Du học Phần Lan đã trở thành một trong những xu thế chung bền vững của hầu hết các sinh viên quốc tế. Vậy khi theo đuổi những ngành liên quan về y học tại xứ sở ngàn hồ, sinh viên nên tham khảo những trường nào?

TOP 3 trường đại học đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh tại Phần Lan

TOP 3 trường đại học đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh tại Phần Lan

Bạn muốn du học Phần Lan? Bạn muốn du học những chương trình được đào tạo bằng tiếng Anh? Bạn không biết những trường đại học nào tại Phần Lan giảng dạy bằng tiếng Anh?

1. Đại học KHUD Lapland

Đại học KHUD Lapland (Lapin AMK) được thành lập năm 2014 qua sự hợp nhất giữa Đại học KHUD Rovaniemi và Đại học KHUD Kemi-Tornio. Các khu học xá của trường tọa lạc tại Kemi, Rovaniemi, Tornio. Trường có khoảng 5.000 sinh viên và 500 nhân viên. Là một trong những ngôi trường nổi danh nhất nhì Phần Lan, Đại học KHUD Lapland cung cấp cho sinh viên quốc tế chương trình học về Y tế ứng dụng vô cùng bài bản. Bạn sẽ được trải nghiệm chương trình học vô cùng xuất sắc với kiến thức nền toàn diện kết hợp với các giờ thực hành thực tế tại các doanh nghiệp, cơ sở y tế như bệnh viện hay viện dưỡng lão.

Phần Lan có những trường nào đào tạo tốt nhất về ngành Y học? - Ảnh 1

Đại học KHUD Lapland

2. Đại học KHUD Jyvaskyla

Đại học KHUD Jyvaskyla (JAMK) hiện có trên 8.000 sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia. Trường có mối quan hệ đối tác với khoảng 300 viện giáo dục đại học tại hơn 50 nước trên thế giới. JAMK có sở hữu chứng nhận IUHPE về chương trình thạc sĩ thúc đẩy y tế, một trong những thứ chứng minh cho chương trình đào tạo tuyệt vời tại nơi đây. Theo đuổi ngành y học tại đây, sinh viên có thể có được rất nhiều những lựa chọn nghề nghiệp bởi sự tự do lựa chọn về chuyên ngành theo đuổi. Bạn có thể làm việc tại viện phúc lợi hay tổ chức chăm sóc sức khỏe chuyên sâu, tổ chức công lập hoặc tư nhân về y tế thậm chí là một doanh nhân trong lĩnh vực này.

Phần Lan có những trường nào đào tạo tốt nhất về ngành Y học? - Ảnh 2

Đại học KHUD Jyvaskyla

3. Đại học Miền Đông Phần Lan

Đại học Eastern Finland cũng là một trong những trường đại học tốt nhất ở Phần Lan: vào năm 2014 được xếp hạng 24 trong Top 50 của QS, và thường xuyên xuất hiện trong số 300 trường đại học hàng đầu thế giới trong danh sách xếp hạng chính. Hiện tại, Đại học Eastern Finland hiện đang có 4 chuyên ngành về y tế đang được giảng dạy: Nghiên cứu lâm sàng, Nghiên cứu thuốc, Y học Phân tử và Khoa học sức khỏe. Với môi trường học tập tân tiến, chất lượng cùng nền tảng phát triển được cả thế giới công nhận, bạn sẽ thật sự sáng suốt khi lựa chọn tương lai theo đuổi ngành y thọc tại ngôi trường danh giá này.

4. Đại học KHUD Centria

Đại học Khoa học Ứng dụng Centria là một tổ chức giáo dục đa ngành, năng động và môi trường học tập quốc tế ở 3 thành phố Kokkola, Pietarsaari và Ylivieska. Đại học KHUD Centria có các hoạt động nghiên cứu và phát triển hàng đầu, giúp sinh viên học tập tốt hơn và nhiều cơ hội việc làm hơn. Các công trình nghiên cứu và phát triển của trường được công nhận trên toàn Phần Lan. Theo đuổi ngành y học tại đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời vì khu vực tọa lạc của Đại học Khoa học Ứng dụng Centria được xem là nơi có tính an ninh thuộc top đầu thế giới, noi mà tỉ lệ tội phạm thuộc mức rất thấp. Trong năm học thứ ba và thứ tư, sinh viên có thể theo một số khóa học tiếng Phần Lan, hỗ trợ kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Phần Lan. Do đó, chương trình cung cấp cho sinh viên các chuyên môn để làm việc cả ở Phần Lan và trong một môi trường quốc tế.

Phần Lan có những trường nào đào tạo tốt nhất về ngành Y học? - Ảnh 3

Đại học Khoa học Ứng dụng Centria

5. Đại học Tampere

Đại học khoa học ứng dụng Tampere (Tampere University of Applied Sciences TAMK) thành lập năm 1996, nằm tại thành phố Tampere, vùng Pirkanmaa, Phần Lan. Trường Đại học ứng dụng Pirkanmaa được sáp nhập vào trường TAMK vào năm 2010. Lĩnh vực y khoa được đại học này chú trọng đào tạo là Health Tech - Công nghệ sức khỏe. Chương trình này cho phép bạn được học kết hợp giữa công nghệ tiên tiến và kỹ thuật y học để có thể phát triển những gải pháp sáng tạo.

Phần Lan có những trường nào đào tạo tốt nhất về ngành Y học? - Ảnh 4

Đại học khoa học ứng dụng Tampere

> Du học Phần Lan: chọn ngành kỹ thuật - công nghệ có đúng?

> Nên lựa chọn hình thức thuê nhà nào khi du học Phần Lan?

Thanh Phương - Kênh Tuyển Sinh