Bạn tìm thấy những điều thú vị từ đất nước Phần Lan? Bạn chưa biết bản thân phù hợp du học ngành gì? Sau đây là một số điều bạn nên biết về du học Phần Lan.

Vì sao Phần Lan có thể sẽ là địa điểm du học lý tưởng dành cho bạn? - Ảnh 1

Bạn quan tâm đến chương trình đào tạo tại Phần Lan?

1. Tại sao bạn có thể muốn đi du học ở Phần Lan?

Phần Lan trên thực tế là một vùng đất của sự huy hoàng tự nhiên to lớn và cuộc phiêu lưu tuyệt vời. Nó là nơi sinh sống của những người trí thức với tình yêu học tập, thể thao và ... phòng xông hơi khô. Và nếu bạn đưa ra quyết định đúng đắn, nó cũng sẽ sớm trở thành nơi sinh sống của bạn. Các lĩnh vực nghiên cứu phổ biến nhất ở Phần Lan bao gồm nghệ thuật và thiết kế, kiến trúc, truyền thông, khoa học môi trường và công nghệ. Hệ thống giáo dục đại học Phần Lan được coi là xuất sắc và các trường đại học của nó được xếp hạng cao trên toàn thế giới. Sinh viên du học ở Phần Lan có thể lựa chọn giữa hai loại trường cao đẳng: trường đại học và các tổ chức bách khoa.

Các trường đại học gần giống như các trường sau đại học, nhưng ở cấp đại học. Điều đó có nghĩa là các trường đại học tập trung nhiều hơn vào sự đóng góp và phát triển của nghiên cứu. Họ cũng là những loại trường duy nhất cung cấp bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ. Mặt khác, bách khoa tập trung nhiều hơn vào thực tiễn thực tế của lĩnh vực nghiên cứu cụ thể và cung cấp đào tạo trong thế giới thực cho ngành học thích hợp. Cả hai đều cung cấp giáo dục tuyệt vời, vì vậy sự lựa chọn thực sự tùy thuộc vào bạn và bất kỳ chương trình nào bạn dự định học tại nước ngoài. Nếu bạn đã chọn một chương trình du học ở Phần Lan tập trung vào kiến trúc, khoa học môi trường hoặc công nghệ, bạn đã may mắn - đó là một trong những thế mạnh trong nền giáo dục tại Phần Lan.

2. Chương trình Kiến trúc và Thiết kế

Phần Lan là quê hương của các kiến trúc sư nổi tiếng như Alvar Aalto, Reima Pietilia và Lars Sonck. Các chương trình kiến trúc ở Phần Lan sẽ tập trung rất nhiều vào thiết kế, đó là một trong những tuyên bố nổi tiếng của đất nước. Là một phần của một trong những chương trình này, bạn chắc chắn sẽ khám phá: Kenkävero, đại diện bằng gỗ lớn nhất của Phần Lan được xây dựng hơn 500 năm trước; Kiến trúc tân cổ điển của Quảng trường Thượng viện thủ đô Helsinki tự hào có Nhà thờ Helsinki và Cung điện Chính phủ, cả hai đều được xây dựng bởi Carl Ludvig Engel vào những năm 1800; Sự hùng vĩ của Olavinlinna và Lâu đài tuyết. Thiết kế là một thành phần chính của kiến trúc, và Phần Lan được biết đến với sự xuất sắc trong thiết kế, cho dù kiến trúc, thời trang, dệt may hay cách khác. Nếu thiết kế là sở thích của bạn, bạn sẽ không muốn bỏ qua một chuyến viếng thăm các phòng trưng bày, studio, cửa hàng và bảo tàng của Quận Thiết kế Helsinki.

3. Chương trình môi trường và sinh học

Sinh viên môi trường và sinh học, cũng như bất cứ ai (và tất cả mọi người) có kế hoạch tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp của Phần Lan. Tiêu chuẩn xã hội này nói rằng trong khi bạn có thể tự do đi lang thang ở nông thôn và vùng nước theo ý muốn, miễn là bạn không gây ra sự xáo trộn cho con người hoặc thiên nhiên. Khám phá Vòng Bắc Cực, dành nhiều ngày trong khu vực rừng Evo rộng lớn hoặc nghiên cứu cảnh quan rộng lớn trên một trong nhiều con đường mòn đi bộ đường dài. Và các chương trình du học môi trường ở Phần Lan cho sinh viên thấy vẻ đẹp tự nhiên phong phú này, bao gồm nhiều hồ, rừng và đồi rừng của đất nước. Phần Lan có hơn 30 công viên quốc gia, bao gồm cả Vườn quốc gia Koli ngoạn mục. Học sinh có thể quan sát nhiều loài thực vật và động vật, các đặc điểm địa chất quý hiếm, vách đá quartzite và hồ Pielinen nguyên sơ.

4. Chương trình công nghệ

Sinh viên công nghệ sẽ rất vui khi biết rằng họ sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi kết nối ở Phần Lan - nó có nhiều kết nối Internet nhất trên thế giới. Các chương trình du học Phần Lan về công nghệ sẽ tiết lộ rằng đất nước này cũng sáng tạo và tiên tiến. Helsinki đặc biệt được quốc tế biết đến với sự xuất sắc về khoa học và công nghệ cao:

  • Bạn có thể cảm ơn Helsinki vì nhạc chuông Nokia phổ biến mà bạn nghe thấy ở khắp mọi nơi, vì nhà sản xuất điện thoại di động cường quốc có trụ sở tại khu espoo của thành phố;
  • Nghệ sĩ video / CD-ROM nổi tiếng Marita Liulia đã bắt đầu ở đó;
  • Helsinki có nhiều trường bách khoa được đánh giá cao, nơi sinh viên có thể học tập trong các lĩnh vực bao gồm viễn thông, công nghệ di động và công nghệ sinh học.

Tiếp tục chủ đề Helsinki, thành phố nổi tiếng nhất của Phần Lan này cung cấp nhiều trường đại học và bách khoa tốt, nơi sinh viên quốc tế có thể học về bất kỳ lĩnh vực chủ đề nào quan tâm. Kỳ quan nghệ thuật và kiến trúc của nó, khí hậu tương đối ôn hòa và bầu không khí thị trấn nhỏ của nó sẽ quyến rũ bất kỳ sinh viên du học nào, bao gồm cả bạn. Khi bạn đi du học ở Phần Lan, bạn sẽ không muốn bị chôn vùi trong sách suốt thời gian đó, và bạn không nên - bạn sẽ bỏ lỡ quá nhiều. Hầu hết các thành phố được liên kết bởi một tuyến đường thủy, vì vậy nó có thể được thú vị chỉ cần nhận được từ nơi này đến nơi khác. Và nếu đó là cuộc sống về đêm mà bạn đang tìm kiếm, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều ở Helsinki, cũng như ở các thành phố va chạm của Turku, Tampere và Oulu. Không có kỳ nghỉ nào ở Phần Lan là hoàn thành mà không trải qua một phòng tắm hơi, trong đó có 1,6 cho mỗi Fin. Bạn có thể đã ở trong một phòng tắm hơi phòng tập thể dục, nhưng điều đó sẽ không chuẩn bị đúng cách cho bạn cho điều này. Xông hơi khô ở Phần Lan là một nghi lễ và truyền thống. Chọn từ phòng tắm hơi đốt củi, điện và khói, và nếu bạn thực sự muốn hòa mình vào tinh thần Phần Lan, hãy nhảy từ phòng tắm hơi xuống hồ nước lạnh.

TOP 3 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại Phần Lan

Du học Phần Lan: Nên hay không lựa chọn ngành Điều dưỡng?

Theo Study Abroad