Phần Lan là một điểm đến du học danh tiếng đối với rất nhiều người mong muốn được học tập tại môi trường phát triển. Thế nhưng nhiều người vẫn thắc mắc: Liệu có nên lựa chọn học điều dưỡng tại Phần Lan hay không.

Shortcode:

Chương trình học bổng Chính phủ Phần Lan 2022 - 2023

Chương trình học bổng Chính phủ Phần Lan 2022 - 2023

Bạn quan tâm đến du học Phần Lan nhưng chi phí du học lại là điều khiến bạn lo lắng nhất? Chương trình Học bổng Chính phủ Phần Lan đã chắp cánh ước mơ du...

1. Có nên chọn học ngành điều dưỡng ở Phần Lan không?

Câu trả lời là có! Trong xu thế hiện nay, chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành rất hot và tính chất công việc cực kì nhẹ nhàng. Bởi lẽ, chăm sóc sức khỏe là một nhu cầu thiết yếu và cần thiết trong xã hội hiện đại. Không chỉ vậy, rất nhiều đất nước đang đối diện với hiện tượng già hóa dân số và thiếu hụt lao động trong ngành điều dưỡng.

Phần Lan cũng là một đất nước điển hình như vậy. Phần Lan luôn luôn trong tình trạng thiếu hụt nguồn lực về ngành điều dưỡng. Lý do không phải Phần Lan không đào tạo được mà bởi tính chất của ngành này yêu cầu phải có tính cách nhẫn nại, cẩn thận và tính chất lặp đi lặp lại công việc. Dường như công việc này kén người do tuổi trẻ ai cũng muốn thử thách một công việc năng động, nhiệt huyết và đầy tính sáng tạo. Vì vậy, nếu bạn yêu thích một công việc nhẹ nhàng, bạn ưa chuộng một môi trường làm việc yên tĩnh, không ồn ào, náo nhiệt, và mong muốn có cơ hội nhận việc ngay ở Phần Lan sau khi học xong, hãy đến với chương trình du học điều dưỡng ở Phần Lan.

Ở Phần Lan, bằng cấp điều dưỡng là bằng cử nhân và sau khi hoàn thành các nghiên cứu bắt buộc ở Phần Lan, các sinh viên sẽ được đăng ký y tá ở Phần Lan. Việc đăng ký ý tá này được công nhận trên toàn châu Âu (đây là bằng cấp điều dưỡng của châu Âu).

Du học Phần Lan: Nên hay không lựa chọn ngành Điều dưỡng? - Ảnh 1

2. Nên học ngành điều dưỡng ở trường nào tại Phần Lan?

2.1 Đại học Khoa học ứng dụng Lapland

Các nghiên cứu trong chương trình cho phép sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Đại học KHUD Lapland làm việc trong bệnh viện và trung tâm y tế cũng như khu vực tư nhân tại Phần Lan và các môi trường quốc tế khác. Mục đích của chương trình là cung cấp cho sinh viên cơ sở kiến thức cốt lõi rộng lớn cũng như kiến thức nâng cao cần thiết để đáp ứng các nhu cầu hiện tại và tương lai trong chăm sóc sức khỏe, đóng góp vào sự phát triển của ngành điều dưỡng.

Nội dung của chương trình học gồm lý thuyết 139 tín chỉ và đào tạo thực hành 71 tín chỉ. Phương pháp làm việc bao gồm các bài giảng, hội thảo, trại huấn luyện, đào tạo dựa trên mô phỏng, dự án và bài tập độc lập. Việc huấn luyện thực hành có thể được thực hiện ở các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác nhau tại Phần Lan và nước ngoài cũng như trong môi trường học tập của Đại học Lapland. Bên cạnh đó, sinh viên có thể tăng cường và mở rộng kiến thức trong điều dưỡng phẫu thuật y tế bao gồm quản lý và lãnh đạo điều dưỡng, chuyên môn điều dưỡng và các vấn đề đặc biệt.

Du học Phần Lan: Nên hay không lựa chọn ngành Điều dưỡng? - Ảnh 2

Sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Đại học KHUD Lapland làm việc trong bệnh viện và trung tâm y tế cũng như khu vực tư nhân tại Phần Lan và các môi trường quốc tế khác

2.2 Đại học Khoa học ứng dụng Centria

Trong khóa học điều dưỡng tại Đại học KHUD Centria, các nghiên cứu lý thuyết được thực hiện theo nhiều cách: giảng dạy trực tiếp, học trực tuyến và nghiên cứu độc lập. Bên cạnh nghiên cứu chuyên môn về khoa học điều dưỡng, chương trình còn bao gồm ngôn ngữ, CNTT, kinh doanh phúc lợi và các nghiên cứu cơ bản khác. Ngoài ra sinh viên còn được nghiên cứu chuyên sâu nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng trong các lĩnh vực điều dưỡng và chuyên khoa y tế khác nhau.

Sinh viên ngành điều dưỡng ở Đại học KHUD Centria phải hoàn thành 75 tín chỉ đào tạo thực hành có giám sát, được thực hiện theo các mục tiêu nghiên cứu, trong các vị trí thực tế được phê duyệt ở Phần Lan hoặc ở nước ngoài. Một phần của việc đào tạo diễn ra trong các hội thảo và môi trường mô phỏng.

Phương pháp giảng dạy được sử dụng trong chương trình là Học tập Dựa trên Vấn đề (PBL). PBL hỗ trợ sự phát triển chuyên môn của sinh viên bằng cách cung cấp khả năng nghiên cứu độc lập và hợp tác đa ngành; tiếp nhận và phản hồi; nâng cao kỹ năng tự đánh giá và giao tiếp. Trong năm học thứ ba và thứ tư, một phần của khóa học cũng có thể được giảng dạy bằng tiếng Phần Lan để sinh viên có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ này vào cuối khóa học. Nhờ vậy, sinh viên hoàn thành khóa học điều dưỡng tại Đại học KHUD Centria có kiến thức chuyên môn để làm việc ở cả Phần Lan và môi trường quốc tế.

Du học Phần Lan: Nên hay không lựa chọn ngành Điều dưỡng? - Ảnh 3

Trong khóa học điều dưỡng tại Đại học KHUD Centria, các nghiên cứu lý thuyết được thực hiện theo nhiều cách: giảng dạy trực tiếp, học trực tuyến và nghiên cứu độc lập

2.3 Đại học JAMK

Nghiên cứu năm đầu tiên tập trung vào các vấn đề cơ bản về môi trường điều dưỡng, xã hội và chăm sóc sức khỏe, khách hàng, phúc lợi, thúc đẩy sức khỏe và khả năng hoạt động. Trong năm thứ hai và thứ ba, sinh viên được học về những lĩnh vực điều dưỡng khác nhau dựa trên lý thuyết điều dưỡng và lâm sàng, giúp tăng cường các quyết định lâm sàng, hướng dẫn và kỹ năng tư vấn, thực hành dựa trên bằng chứng, cũng như đảm bảo chất lượng và vấn đề an toàn cho bệnh nhân. Trong nửa năm học cuối, sinh viên có thể tăng cường năng lực chuyên môn trong một lĩnh vực điều dưỡng đã chọn.

Khoảng 1/3 khối lượng học tập được hoàn thành theo hình thức thực hành chuyên nghiệp trong các môi trường y tế khác nhau gồm lĩnh vực tư nhân và công cộng, các dự án và môi trường mô phỏng trong khuôn viên nhà trường. Việc đào tạo thực hành có thể được thực hiện ở nước ngoài dưới hình thức trao đổi sinh viên.

Chương trình đào tạo của Đại học KHUD JAMK được định hướng rất thiết thực, bao gồm các bài giảng, kỳ thi, làm việc theo nhóm, nghiên cứu trực tuyến, đào tạo thực hành nhằm thúc đẩy các kỹ năng nghề nghiệp và tham gia vào các dự án làm việc. JAMK cung cấp môi trường phòng thí nghiệm y tế hiện đại, nơi sinh viên học các kỹ năng, kiến thức và ra quyết định cùng với giáo viên, chuyên gia và bạn học.

Du học Phần Lan: Nên hay không lựa chọn ngành Điều dưỡng? - Ảnh 4

JAMK cung cấp môi trường phòng thí nghiệm y tế hiện đại, nơi sinh viên học các kỹ năng, kiến thức và ra quyết định cùng với giáo viên, chuyên gia và bạn học

> TOP 3 trung tâm tư vấn du học Phần Lan

> Những điều bạn cần biết về chi phí du học Phần Lan

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp