Pháp được xem là điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới và thu hút được hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Nhờ đó, đây cũng là đất nước được xem là “lò đào tạo” hàng đầu về các ngành dịch vụ Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn. Vậy khi chọn chuyên ngành này để du học tại Pháp, bạn nên ưu tiên những cái tên uy tín nào?

Tìm hiểu về visa du học Pháp năm 2022

Tìm hiểu về visa du học Pháp năm 2022

Cũng giống như các quốc gia khác, để học tập ở Pháp bạn cũng cần phải xin visa để được nhập cảnh và học tập một cách hợp pháp. Vậy điều kiện để xin visa...

1. Học viện Le Cordon Bleu

Trường được thành lập tại Paris năm 1895 và hiện được xem là mạng lưới nhà hàng - khách sạn với hệ thống hơn 35 viện đào tạo tại hơn 21 quốc gia trên khắp thế giới. Học viện Le Cordon Bleu được xem là học viện đào tạo hàng đầu về đào tạo ngành kinh doanh và ẩm thực. Theo xếp hạng của Asian Correspondent, Le Cordon Bleu chính là 1 trong 10 cơ sở đào tạo Ẩm thực và Quản lý nhà hàng, khách sạn hàng đầu thế giới. Đây là địa chỉ rất uy tín dành cho sinh viên muốn du học tại Pháp ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn.

  • Học phí: 31.500 euro/năm.
  • Địa chỉ: 13-15 Quai André Citroën, 75015 Paris, Pháp

Du học Pháp ngành du lịch năm 2022: Trường nào tốt nhất? - Ảnh 1

Học viện Le Cordon Bleu

2. Đại học Ferrieres

Đây là ngôi trường đào tạo hàng đầu về quản trị khách sạn, ẩm thực, sự kiện và dịch vụ xa xỉ theo tiêu chuẩn quốc tế. Trường có đội ngũ chuyên gia công tác giảng dạy, cơ sở vật chất tiên tiến và những tài liệu chuyên ngành độc quyền. Trường tổ chức đào tạo với nhiều chương trình linh hoạt: từ Bậc cử nhân (BAC+3), Thạc sĩ (BAC+5) đến khóa đào tạo ngắn hạn về nấu ăn, làm bánh ngọt và rượu vang trong 8 tháng hay các khóa học cấp tốc,... 

  • Học phí: 20.000 euro/năm đối với sinh viên không thuộc liên minh Châu Âu.
  • Địa chỉ: Rue du Château, 77164 Ferrières-en-Brie, Pháp

Du học Pháp ngành du lịch năm 2022: Trường nào tốt nhất? - Ảnh 2

Đại học Ferrieres

3. Học viện Vatel

Một trong những “lò đào tạo” nhân lực ngành Du lịch Khách sạn tốt nhất thế giới là trường Vatel tại Pháp. Trường thuộc top 10 về đào tạo ngành quản trị du lịch khách sạn của thế giới. Được thành lập năm 1997, trường lãnh đạo và duy trì hoạt động bởi những chuyên gia đầu ngành ở tất cả các lĩnh vực mà trường đào tạo, đặc biệt nhất là các chuyên ngành về Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn. Trường được rất nhiều sinh viên trên thế giới tin tưởng và lựa chọn làm nơi học tập nhờ sự đảm bảo chất lượng đầu ra: 100% sinh viên tốt nghiệp sẽ tìm thấy việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp; hay chương trình thực tập hưởng lương mang lại tối ưu giá trị cho sinh viên,... Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn đam mê ngành dịch vụ và tìm kiếm địa chỉ đào tạo uy tín khi du học Pháp.

  • Học phí: Bậc Cử nhân: 8.280 euros/năm; Bậc Thạc sĩ: 11.700 euros/năm
  • Địa chỉ: 4 Cr du Médoc, 33070 Bordeaux, Pháp

Du học Pháp ngành du lịch năm 2022: Trường nào tốt nhất? - Ảnh 3

Học viện Vatel

4. Đại học La Rochelle

Trường La Rochelle được thành lập năm 1988, thuộc hệ thống trường thương mại được công nhận trên toàn nước Pháp. Trường do Bộ Giáo dục Quốc gia Pháp quản lý, được tạp chí uy tín Financial Times xếp vào top 80 trường Thương mại Châu Âu tốt nhất. Thậm chí Đại học này còn được xếp hạng trong 5 trường kinh doanh hàng đầu quốc tế. Trường đào tạo hai bậc học chính là Cử nhân và Thạc sĩ, các chương trình được dạy có 80% bằng tiếng Pháp và 20% bằng tiếng Anh. Đây là ngôi trường vô cùng sáng giá để lựa chọn khi muốn tìm kiếm những tấm bằng Cử nhân chất lượng bậc nhất ở các lĩnh vực dịch vụ Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn.

  • Học phí: khoảng 7.500 – 12.500 Euro mỗi năm.
  • Địa chỉ: 23 Avenue Albert Einstein BP 33060, 17031 La Rochelle, Pháp

Du học Pháp ngành du lịch năm 2022: Trường nào tốt nhất? - Ảnh 4

Đại học La Rochelle

> 6 điều cần biết trước khi du học tại Pháp

> Nên chọn ngành gì ở Pháp để dễ định cư?

Thanh Phương - Kênh Tuyển Sinh