Đã bao giờ bạn nghe đến việc có một ngành học cực kỳ thú vị là “Điều chế nước hoa”? Ngành học này có gì đặc biệt? Tại sao nên du học Pháp khi muốn theo đuổi ngành học này?

TOP 3 trường đào tạo ngành điều chế nước hoa tại Pháp

TOP 3 trường đào tạo ngành điều chế nước hoa tại Pháp

Nước hoa - ngành công nghiệp thời thượng từ lâu đã trở thành một phần văn hóa tại Pháp. Bạn quan tâm đến ngành điều chế nước hoa? Sau đây là 3 trường đào tạo...

1. Tổng quan về ngành điều chế nước hoa

Nước hoa (dầu thơm) là dung dịch gồm các chất tạo hương được chiết xuất từ tự nhiên hoặc tổng hợp từ hương liệu. Mỗi loại nước hoa có nồng độ, hương liệu và thành phần khác nhau. Đó cũng là lý do ngành điều chế nước hoa ra đời nhằm tạo ra những dòng sản phẩm mang hương thơm đặc trưng, khác biệt. Nước hoa giúp chúng ta tự tin, quyến rũ, tạo cảm giác dễ chịu hay để che lấp đi mùi cơ thể.

Điều chế nước hoa là ngành học thuộc về hóa học, bạn cũng sẽ thi vào các chuyên ngành tương ứng sau đó tìm hiểu những kiến thức căn bản. Để trở thành một chuyên gia, bạn sẽ trải qua một quá trình học chuyên ngành như mọi lĩnh vực khác. Với giáo trình học đại học, cao đẳng, bạn phải thật sự cố gắng để có thể hoàn thành khóa học vì đây là một ngành học khó, đòi hỏi sinh viên phải thật sự đam mê, chăm chỉ và cầu tiến.

Tại sao nên học ngành điều phối nước hoa tại Pháp? - Ảnh 1

Mùi hương nước hoa có thể giúp bạn thể hiện cá tính và phong cách riêng của mình

2. Bạn có phù hợp theo học ngành này?

Chỉ cần có niềm đam mê – bạn có thể theo học ngành điều chế nước hoa

Nước hoa là sản phẩm dành cho mọi lứa tuổi. Vì vậy nếu bạn có niềm đam mê với việc điều chế nước hoa thì dù bất kể độ tuổi, giới tính nào bạn đều có thể theo học ngành này. Đặc biệt, những bạn thích nghiên cứu, đam mê với mùi hương, thích sáng tạo thì ngành này sẽ rất phù hợp với bạn.

Mỗi người đều có cá tính và sở thích riêng, vì vậy mỗi người đều có thể điều chế cho riêng mình một lọ nước hoa theo sở thích. Bạn có thể theo học những khóa đào tạo pha chế nước hoa ngắn hạn, hoặc đến những cửa hàng cho phép khách hàng tự điều chế nước hoa theo sở thích cá nhân.

Tại sao nên học ngành điều phối nước hoa tại Pháp? - Ảnh 2

Chỉ cần có niềm đam mê – bạn có thể theo học ngành điều chế nước hoa

3. Vì sao nên du học ngành điều chế nước hoa ở Pháp

3.1 Pháp là cái nôi của công nghiệp nước hoa

Như chúng ta đều biết, Pháp không phải là nơi đầu tiên xuất hiện nước hoa. Ấy vậy, Pháp lại là cái nôi của ngành công nghiệp nước hoa.

Ngành sản xuất tinh chế nước hoa và trồng hoa ở Pháp bắt nguồn từ một ý muốn rất thực tế – việc khử mùi cơ thể của những người công nhân ngành da thời đó. Những người công nhân phải làm việc thường xuyên trong môi trường có mùi khó chịu. Vì vậy họ đã tự mình tạo nên nước hoa có mùi bách thảo để thỏa mãn nhu cầu khử mùi và từ đó, ngành công nghiệp nước hoa ra đời. 

Từ một mùi hương cơ bản, họ sáng tạo và hòa quyện các nguyên liệu khác để làm nên hàng trăm sản phẩm nước hoa tung ra thị trường. Ngành công nghiệp nước hoa của nước Pháp đến nay vẫn rất phát triển và chiếm một tỉ trọng lớn trong nền kinh tế xuất khẩu của nước nhà.

Lịch sử ngành công nghiệp nước hoa lâu đời như vậy đã giúp lấy được lòng tin nơi khách hàng. Chính vì thế công chúng khi đã nhắc tới nước hoa là sẽ nghĩ đến Pháp ngay.

3.2 Điều kiện học tập và thực hành tiên tiến

Không thể phủ nhận việc đến Pháp theo học ngành điều chế nước hoa là một quyết định hoàn toàn sáng suốt. Với nền tảng vững mạnh về lịch sử hình thành, các trường học có chương trình dạy chất lượng cũng như điều kiện thực hành tiên tiến nên người theo học sẽ luôn có được những thế mạnh vượt trội khi quyết định theo đuổi ngành học điều chế nước hoa. 

Sở dĩ nước hoa Pháp trở nên nổi tiếng là nhờ sự cao cấp, chất lượng lấy từ chính nguồn nguyên liệu. Sự ưu ái của khí hậu, đất đai nơi đây cho ra nguồn hoa có chất lượng tốt nhất để chiết xuất hương thơm. Vì vậy, giá thành hoa nhập vào thường cao gấp 30 – 40 lần hoa tại Ai Cập hay Ấn Độ. Bù lại, những chai nước hoa được chiết xuất từ nguồn hoa tự nhiên này luôn có mùi thơm tinh tế – đặc trưng Pháp làm mê đắm lòng người. 

Quy trình sản xuất nước hoa cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong sự phát triển vượt bậc của nước hoa Pháp. Từng khâu đều được đầu tư nhiều công sức, chi phí theo một tiêu chuẩn khắt khe để làm ra những sản phẩm chất lượng nhất. Chính vì thế giá trị của chai nước hoa Pháp không ngừng được nâng cao tương xứng với chất lượng của nó.

Tại sao nên học ngành điều phối nước hoa tại Pháp? - Ảnh 3

Nên theo đuổi ngành điều chế nước hoa tại Pháp vì nơi đây có nền tảng vững mạnh về lịch sử hình thành, các trường học có chương trình dạy chất lượng cũng như điều kiện thực hành tiên tiến

3.3 Cơ hội việc làm cao

Tại Pháp có rất nhiều gia đình theo nghề tinh chế nước hoa truyền từ đời này sang đời khác. Họ kế thừa những nét tinh hoa của truyền thống, những kinh nghiệm điều phối mùi hương đặc biệt và phát triển nghề tinh chế mùi hương lên một tầm cao mới không một quốc gia nào sánh được. Pháp cũng là nơi tập hợp nhiều nghệ nhân lừng danh nhất trong ngành nước hoa mà thế giới vẫn gọi họ là những “phù thủy của mùi hương” mà chẳng thể tìm được hoặc sao chép tại bất kỳ quốc gia nào khác.

Bên cạnh đó Pháp cũng sở hữu nhiều trường học, công ty, nhà máy và các thương hiệu nước hoa nổi tiếng bật nhất thế giới. Những yếu tố về con người, nguyên liệu và cả bề dày lịch sử trong ngành công nghiệp nước hoa này đã làm nên thương hiệu “Kinh đô nước hoa thế giới của Pháp” mà không một quốc gia nào sánh bằng.

Hầu hết các thương hiệu nước hoa nổi tiếng thế giới điều có nguồn gốc hương tại Pháp như Chanel, Dior, Lancôme, Beau Monde,  Vì vậy người theo học ngành điều chế nước hoa tại Pháp sẽ có sự hứa hẹn rộng mở về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

> 6 điều cần biết trước khi du học tại Pháp

> Nên chọn ngành gì ở Pháp để dễ định cư?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp