Định cư là một trong những yếu tố mà rất nhiều sinh viên quốc tế quan tâm khi lựa chọn du học tại một đất nước. Bạn nên học ngành gì ở Pháp để tăng cơ hội định cư?

Nên chọn ngành gì ở Pháp để dễ định cư? - Ảnh 1

Bạn quan tâm đến yếu tố định cư khi đi du học tại Pháp?

1. Ngành Công nghệ thông tin

Ở thời đại 4.0, ngành Công nghệ thông tin đang là một trong những nhóm ngành phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên nhân lực bổ sung cho các nhóm ngành Công nghệ thông tin có tỷ trọng rất thấp, nên Pháp đang thực hiện rất nhiều chính sách để thu hút nhân lực quốc tế. Vì vậy, sinh viên theo học ngành này sẽ được ưu tiên xét duyện định cư lâu dài tại Pháp.

2. Ngành Du lịch và Khách sạn

Pháp luôn nổi tiếng với hệ thống du lịch và khách sạn vô cùng phát triển và hoàn thiện. Tại Pháp, du học sinh sẽ tiếp cận với một chương trình học chất lượng trong ngành dịch vụ Khách sạn và Lữ hành. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm, khởi nghiệp và định cư sẽ vô cùng rộng mở.

3. Ngành Y tế sức khỏe

Là nhóm ngành quan trọng và thiết yếu của tất cả quốc gia trên thế giới, Y tế sức khỏe đang thiếu một lượng lớn nguồn nhân lực. Để dành được tấm vé ở lại Pháp lâu dài, bạn không bắt buộc có trong tay tấm bằng Cử nhân hay Cao học, thay vào đó bạn có thể chọn chương trình học nghề hoặc đào tạo ngắn hạn và tích cực tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm việc làm nhé!

4. Lĩnh vực Kinh tế, Kinh doanh, Quản lý 

Nằm trong top 10 nền kinh tế mạnh nhất thế giới với nhiều ngành được trú trọng như Tài chính, Kế toán, Marketing, Thương mại, Quản trị nhân sự, Quản trị kinh doanh, Vận tải, vv… Đây là nhóm ngành lý tưởng cho kế hoạch du học Pháp 2022 của bạn. Các cơ hội việc làm cụ thể của ngành kinh tế, kinh doanh và quản lý khi đi du học Pháp bao gồm : Bán lẻ, Hành chính Văn Phòng, Khởi nghiệp, Kinh doanh, Kế toán, Marketing, Quản lý (Quản lý chất lượng, Quản lý nguồn nhân lực) Thương mại Điện tử, Tài chính Vận tải và Logistique.

Các cơ sở đào tạo tiêu biểu phải kể đến tại hệ thống các trường Business School Toulouse, Paris; ESC Rennes, Inseec,…

5. Ngành Luật

Không chỉ ở Pháp mà trên thế giới, ngành Luật vốn là ngành hot khi du học của sinh viên. Du học Pháp  ngành Luật là vẫn là những ngành được gọi tên đầu tiên, thu hút mỗi năm nhiều sinh viên muốn chinh phục các công việc liên quan đến lĩnh vực Pháp luật. 3 nhóm ngành nổi bật bao gồm :

+ Luật học

+ Luật dân sự

+ Luật quốc tế

Bạn có thể tìm thấy chương trình Đào tạo ngành Luật ở hầu hết các trường Đại học công lập : Đại học Lille, Bourgogne, Toulouse, Lyon, UCO….

Tại sao nên học ngành ẩm thực tại Pháp?

Có nên học ngành Du lịch tại Pháp?

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp