Nhắc đến du học Mỹ, nhiều người sẽ không khỏi lắc đầu vì độ “khó nhằn” khi muốn du học tại đây. Thế nhưng không phải du học Mỹ lúc nào cũng khó khăn đến thế. Sau đây sẽ là 4 lầm tưởng phổ biến về vấn đề này.

Lưu ý gì khi viết bài luận du học Mỹ?

Lưu ý gì khi viết bài luận du học Mỹ?

Bước đầu tiên cho hành trình du học Mỹ là viết bài luận du học. Vậy sẽ cần lưu ý những gì khi viết bài? Những chủ đề gì nên tránh khi viết? Cùng Kênh...

1. Sinh viên tại Mỹ không chú tâm vào việc học 

Trong nhiều bộ phim Hollywood, sinh viên Mỹ được thể hiện thích tiệc tùng, vui chơi và ít khi chú tâm tới việc học. Thế nhưng điều này không đúng, đặc biệt ở những đại học top đầu.

4 lầm tưởng về du học Mỹ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 1

Trong nhiều bộ phim Hollywood, sinh viên Mỹ được thể hiện thích tiệc tùng, vui chơi và ít khi chú tâm tới việc học

Các đại học Mỹ thường tổ chức hoạt động ngoại khóa, giải trí để mang đến cơ hội giao lưu và cân bằng với lịch học cho sinh viên. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các trường dễ dãi với việc tổ chức tiệc tùng. Hầu hết đại học Mỹ ban hành quy định liên quan đến việc uống rượu, bia, chất kích thích ở trường và trong độ tuổi vị thành niên. Những hành vi thác loạn thường sẽ bị cấm.

Thêm vào đó, việc không giữ vững phong độ về thành tích sẽ đem lại một hậu quả rất nghiêm trọng, đặc biệt là đối với sinh viên quốc tế đang theo học tại trường. Vì vậy việc học tập tại Mỹ sẽ được các sinh viên chủ động quản lí và điều chỉnh.

2. Muốn du học Mỹ thì phải rất giàu

Học phí và lệ phí hồ sơ tại đại học dao động 24.000-35.000 USD một năm (khoảng 550-810 triệu đồng), những trường top trên 55.000-80.000 USD.Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể chủ động tìm kiếm học bổng nếu muốn giảm bớt áp lực về học phí. Thậm chí, nhiều nơi sẽ tự động xem xét tiêu chí và cấp học bổng từ quỹ dành cho sinh viên quốc tế mà không yêu cầu nộp đơn hoặc chứng minh tài chính. Chưa kể, sinh viên có thể tiếp cận chương trình vay vốn quốc tế của trường để giải quyết khó khăn.

4 lầm tưởng về du học Mỹ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 2

Bạn hoàn toàn có thể chủ động tìm kiếm học bổng nếu muốn giảm bớt áp lực về học phí

3.  Xin visa du học Mỹ gần như là điều không thể

Covid-19 khiến Đại sứ quán và Lãnh sự quán nhiều nơi tạm đóng cửa, quá trình xin visa có thể chậm trễ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nếu đã được ít nhất một đại học Mỹ chấp nhận, du học sinh không gặp nhiều khó khăn khi xin visa.

4 lầm tưởng về du học Mỹ khiến bạn bất ngờ - Ảnh 3

Covid-19 khiến Đại sứ quán và Lãnh sự quán nhiều nơi tạm đóng cửa, quá trình xin visa có thể chậm trễ

Eric Welsh, luật sư về các vấn đề nhập cư, cho biết các văn phòng sinh viên quốc tế ở đại học sẽ hỗ trợ, hướng dẫn du học sinh trong quá trình xin visa. Hiện quá trình này cũng không gây nhiều rắc rối, thậm chí có thể làm và phỏng vấn online.

4. Các đại học đều nằm ở thành phố lớn và không an toàn

Hiện, Mỹ có gần 4.000 đại học và cao đẳng. Các trường có vị trí rất đa dạng, không chỉ ở thành phố mà còn nằm tại nông thôn và thị trấn nhỏ.

Để xác định mức độ an toàn của khuôn viên trường thông qua số liệu về tội phạm, các gia đình có thể truy cập website Campus Safety and Security. Ngoài ra, nhiều đại học như Mexico thường hợp tác chặt chẽ với cảnh sát để giải quyết những vụ vi phạm pháp luật xảy ra trong trường, đồng thời tổ chức chương trình giáo dục về kỹ năng đảm bảo an toàn cho bản thân.

> TOP 6 ngành học ở Mỹ có mức lương khởi điểm cao mà bạn nên biết

> Tổng hợp 3 chương trình học bổng du học Mỹ 2022

Theo VnExpress