IELTS (International English Language Testing System) là một trong những chứng chỉ quốc tế. Nó nhằm đánh giá năng lực anh ngữ của nhiều học sinh/sinh viên. Vậy nếu muốn du học Anh, bạn sẽ cần đáp ứng những điều kiện nào về IELTS?

Du học Anh 2022 tốn bao nhiêu tiền?

Du học Anh 2022 tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Anh Quốc luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả phụ huynh và du học sinh. Cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây!

Hiện nay, trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia. Trong đó có rất nhiều trường ĐH lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…chấp nhận IELTS.

1. Có IELTS khi đi du học lợi thế ra sao?

IELTS đem lại những lợi ích gì cho bạn khi du học Anh? Có 3 lợi ích lớn dưới đây:

1.1 Bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn khi du học

Việc học tập ở một quốc gia khác với ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ có thể gây ra nhiều khó khăn trong quá trình học tập của bạn. Tuy nhiên, với chứng chỉ tiếng Anh IELTS, bạn đã trang bị cho mình một vốn từ vựng và cách giao tiếp cơ bản với người nước ngoài nói tiếng Anh. Do đó, bạn có thể đọc hiểu các văn bản cũng như giáo trình khi sang Anh du học.
Hơn thế nữa, trong quá trình trau dồi tiếng Anh, bạn cũng sẽ biết thêm rất nhiều điều về văn hóa và con người Anh Quốc, điều này sẽ giúp bạn không còn cảm thấy bỡ ngỡ và xa lạ với văn hóa nơi đây.

1.2 Điểm IELTS cao sẽ dễ xin học bổng giá trị hơn

Đối với nhiều trường Đại học, việc du học sinh có một trình độ tiếng Anh tốt chính là dấu hiệu của một sinh viên có triển vọng. Mặc dù không trực tiếp đưa IELTS thành một tiêu chuẩn chọn học bổng, tuy nhiên, với kinh nghiệm xin học bổng Anh Quốc, những sinh viên có điểm IELTS cao thường đạt được học bổng giá trị hơn.
Lý do bởi, họ đã phải bỏ thời gian để luyện tập và am hiểu ngôn ngữ của một quốc gia khác. Điều này đối với hội đồng tuyển sinh là rất đáng khích lệ. Chính vì vậy, điểm IELTS cao sẽ thực sự đem lại nhiều lợi thế học tập cho các bạn sinh viên.

1.3 Tăng khả năng đi làm tại Anh

Đối với những bạn du học sinh có mong muốn tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, các bạn cũng nên có IELTS trong hồ sơ du học của mình. Điểm tiếng Anh IELTS chính là minh chứng đối với các nhà tuyển dụng cho việc bạn thành thạo ngôn ngữ và có thể làm việc hiệu quả trong môi trường nước ngoài.
Không giống như các trường Đại học tại Anh, các công việc toàn thời gian tại Anh yêu cầu IELTS tối thiểu từ 6.5 đối với các du học sinh nước ngoài trong hồ sơ xin việc của họ.
Với định hướng của mỗi cá nhân, các bạn sinh viên nên chủ động thi IELTS để tận dụng những cơ hội công việc tốt nhất tại Anh.

Những điều bạn cần biết về yêu cầu IELTS khi du học Anh - Ảnh 1

IELTS đem lại những lợi ích lớn như sự chuẩn bị chỉn chu về ngoại ngữ, thêm "đẹp" cho hồ sơ sin học bổng và tăng cơ hội việc làm tại Anh

2. Cần bao nhiêu điểm IELTS để có thể du học Anh?

Sau khi chọn Vương quốc Anh làm điểm đến du học của mình, bước tiếp theo bạn cần làm là hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ thật “đẹp” để đáp ứng đủ các yêu cầu của trường đại học mà mình sẽ nộp đơn. Và đối với sinh viên quốc tế, chúng mình phải chứng minh trình độ tiếng Anh thật tốt qua kết quả thi IELTS.
Yêu cầu trình độ ngoại ngữ đầu vào của các trường đại học và các khóa học sẽ khác nhau. Bạn sẽ cần Visa Tier 4 để du học Anh, và một trong những điều kiện xin visa này là bạn phải đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ do trường đại học đề ra.

Những điều bạn cần biết về yêu cầu IELTS khi du học Anh - Ảnh 2

Những mức điểm cơ bản để bạn tham khảo khi muốn theo học tại Anh qua từng cấp độ

Tuy nhiên, yêu cầu điểm IELTS sẽ nghiêm ngặt hơn nhiều nếu bạn muốn nộp đơn vào các trường Đại học thuộc top 200 thế giới tại Vương quốc Anh.

3. Điểm IELTS tối thiểu để theo học tại TOP 10 Đại học tốt nhất tại Anh

Đối với những trường trong Top 10 trường Đại học tốt nhất nước Anh, điểm IELTS đầu vào cũng không quá 7.5. Do vậy, với mức điểm trung bình từ 6.0 đến 6.5 IELTS, bạn đã có thể tham dự vào hầu hết khóa học của các trường Đại học tại Anh.

Những điều bạn cần biết về yêu cầu IELTS khi du học Anh - Ảnh 3

Điểm IELTS của Top 10 trường Đại học tốt nhất nước Anh

4. Một số điều kiện ngoài IELTS khi du học Anh

Muốn hiện thực hóa giấc mơ đặt chân lên xứ sở sương mù và trải nghiệm hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới, đừng chỉ quan tâm đến IELTS thôi nhé, vì bạn cần chú ý đến một số hành trang khác để giúp con đường sắp tới vững vàng hơn:

  • Đáp ứng các điều kiện học tập của trường: Trước khi học tập tại Anh, bạn cần chắc chắn rằng bản thân sẽ đáp ứng được các nhu cầu từ phía nhà trường như một bộ hồ sơ đầy đủ giấy tờ liên quan, khả năng tài chính ổn định, visa du học để đáp ứng yêu cầu nhập cảnh, trình độ học vấn và tiếng Anh tối thiểu, …
    Điều kiện Tiếng Anh tối thiểu: Như đã nói, IELTS chỉ phản ánh một khía cạnh rất nhỏ trong năng lực ngôn ngữ của bạn, để tự tin hơn khi sinh sống tại một vùng đất mới, bạn cần tích cực học giao tiếp cơ bản, nắm vững nền tảng ngữ pháp và kỹ năng viết lách học thuật, … để đáp ứng yêu cầu nhà trường.
  • Về tài chính: Đây là một yếu tố thiết yếu mà các bạn cần có đó là chứng minh tài chính khi du học ở Anh. Nếu không thể đáp ứng được điều kiện này, bạn sẽ không thể xin visa du học Anh được. Và tất nhiên, khả năng tài chính đầy đủ sẽ đảm bảo bạn không bị gánh nặng vật chất đè nén khi sinh sống tại một môi trường đắt đỏ như Anh Quốc. Hãy tính toán và chuẩn bị trước cho các khoản chi phí học phí, chi phí sinh hoạt cùng các khoản phát sinh nếu có (bởi tùy vào trường bạn nộp hồ sơ mà mức học phí có thể chênh lệch khá nhiều, hoặc những thời điểm không mong muốn xảy đến).
  • Điều kiện sức khỏe: Xứ sở sương mù luôn luôn là nơi có thời tiết thay đổi rất thất thường, , trái ngược hoàn toàn với mảnh đất nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam. Để thích nghi với vùng đất xa lạ, chắc chắn bạn sẽ cần có sức khỏe thực sự tốt. Bạn cũng nên chuẩn bị giấy khám sức khỏe nếu nhà trường yêu cầu đó.

> Tổng quan du học Anh ngành tài chính kế toán

> Tại sao nên du học Anh ngành tài chính kế toán?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp