Du học ở đất nước lãng mạn nhất thế giới là giấc mơ của rất nhiều người. Vậy khi có được cơ hội này, hãy sở hữu luôn cho mình 6 lời khuyên tào diện nhất trước khi khởi hành đến Pháp bạn nhé!

Nên chọn ngành gì ở Pháp để dễ định cư?

Nên chọn ngành gì ở Pháp để dễ định cư?

Định cư là một trong những yếu tố mà rất nhiều sinh viên quốc tế quan tâm khi lựa chọn du học tại một đất nước. Bạn nên học ngành gì ở Pháp để tăng...

1. Sắp xếp chỗ ở của bạn càng sớm càng tốt

Vì Pháp là một điểm đến lớn không chỉ đối với sinh viên đại học từ khắp nơi trên thế giới, mà còn đối với những người muốn theo học các khóa học tiếng Pháp ngắn hạn và tất nhiên là khách du lịch. Vì vậy nên việc tìm kiếm chỗ ở tốt và giá cả phải chăng có thể là một vấn đề lớn. Khi bạn quyết định muốn học tiếng Pháp ở Normandy, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu tìm kiếm một nơi ở ngay lập tức. Ngay cả khi thời gian bắt đầu khóa học của bạn còn vài tháng nữa. Các giao dịch tốt nhất thường được bán hết rất nhanh và bạn cần phải là một trong số những giao dịch “hời” đó.

6 điều cần biết trước khi du học tại Pháp - Ảnh 1

Các giao dịch tốt nhất thường được bán hết rất nhanh và bạn cần phải là một trong số những giao dịch “hời” đó.

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu nhân viên của chúng tôi tại French in Normandy để được hỗ trợ về chỗ ở. Bạn có thể lựa chọn giữa việc ở với gia đình bản xứ, tại một nơi cư trú hoặc khách sạn. Cá nhân chúng tôi khuyên bạn nên lưu trú tại gia đình bản xứ vì những cơ hội được luyện tập cùng về ngoại ngữ, bên ngoài lớp học.

2. Chuẩn bị cho các thủ tục giấy tờ

Mặc dù người Pháp nổi tiếng về ẩm thực, nước hoa và nhiều thứ ngon khác, nhưng bạn có thể phải đối mặt với bộ máy hành chính rắc rối và quá nhiều thủ tục giấy tờ. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn bực bội, đặc biệt là nếu bạn cần gấp một việc gì đó. Chúng tôi khuyên bạn nên luôn chuẩn bị sẵn sàng, có thêm bản sao của các giấy tờ (ví dụ như giấy khai sinh, hộ chiếu, bằng chứng tiêm chủng) phòng khi bạn cần. Hơn nữa, bạn luôn có thể liên hệ với nhân viên của chúng tôi tại trường qua điện thoại, email, mạng xã hội hoặc trang web của chúng tôi trong trường hợp bạn có thắc mắc.

3. Hãy hòa mình vào văn hóa địa phương 

Pháp là một đất nước xinh đẹp, và khi bạn quyết định học tiếng Pháp ở Rouen, bạn sẽ có cơ hội đánh giá cao lịch sử và văn hóa phong phú của Pháp mỗi ngày. Có những bảo tàng và địa điểm tuyệt vời mà bạn có thể ghé thăm ở Rouen , vì vậy hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình. Lấy một số bạn học của bạn và thăm một vài người trong số họ. Đắm mình trong văn hóa Pháp, phát triển một quan điểm mới, sử dụng ngôn ngữ theo những cách mới và học nhiều điều mới.

4. Mở tài khoản ngân hàng địa phương

Nếu bạn dự định ở lại Normandy trong một thời gian dài, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên mở tài khoản ngân hàng địa phương càng sớm càng tốt. Trên thực tế, đây phải là một trong những điều đầu tiên bạn làm khi đến Rouen. Cộng dồn phí giao dịch nước ngoài, thanh toán chi phí rút tiền ATM là điều bạn có thể tránh. Điều đó nói rằng, bạn không thể chỉ đi bộ vào một ngân hàng địa phương và mở một tài khoản. Việc mở một tài khoản ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải lên lịch hẹn và chuẩn bị nhiều tài liệu. Vì vậy, hãy thiết lập điều này trước thời hạn để tránh phải chờ đợi lâu.

6 điều cần biết trước khi du học tại Pháp - Ảnh 2

Một trong những điều đầu tiên bạn làm khi đến Pháp là mở tài khoản ngân hàng tại địa phương sẽ sinh sống

5. Lên kế hoạch cho các chuyến du ngoạn cuối tuần

Ngoài việc học một trong những ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới, học tiếng Pháp ở Normandy cũng đi kèm với các đặc quyền và lợi ích khác. Một trong số họ là có thể khám phá vùng Normandy. Hãy chuẩn bị tinh thần để đến thăm Mont St Michel, Monet's Gardens, các bãi biển D-Day và Bờ biển Alabaster. Người Pháp yêu thích những ngày lễ nên bạn sẽ có nhiều cơ hội khám phá những nơi khác ngoài Rouen.

6. Cứ tự nhiên đi

Học bất kỳ ngôn ngữ mới nào, đặc biệt nếu nó rất khác với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, là một quá trình có thể mất một thời gian. Bạn có thể cảm thấy thất vọng hoặc ngại ngùng vì bạn không thể nói hoặc không hiểu ngôn ngữ, nhưng điều đó sẽ trôi qua khi bạn tiến bộ với khóa học tiếng Pháp của mình . Hãy nhớ rằng, thông thạo một ngôn ngữ khác đòi hỏi cả thời gian và thực hành. Ngoài các bài học của bạn, bạn sẽ có mỗi ngày, còn có nhiều hoạt động khác nhau  tại trường học tiếng Pháp của chúng tôi ở Pháp mà bạn có thể lựa chọn và nơi bạn có thể thực hành thêm các bài hội thoại tiếng Pháp.

> Những điều cần biết khi thuê hoặc mua nhà tại Pháp

> Tại sao nên lựa chọn du học ngành Công nghệ thông tin tại Pháp 2022?

Theo French in Normandy