức lương trung bình lên tới  £34,528 một năm (theo Payscale)

Còn theo National Careers Service, mức lương mà Dược sĩ ở Anh có thể nhận được:

 • Đối với người vừa mới tốt nghiệp ra trường: £26,500
 • Đối với những người đã có kinh nghiệm: £32,000 – £41,000
 • Đối với người giàu kinh nghiệm chuyên sâu và vững kiến thức chuyên ngành, cực kỳ chuyên nghiệp: £41,000 – £83,000

> Tại sao nên du học Anh ngành nha khoa?

> TOP 5 lý do bạn nên du học Thạc sĩ ngành điều dưỡng sức khỏe tâm thần tại Anh

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp