Phần Lan từ lâu đã chắp cánh ước mơ du học cho rất nhiều bạn trẻ. Bạn quan tâm đến du học Phần Lan nhưng không biết nên chọn thành phố nào? Sau đây là top 5 thành phố hàng đầu tại Phần Lan mà bạn không nên bỏ qua.

TOP 5 thành phố hàng đầu khi du học Phần Lan - Ảnh 1

Bạn đang tìm hiểu về các thành phố tại Phần Lan cho hành trình du học của mình?

1. Thành phố Joensuu (North Karelia)

North Karelia là tỉnh cực đông của Phần Lan với dân số khoảng 170.000 người. Khoảng 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, North Karelia còn được biết đến là nơi có Vườn quốc gia Koli nổi tiếng thế giới. North Karelia được chia thành các thành phố tự quản, mỗi thành phố đều cung cấp các hoạt động du lịch theo mùa và văn hóa khác nhau từ đi bè trên sông đến trải nghiệm sinh tồn nơi hoang dã trong suốt cả năm. Thành phố Joensuu là thủ phủ sôi động của vùng.

Với tổng dân số 77.000 người (trong đó 25% dưới 25 tuổi) Joensuu là khu đô thị lớn thứ hai ở miền Đông Phần Lan. Có khoảng 20.000 sinh viên trong thị trấn, khoảng 1.000 trong số họ là sinh viên quốc tế. Thế mạnh của Joensuu ở nhiều lĩnh vực học thuật: từ vật lý, toán học đến nghệ thuật, âm nhạc và nhân văn. Là nơi tổ chức nhiều cơ sở giáo dục đại học, Joensuu mang đến một cuộc sống sinh viên năng động. Nền văn hóa sôi động, cộng đồng quốc tế đa dạng và các dịch vụ giải trí phong phú trong thành phố sẽ không khiến bạn phải lo ngại ngay cả trong những tháng mùa đông lạnh giá nhất.

Để giữ cân bằng giữa việc học và thời gian rảnh rỗi, thành phố cung cấp các cơ hội sáng tạo cho thời gian giải trí của bạn. Nếu bạn thích thể thao, có rất nhiều câu lạc bộ thể thao để lựa chọn. Các cơ sở thể thao đa dạng từ hồ bơi trong nhà, đường trượt và tường leo núi đến sân bóng đá, sân trượt băng và dốc trượt tuyết. Hội sinh viên POKA tại Đại học KHUD Karelia và Hội sinh viên ISYY tại Đại học Đông Phần Lan cung cấp cho bạn nhiều lớp học thể thao từ bóng rổ đường phố đến yoga cùng các hoạt động hoạt ngoài lớp học.

Các hoạt động văn hóa bao gồm các buổi hòa nhạc từ nhạc cổ điển đến nhạc rock và jazz, triển lãm mỹ thuật, rạp chiếu phim và biểu diễn khiêu vũ. Nếu bạn yêu thiên nhiên hoang sơ, thành phố Joensuu và khu vực xung quanh mang đến cho bạn nhiều cơ hội trải nghiệm những hồ nước và khu rừng yên bình. Bạn có thể đi bộ đường dài, câu cá và ngắm chim để thư giãn.

2. Thủ đô Helsinki

Helsinki là thành phố đông dân nhất nằm bên bờ vịnh Phần Lan, và cũng là trung tâm chính trị, giáo dục, kinh tế, văn hóa của đất nước này.

Thành phố có hai trường đại học trong danh sách 10 trường đại học tốt nhất ở Phần Lan và được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng thế giới về các trường đại học tốt nhất trên toàn thế giới.

Có mười hai trường đại học và cơ sở giáo dục đại học ở Helsinki, bao gồm:

 • Đại học Helsinki
 • Đại học AaltoĐại học Khoa học Ứng dụng Metropolia
 • Trường kinh tế Hanken
 • Đại học Khoa học Ứng dụng Diaconia
 • Đại học Nghệ thuật Helsinki
 • Đại học Khoa học Ứng dụng Haaga-Helia
 • Đại học Khoa học Ứng dụng HAMK Häme

3. Thành phố Tampere

Thành phố Tampere là thành phố lớn thứ ba ở Phần Lan, được bao quanh bởi một số hồ lớn. Ngoài ra, nó có một nhóm các khu bảo tồn thiên nhiên và không gian xanh. Tampere còn là trung tâm nghiên cứu, phát minh, giáo dục và công nghệ.

Chi phí sinh hoạt dao động từ 700 Euro đến 1500 Euro mỗi tháng.

Ở Tampere, các cơ sở giáo dục đại học khác nhau và có ba trường đại học và một khoa:

 • Đại học Công nghệ Tampere; trường đại học này được xếp hạng thứ 7 trong các trường đại học tốt nhất ở Phần Lan.
 • Đại học Khoa học Ứng dụng Tampere
 • Đại học Tampere
 • Trường đại học cảnh sát

4. Thành phố Turku

Turku là một trong những thành phố lớn nhất ở Phần Lan cũng như là thành phố cổ kính và lâu đời nhất. Ngoài ra, thành phố này bao gồm tập hợp dân tộc lớn nhất ở Phần Lan vì có hơn một trăm quốc tịch khác nhau sống trong thành phố này.

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tối thiểu có thể có ở Turku là € 700 mỗi tháng.

Turku bao gồm ba trường đại học:

 • Đại học Turku, được xếp hạng trong số hai trăm trường đại học tốt nhất trên thế giới.
 • Học viện Obo, được xếp hạng trong danh sách 500 trường đại học tốt nhất trên thế giới.
 • Đại học Khoa học Ứng dụng Turku
 • Học viện dạy nghề Turku.

5. Thành phố Oulu

Hơn hai trăm nghìn cư dân đang sinh sống tại Thành phố Oulu ở miền Bắc Phần Lan. Thành phố này còn hội tụ lòng hiếu khách, sự đa dạng văn hóa, cảnh quan thiên nhiên phong phú và công nghệ hiện đại trên mọi lĩnh vực. Oulu còn nổi bật nhờ khuyến khích đổi mới và nghiên cứu trong các lĩnh vực khác nhau, ngoài ra còn cung cấp một trình độ giáo dục chất lượng cao.

Chi phí sinh hoạt ở Oulu là 700 euro mỗi tháng.

Ngoài ra, Thành phố Oulu cung cấp nhiều lựa chọn cho sinh viên muốn tiếp tục học ở đó.

Đây là hai trường đại học trong thành phố:

Đại học Oulu.

Đại học Khoa học Ứng dụng Oulu

TOP 3 trung tâm tư vấn du học Phần Lan

Tại sao nên học ngành thiết kế thời trang tại Pháp?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp